Xiaomi "khoe" công nghệ giúp sạc đầy pin smartphone 4.000mAh chỉ sau 8 phút

Dân trí

Hãng Xiaomi vừa phá vỡ kỷ lục thế giới về tốc độ sạc pin trên smartphone, khi công nghệ mới của hãng có thể giúp sạc một viên pin dung lượng 4.000 mAh từ 0 lên 100% chỉ sau 8 phút.

Xiaomi khoe công nghệ giúp sạc đầy pin smartphone 4.000mAh chỉ sau 8 phút - 1

Công nghệ sạc nhanh của Xiaomi giúp sạc đầy viên pin 4.000mAh trên smartphone chỉ sau 8 phút.

Khi công nghệ về pin không có quá nhiều sự đổi mới trong những năm qua, một giải pháp để giúp tăng thời lượng sử dụng pin trên smartphone là trang bị cho sản phẩm một thỏi pin với dung lượng lớn. Để tiết kiệm thời gian chờ khi sạc pin, các hãng smartphone cũng phát triển công nghệ sạc nhanh giúp rút ngắn thời gian sạc đầy pin.

Các hãng smartphone sẽ phát triển những công nghệ sạc nhanh khác nhau; chẳng hạn, một số mẫu smartphone sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge, trong khi Samsung sử dụng công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charge, hay công nghệ VOOC trên các mẫu smartphone của Oppo... Điểm chung của các công nghệ này là cho phép sạc pin từ 0 lên vài chục % chỉ trong vòng vài phút cắm sạc.

2 năm trước, Xiaomi đã khiến nhiều người bất ngờ khi giới thiệu công nghệ sạc pin siêu tốc, với công suất sạc lên đến 100W, cho phép sạc đầy thỏi pin smartphone có dung lượng 4.000 mAh chỉ sau 17 phút cắm sạc.

Mới đây, Xiaomi lại tiếp tục trình diễn công nghệ sạc nhanh khác do hãng phát triển, với tên gọi HyperCharge. Công nghệ sạc nhanh này cho công suất sạc lên đến 200W, giúp sạc đầy viên pin dung lượng 4.000 mAh trên smartphone chỉ sau 8 phút. Công nghệ HyperCharge cũng cho phép sạc không dây với công suất 120W, đầy pin 4.000 mAh chỉ sau 15 phút.

Để "khoe" về công nghệ sạc pin siêu tốc mới của mình, Xiaomi cũng đã đăng tải một đoạn video lên Youtube, cho thấy chiếc smartphone Mi 11 Pro của hãng, đã được chỉnh sửa lại để trang bị công nghệ HyperCharge. Trong đoạn video này, thỏi pin 4.000 mAh trên smartphone chỉ mất 44 giây để tăng từ 0 lên 10%, mất 3 phút để đạt mức 50% và mất 8 phút để sạc đầy 100%.

Khi chuyển qua chế độ sạc không dây, chiếc Mi 11 Pro được trang bị công nghệ HyperCharge mất hơn một phút để tăng từ 0 lên 10% pin, đạt mức pin 50% sau 7 phút và mất 15 phút để đạt mức pin tối đa.

Xiaomi "khoe" công nghệ giúp sạc đầy pin smartphone 4.000mAh chỉ sau 8 phút

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm Xiaomi sẽ chính thức mang công nghệ HyperCharge của hãng lên các mẫu smartphone thương mại, nhưng trên lý thuyết, việc công suất sạc pin cao có thể làm tăng nhiệt độ trên pin và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin smartphone.

Chiếc smartphone có tốc độ sạc pin nhanh nhất thị trường hiện nay cũng là một sản phẩm của Xiaomi, đó là Mi 10 Ultra. Sản phẩm được trang bị thỏi pin 4.500 mAh với công suất sạc 120W, cho phép sạc đầy pin chỉ sau 23 phút.

T.Thủy
Theo A.A

Đáng quan tâm