VNPT hỗ trợ cước data, chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch

(Dân trí) - Đây được đánh giá là hành động thiết thực để tiếp sức cùng Đà Nẵng “chiến đấu” chống dịch Covid-19.

VNPT hỗ trợ cước data, chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch - 1

Bệnh viện C Đà Nẵng. (ảnh: Hải Sơn)

VNPT vừa công bố chương trình hỗ trợ đặc biệt dành tặng cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, nhà mạng sẽ hỗ trợ gói cước data với lưu lượng lên đến 30GB (1GB/ngày trong 30 ngày) cho lực lượng phòng chống dịch, như công an, dân phòng, cán bộ UBND các cấp; bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế tại 3 bệnh viện gồm: Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Ngoài ra, toàn bộ người dân, du khách tại các khu cách ly tập trung cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Đà Nẵng cũng sẽ được hỗ trợ ưu đãi này.

Chia sẻ lý do về việc đưa ra chương trình hỗ trợ đặc biệt hướng về Đà Nẵng, lãnh đạo Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT VinaPhone (thành viên của Tập đoàn VNPT) cho biết, là điểm đến du lịch hàng đầu của cả nước, song khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ hai, Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan virus SARS-COV-2 trong cộng đồng, với số lượng ca nhiễm ngày càng tăng lên (theo công bố của Bộ Y tế).

Trong đó, có những người tham gia nơi tuyến đầu phòng, chống dịch cũng đã, đang bị nhiễm bệnh. Dù vậy, ngay giữa "điểm nóng" dịch bệnh, tại bệnh viện C Đà Nẵng, đội ngũ những nhân viên y tế vẫn giữ vững tinh thần, quyết tâm mạnh mẽ cùng bệnh nhân chiến đấu vượt qua khó khăn.

VNPT hỗ trợ cước data, chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch - 2

Bác sĩ lấy máu bệnh phẩm trong khu cách ly.

Trước đó, bắt đầu từ tháng 4/2020, VNPT và các nhà mạng khác như Viettel, MobiFone đều có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân chống Covid-19, như nâng tốc độ Internet, tung gói cước 0 đồng dành cho đội ngũ phòng chống dịch, miễn cước gọi tới Đường dây nóng của Bộ Y tế, miễn cước 3G/4G truy cập website Bộ Y tế, ứng dụng Khai báo y tế NCOVI...

Tin liên quan
Đang được quan tâm