Thứ năm, 19/11/2015 - 09:11

Tuyệt đẹp ý tưởng thiết kế iPhone 7 thế hệ mới của Apple

Dân trí

Apple chỉ vừa mới trình làng bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus mới nhất vào hồi tháng 9 vừa qua và phải còn một thời gian khá dài nữa “quả táo” mới sẽ tiếp tục trình làng phiên bản iPhone 7, tuy nhiên những ý tưởng đầu tiên về chiếc smartphone này đã được các nhà thiết kế đưa ra.

Sau khi ra mắt iPhone 6S, là phiên bản nâng cấp nhẹ từ iPhone 6 và không có sự cải thiện về thiết kế, giới công nghệ và những người yêu thích Apple chờ đợi sự ra mắt ở iPhone 7, phiên bản iPhone hoàn toàn mới cả về thiết kế lẫn cấu hình.

Chưa ra mắt, dĩ nhiên iPhone 7 trở thành đề tài sáng tạo của các nhà thiết kế đồ họa để thể hiện các ý tưởng của mình. Mới đây nhà thiết kế đồ họa người Hà Lan Jermaine Smit đã đưa ra ý tưởng của riêng mình về chiếc smartphone thế hệ mới của Apple.

iPhone 7 trong ý tưởng của Jemaine Smit sở hữu phong cách thiết kế của iPhone 5/5S trước đây
iPhone 7 trong ý tưởng của Jemaine Smit sở hữu phong cách thiết kế của iPhone 5/5S trước đây

Cụ thể iPhone 7 theo ý tưởng của Smit không mang phong cách thiết kế của iPhone 6 hay 6S mà thay vào đó sản phẩm sẽ sở hữu phong cách thiết kế của iPhone 5/5S trước đây, với các cạnh vuông vức, thay vì được bo tròn. Tuy nhiên với việc màn hình được mở rộng và thân máy mỏng hơn giúp iPhone 7 sở hữu thiết kế ấn tượng hơn với iPhone 5/5S trước đây.

iPhone 7 của Smit có thiết kế viền màn hình siêu mỏng, mặt sau của sản phẩm vẫn sử dụng chất liệu kim loại như 2 phiên bản gần đây. Đặc biệt mặt sau của máy không còn được phân ra 3 phần vì các viền ăn-ten như trước đây mà là một phần thống nhất.

Jermaine Smit trang bị cho chiếc smartphone ý tưởng của mình cổng kết nối USB Type-C với công nghệ sạc pin nhanh. Mặt sau của máy là camera 16 megapixel với công nghệ ổn định hình ảnh quang học. Màn hình rộng 4,7-inch với độ phân giải Full HD (hiện phiên bản 6 Plus và 6S Plus mới sở hữu màn hình Full HD, thay vì phiên bản thông thường), sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED.

Smit còn trang bị cho iPhone 7 tính năng sạc pin không dây, là một trong những tính năng được người dùng yêu thích những đến nay vẫn chưa được xuất hiện trên iPhone.

Dẫu sao tất cả vẫn chỉ dừng lại ở mức ý tưởng, tuy nhiên với mức độ thực tế của ý tưởng này, biết đâu được khi iPhone 7 của Apple chính thức trình làng vẫn sẽ mang ít nhiều sự tương đồng so với sản phẩm ý tưởng của Smit.

Video ý tưởng thiết kế iPhone 7 tuyệt đẹp cua Jemaine Smit

T.Thủy

Tuyệt đẹp ý tưởng thiết kế iPhone 7 thế hệ mới của Apple - 2