Ukraine phát hành NFT "Bảo tàng chiến tranh" để kêu gọi quyên góp

Thế Anh

(Dân trí) - Mỗi NFT trong bộ sưu tập "Meta History: Museum of War" hiện được bán với giá 0,15 Ethereum (ETH), tương đương 475 USD.

Theo SCMP, Ukraine vừa mở một đợt đấu giá về bộ sưu tập NFT có tên gọi "Meta History: Museum of War" (Bảo tàng chiến tranh). Đây được xem là động thái nhằm gây quỹ hỗ trợ cho quân đội của quốc gia này. 

Ukraine phát hành NFT Bảo tàng chiến tranh để kêu gọi quyên góp - 1

Mỗi NFT trong bộ sưu tập có giá khởi điểm từ 0,15 ETH.

Bộ sưu tập "Meta History: Museum of War" chứa hàng loạt hình ảnh kỹ thuật số, bao gồm bóng phản chiếu của những chiếc máy bay chiến đấu, màn hình trình chiếu các bản tin hay hình ảnh về các vụ nổ được vẽ theo phong cách hoạt hình. Mỗi hình ảnh lại đánh dấu một ngày khác nhau trong cuộc xung đột.

"Những NFT này nhằm mục đích lan tỏa thông tin trung thực trong cộng đồng kỹ thuật số trên thế giới và kêu gọi quyên góp ủng hộ Ukraine", thông báo được đưa ra trên trang web phát hành bộ sưu tập.

Mỗi NFT này hiện được bán với giá 0,15 Ethereum (ETH), tương đương 475 USD. Toàn bộ số tiền giao dịch sẽ được chuyển về ví tiền điện tử của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine.

Trước đó, Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, cho biết trên Twitter rằng quốc gia này đã sử dụng khoản quyên góp bằng tiền điện tử để mua các vật tư cho quân đội, bao gồm áo chống đạn, mũ bảo vệ, lương thực và thuốc.

NFT (non-fungible token) là cụm từ được rất nhiều người nhắc tới gần đây, đặc biệt là trong cộng đồng tiền mã hóa. Thậm chí, NFT còn được từ điển Collins chọn là từ của năm 2021. Cụ thể, tần suất sử dụng từ NFT đã tăng 11.000% so với năm trước đó.

Theo www.scmp.com