Vũ Tuấn Anh - 9x đứng sau Tích xanh của hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng

Dân trí

Tốt nghiệp chuyên ngành Y - Dược nhưng lại bén duyên với những thủ thuật Facebook, chàng trai 9X Vũ Tuấn Anh được biết đến là một trong những chuyên gia hỗ trợ “tick xanh” cho hàng loạt nghệ sĩ Việt.

"Biểu tượng xác minh màu lam" hay còn gọi là “tick xanh” trên Facebook dành cho những người có tầm ảnh hưởng như các chính trị gia, ngôi sao giải trí, nhà báo và các kênh truyền thông lớn. Một tài khoản Facebook sở hữu “tick xanh” sẽ được xác thực là tài khoản chính chủ.

Chính vì thế, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã cố gắng để có được cho mình một tài khoản Facebook chính chủ. Tuy nhiên, để có được dấu “tick xanh” đó là điều không hề dễ dàng. Một khi ai đó gửi yêu cầu làm “tick xanh” Facebook cho họ, Facebook sẽ thống kê tầm ảnh hưởng của người đó và phải mất một thời gian mới có thể hoàn thành.

Nắm bắt được xu hướng đó, chàng trai 9X Vũ Tuấn Anh (Hà Nội) đã bắt đầu công việc hỗ trợ “tick xanh” cho rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam. Tốt nghiệp chuyên ngành Y - Dược nhưng lại có niềm say mê với những thủ thuật Facebook, Tuấn Anh đã tự mày mò, nghiên cứu về mạng xã hội Facebook từ con số 0 tròn trĩnh. Khi đã trang bị được những kiến thức nhất định về Facebook, anh chàng bắt đầu công việc apply “tick xanh” cho các nghệ sĩ.

Vũ Tuấn Anh - 9x đứng sau Tích xanh của hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng - 1

Công việc hàng ngày của Tuấn Anh là hỗ trợ các nghệ sĩ thực hiện các thủ tục để gửi đến công ty Facebook và đối chứng tầm ảnh hưởng của người đó ở ngoài đời thực. Vì Facebook cung cấp “tick xanh” rất chặt chẽ nên anh chàng cũng phải xét duyệt một cách chính xác nhất. Không những vậy, anh chàng còn bảo vệ tài khoản và giải quyết mọi lỗi dịch vụ của Facebook cho từng khách hàng của mình.

“Làm việc cùng nhiều người nổi tiếng cũng có rất nhiều áp lực. Bản thân mình phải chuyên nghiệp hơn, bảo mật thông tin cũng như xử lý tình huống xấu và sự cố của Facebook một cách nhanh nhạy, kịp thời. Nhiều đêm 3-4h sáng mình vẫn cố xử lý cho xong để mọi người có Facebook để giải quyết công việc”, Tuấn Anh chia sẻ.

Nhớ lại những ngày bắt đầu công việc, anh chàng vẫn không thể ngờ mình có thể vượt qua được giai đoạn vất vả đó. Có những ngày vật lộn vì Facebook không kiểm duyệt hay đêm muộn vẫn phải tìm quán net để làm việc vì chỉ có trên máy tính mới có những công cụ hỗ trợ.

Vũ Tuấn Anh - 9x đứng sau Tích xanh của hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng - 2

Sự cố gắng nào rồi cũng có “trái ngọt”. Nhờ sự uy tín, chuyên nghiệp, Tuấn Anh là một trong những chuyên gia hỗ trợ “tick xanh” chính chủ cho hàng loạt nghệ sĩ Việt.

Những gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt như Phạm Anh Tuấn, Thu Trang, Lương Thanh,... hay Á hậu Kim Duyên, Siêu mẫu Quỳnh Hoa,... đều dành lời cảm ơn đến anh chàng vì đã giúp các nghệ sĩ xác thực tài khoản Facebook của mình.

Vũ Tuấn Anh - 9x đứng sau Tích xanh của hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng - 3

Không những kiếm thêm thu nhập, tự mình “tậu” được chiếc xe ô tô trị giá hơn 1,2 tỷ đồng, công việc này còn giúp Tuấn Anh được làm việc và hỗ trợ các nghệ sĩ nổi tiếng, tránh bị kẻ xấu giả mạo, lợi dụng tài khoản trên mạng xã hội. “Thời gian tới, mình sẽ cố gắng học hỏi và phát triển nhiều hơn nữa, quan trọng nhất là thực hiện tốt công việc mọi người giao cho”, Tuấn Anh chia sẻ về dự định của bản thân.