Video iPhone 6S rơi khỏi máy bay từ độ cao hơn 600m, vẫn "sống sót"

(Dân trí) - Một chiếc iPhone 6S vô tình rơi khỏi tay chủ nhân đang ngồi trên máy bay từ độ cao hơn 600m, nhưng vẫn "sống sót" một cách thần kỳ và đã ghi lại toàn bộ quá trình rơi tự do của mình.

Đánh rơi điện thoại là "cơn ác mộng" của mọi người, nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng rằng mình sẽ làm rơi điện thoại từ một chiếc máy bay? Đó chính là điều đã xảy ra với nhà làm phim người Brazil Ernesto Galiotto.

Sự việc xảy ra khi Galiotto ngồi trên một chiếc máy bay tư nhân để bay qua bãi biển Cabo Frio (bang Rio de Janeiro, Brazil) để chụp ảnh và quay phim cho một dự án của mình. Trong lúc đang cầm chiếc iPhone 6S để thò ra cửa sổ máy bay quay phim khung cảnh bên dưới, một cơn gió mạnh đã khiến Galiotto tuột tay và làm rơi chiếc điện thoại từ độ cao 610m.

Video iPhone 6S rơi khỏi máy bay từ độ cao hơn 600m, vẫn sống sót - 1

Chiếc iPhone 6S bị rơi xuống bãi cát ven biển từ độ cao hơn 600m và vẫn "sống sót"

Nhà làm phim người Brazil tưởng rằng đã đánh mất chiếc điện thoại của mình mãi mãi, tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra. Khi trở về nhà, Galiotto đã thử dùng ứng dụng Find My để tìm kiếm vị trí của chiếc iPhone 6S và bất ngờ khi nhận ra thiết bị vẫn đang phát tín hiệu và đăng nằm trên bờ biển. Galiotto sau đó đã đi đến địa điểm được định vị và phát hiện chiếc iPhone 6S của mình đang nằm ở đó với chỉ một vài vết trầy xước và gần như không có hư hại nghiêm trọng nào.

"Tôi nghĩ rằng nếu nó không rơi xuống nước, tôi sẽ tìm ra và phục hồi đó. Khi nó rơi từ độ cao hơn 600m, tôi đã lo lắng rằng nó sẽ va vào ai đó trên bãi biển, đó sẽ là một thảm kịch. Nhưng may mắn, đã không có bi kịch xảy ra, tôi đã có thật nhiều cảm xúc", Galiotto chia sẻ sau khi tìm lại được chiếc điện thoại của mình.

Có vẻ như việc chiếc iPhone 6S rơi xuống bãi cát mềm và tấm ốp lưng điện thoại đã giúp cho chiếc điện thoại vẫn "sốt sóng" dù rơi ở độ cao hơn 600m. Một điều khá thú vị là chiếc iPhone 6S bị đánh rơi khi chức năng quay video đang hoạt động, điều này đã giúp cho chiếc smartphone có thể ghi lại được toàn bộ quá trình rơi tự do của mình.

iPhone 6S vẫn "sống sót" khi rơi khỏi máy bay từ độ cao hơn 600m

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên có một chiếc iPhone 6S bị rơi từ máy bay mà vẫn "sống sốt". Hồi tháng 8 năm 208, nhiếp ảnh gia Haukur Snorrason tham gia một chuyến đi chụp ảnh trên cao tại sông Skafta ở Iceland bằng máy bay cá nhân. Chiếc iPhone 6S của Snorrason đã bị anh vô tình đánh rơi khi máy bay đang bay ở độ cao khoảng 60m. Chiếc điện thoại lộn nhiều vòng, rồi rơi thẳng xuống vùng đất đá lởm chởm bên dưới, cạnh một con sông đang bị lũ quét.

13 tháng sau, vào tháng 9/2019, vận may bất ngờ mỉm cười với Haukur khi một cặp đôi người Iceland đi bộ trong khu vực này đã tìm lại được chiếc iPhone mà anh đánh rơi trong tình trạng không hề sứt mẻ, dẫu không còn chút pin nào. Càng bất ngờ hơn sau khi sạc lại pin và kết nối với máy tính, chiếc iPhone vẫn có thể hoạt động trở lại, dù trải qua hơn một năm "phơi nắng" giữa môi trường khắc nghiệt của Iceland.

Nhờ dòng thông báo "iPhone của Haukur" trên màn hình khóa, người nhặt được chiếc iPhone đã đã tìm cách để liên hệ với nhiếp ảnh gia để trả nó về chủ cũ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm