Ứng dụng thông minh giúp chụp ảnh bằng smartphone đẹp hơn

(Dân trí) - Chất lượng của camera trên smartphone ngày càng được cải thiện, tuy nhiên để có được những bức ảnh chụp đẹp còn cần vào khả năng và kinh nghiệm của người chụp. Với ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn với camera trên smartphone.

Để có được một bức ảnh đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như khung cảnh tổng thể, độ sáng môi trường xung quanh, hướng ánh sáng... và quan trọng nhất chính là kinh nghiệm và khả năng của người chụp ảnh.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng camera trên smartphone để chụp ảnh, thì không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm nhiếp ảnh cũng như đòi hỏi smartphone trang bị camera chất lượng cao, những gì bạn cần là sự trợ giúp của ứng dụng Camera51 để giúp bức ảnh chụp được đẹp hơn.

Camera51 là ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android, có chức năng tự động phân tích đối tượng chụp, nhận diện gương mặt, khung cảnh xung quanh cũng như hướng ánh sáng... từ đó đưa ra lời khuyên vị trí đặt camera của người dùng. Những gì bạn cần làm là đưa camera của smartphone đến đúng vị trí mà Camera51 chỉ rõ rồi nhấn nút chụp ảnh.

Ứng dụng này sử dụng các nguyên tắc nhiếp ảnh được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để đưa ra lời khuyên hợp lý nhất, giúp người dùng có được bức ảnh chụp đẹp nhất có thể.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Giao diện chính và cách thức sử dụng Camera51 rất đơn giản. Ứng dụng có giao diện giống những ứng dụng chụp ảnh khác, khi muốn chụp một bức ảnh bằng ứng dụng Camera 51, bạn đưa camera của smartphone hướng về khung cảnh và đối tượng cần chụp, giữ yên smartphone trong một vài giây.

Lúc này, ứng dụng Camera51 sẽ tự động thực hiện các phân tích về khung cảnh tổng thể, nhận diện gương mặt những người có trong khung hình, ánh sáng môi trường xung quanh, phản chiếu của ánh mặt trời... sau khi hoàn tất quá trình phân tích, trên giao diện của ứng dụng sẽ xuất hiện một biểu tượng máy ảnh nhỏ.

Đây chính là điểm mà ứng dụng Camera51 lựa chọn để cho ra bức ảnh chụp đẹp nhất. Nhiệm vụ của người dùng lúc này là di chuyển smartphone của mình đến đúng điểm mà Camera51 đã chỉ ra trên màn hình. Sau khi đã di chuyển camera đến đúng vị trí, lúc này bạn mới nên bấm nút để có được bức ảnh đẹp và ưng ý nhất.

Ứng dụng thông minh giúp chụp ảnh bằng smartphone đẹp hơn

Đặc biệt trong trường hợp bạn muốn chọn một điểm nào đó trong khung hình để làm tiêu điểm cho bức ảnh chụp, bạn chỉ việc dùng tay nhấn vào điểm đó trên màn hình ứng dụng Camera51, lập tức ứng dụng sẽ dựa vào điểm mà bạn đã chọn để tính toán và đưa ra gợi ý tốt nhất cho vị trị đặt camera để chụp ảnh.

Không chỉ hỗ trợ với camera chính, ứng dụng Camera51 còn hỗ trợ camera trước của người dùng để có được những bức ảnh chụp “tự sướng” đẹp nhất.

Ứng dụng thông minh giúp chụp ảnh bằng smartphone đẹp hơn

Bạn có thể chuyển từ camera chính ra camera trước bằng cách nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên phải ứng dụng. Cũng tương tự như khi chụp ảnh bằng camera trước, ứng dụng cũng sẽ tự động phân tích khung cảnh phía trước camera phụ để khuyên người dùng vị trí đặt máy phù hợp nhất, để có được bức ảnh chụp “tự sướng” đẹp nhất với đầy đủ gương mặt.

Những bức ảnh chụp bằng ứng dụng Camera51 được lưu trực tiếp trong Album mặc định của smartphone nên người dùng có thể dễ dàng để xem lại hoặc chia sẻ những bức ảnh đã chụp bất kỳ lúc nào.

Lưu ý: trong nhiều trường hợp sau một thời gian ứng dụng Camera51 không thể đưa ra lời khuyên về vị trí đặt camera, bạn hãy thử thay đổi khoảng cách cũng như vị trí đứng chụp rồi thử lại.

Nhìn chung Camera51 là một ứng dụng chụp ảnh thông minh và rất hữu ích để giúp người dùng có được những bức ảnh đẹp và ưng ý. Bạn có thể sử dụng Camera51 để thay thế cho ứng dụng chụp ảnh mặc định sẵn có trên smartphone.

Video giới thiệu về Camera51:


Phạm Thế Quang Huy