Xem trực tiếp các tuyến phố bị phong tỏa tại Đà Nẵng trên YouTube, Facebook

(Dân trí) - Nhằm phục vụ công tác giám sát cách ly xã hội tại một số tuyến phố bị phong tỏa tại Đà Nẵng, nhóm bạn trẻ đã lập website, fanpage và chia sẻ trực tiếp hình ảnh được thu về từ những khu vực này.

Xem trực tiếp các tuyến phố bị phong tỏa tại Đà Nẵng trên YouTube, Facebook - 1

Camera trực tuyến ghi lại hoạt động của người dân tại cổng sau bệnh viện C Đà Nẵng

Với sự trợ giúp của công nghệ, người dân cả nước có thể theo dõi trực tiếp hình ảnh tại một số "điểm nóng" là các tuyến phố đang bị phong tỏa tại TP. Đà Nẵng qua hệ thống website, fanpage của 'Hội phát triển Đà Nẵng'.

Đây là một nhóm các bạn trẻ với trang thiết bị và kinh phí tự bỏ ra, với mục đích lắp đặt hệ thống camera công cộng tại TP. Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ lực lượng chức năng giám sát khu vực trong thời gian phong tỏa.

Theo đó, bằng cách truy cập vào các trang chính thức của 'Hội phát triển Đà Nẵng' trên nền tảng Facebook, YouTube và website http://camera.0511.vn/ , người dân có thể xem hình ảnh được phát sóng trực tiếp tại các khu phong tỏa vào mọi thời điểm trong ngày.

Trước đó, 'Hội phát triển Đà Nẵng' cũng tự bỏ kinh phí xây dựng hệ thống camera trực tuyến tại các địa điểm nổi tiếng của TP. Đà Nẵng và phát sóng trực tiếp trên website của mình.

Xem trực tiếp các tuyến phố bị phong tỏa tại Đà Nẵng trên YouTube, Facebook - 2

Hệ thống với 4 camera ghi lại hình ảnh trực tiếp tại các tuyến phố bị phong tỏa tại TP. Đà nẵng.

Kể từ ngày 28/7, TP. Đà Nẵng đã bắt đầu thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với đa số người dân được khuyến cáo nên ở nhà, tránh ra đường nếu không có việc cần thiết.

Tính đến ngày 30/7, Đà Nẵng đã có 4 bệnh viện chính thức bị phong tỏa, cách ly với bên ngoài gồm: BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Hai BV còn lại là BV 199 - Bộ Công an và BV Giao thông vận tải có ca dương tính từng đến điều trị cũng nằm trong chế độ kiểm soát chặt chẽ

Cùng với đó, các tuyến đường bị phong tỏa gồm đường Quang Trung (từ nút giao Nguyễn Thị Minh Khai - Quang Trung tới nút Đống Đa - Quang Trung); đường Hải Phòng (từ nút giao Hải Phòng - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Hải Phòng - Ông Ích Khiêm); đoạn đường Ông Ích Khiêm (nút Ông Ích Khiêm - Hải Phòng đến nút Ông Ích Khiêm - Đống Đa) và đường Nguyễn Thị Minh Khai (từ nút giao Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Nguyễn Thị Minh Khai - Hải Phòng).

Theo cập nhật vào sáng 31/7 được Bộ Y tế công bố, đã có thêm 45 ca mắc Covid-19 đang được cách ly tại các cơ sở Y tế Đà Nẵng, trong đó, có đến 33 trường hợp tại ổ dịch Bệnh viện Đà Nẵng.

Như vậy từ 25/7 đến nay, từ ca đầu tiên trong cộng đồng được phát hiện tại Đà Nẵng (bệnh nhân 416), chỉ trong 7 ngày, số ca mắc mới trong cộng đồng tăng lên 93 trường hợp.

Tin liên quan
Đang được quan tâm