Tuyệt chiêu nhận/gửi tin nhắn, cuộc gọi trên smartphone trực tiếp từ máy tính

Dân trí Bạn đang ngồi bên máy tính và có tin nhắn hay cuộc gọi đến trên smartphone, ứng dụng sau sẽ giúp bạn biết được người gọi cũng như đọc nội dung tin nhắn đến mà không cần phải chạm tay vào smartphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể soạn và gửi tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính.

Đôi khi, bạn thường xuyên làm việc bên máy vi tính và để smartphone ở một vị trí khá xa chỗ đang ngồi, khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, bạn sẽ phải rời chỗ ngồi của mình để lấy smartphone đọc và phản hồi tin nhắn hoặc để xem ai đang gọi đến.

Pushbullet sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng. Đây là ứng dụng miễn phí, sẽ cho phép kết nối smartphone với máy tính của bạn, từ đó cho phép hiển thị thông báo trên máy tính mỗi khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến trên smartphone, giúp người dùng không cần chạm vào smartphone vẫn biết được cuộc gọi từ ai và đọc nội dung tin nhắn.

Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng Pushbullet để phản hồi hoặc soạn mới tin nhắn mà không cần phải chạm tay vào smartphone.

Nhìn chung, với sự giúp đỡ của Pushbullet, bạn có thể dễ dàng quản lý và điều khiển smartphone ngay từ máy tính của mình mà không cần phải chạm tay đến smartphone, thuận tiện trong trường hợp bạn không để smartphone ở cạnh mình. Điều này sẽ giúp bạn không bao giờ bỏ lỡ tin nhắn hay cuộc gọi nào từ smartphone nếu đang ngồi bên máy tính của mình.

Các bước chuẩn bị

Đầu tiên, download ứng dụng Pushbullet phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên)

Sau khi cài đặt ứng dụng trên smartphone, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản (Facebook hoặc Google) để sử dụng. Tài khoản đăng nhập này sẽ được dùng để đồng bộ hóa dữ liệu với máy tính.

Tuyệt chiêu nhận/gửi tin nhắn, cuộc gọi trên smartphone trực tiếp từ máy tính - 1

Tiếp theo nhấn nút “Kích hoạt” ở góc dưới bên phải, đánh dấu vào tùy chọn “Pushbullet” từ giao diện hiện ra, sau đó nhấn nút “Trở lại” trên smartphone để quay trở lại bước thiết lập của ứng dụng.

Tuyệt chiêu nhận/gửi tin nhắn, cuộc gọi trên smartphone trực tiếp từ máy tính - 2

Quay trở lại giao diện thiết lập, nhấn tiếp nút “Kích hoạt” rồi nhấn nút “Xong” để hoàn tất bước thiết lập ứng dụng. Như vậy, bạn đã hoàn tất bước thiết lập ứng dụng trên smartphone Android. Cách thức thiết lập trên iOS cũng tiến hành tương tự.

Tiếp theo, tiến hành cài đặt phần mềm Pushbullet trên máy tính. Bạn download phần mềm Pushbullet dành cho Windows tại đây.

Sau khi cài đặt, kích hoạt phần mềm Pushbullet trên máy tính. Cũng giống như ứng dụng trên di động, bước đầu tiên phần mềm sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc Google. Tại đây bạn sử dụng tài khoản đã dùng để đăng nhập ở ứng dụng Pushbullet trên di động để đăng nhập vào máy tính.

Tuyệt chiêu nhận/gửi tin nhắn, cuộc gọi trên smartphone trực tiếp từ máy tính - 3

Sau khi nhấn nút đăng nhập, cửa sổ trình duyệt web sẽ hiện ra cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc Google rồi xác nhận cho phép Pushbullet sử dụng thông tin tài khoản để đăng nhập vào phần mềm.

Bây giờ, bạn đã hoàn tất các bước thiết lập của phần mềm cũng như ứng dụng Pushbullet trên máy tính cũng như trên ứng dụng smartphone.

Cách thức sử dụng

Để kiểm tra xem các thiết lập của ứng dụng đã hoàn tất chính xác hay chưa, tại giao diện của ứng dụng Pushbullet trên smartphone, bạn có thể soạn thử một tin nhắn rồi nhấn gửi. Nếu phần mềm trên máy tính xuất hiện một hộp thoại hiển thị tin nhắn đến nghĩa là bạn đã đồng bộ hóa thành công smartphone với máy tính của mình.

Tuyệt chiêu nhận/gửi tin nhắn, cuộc gọi trên smartphone trực tiếp từ máy tính - 4

Hộp thoại tin nhắn đến trên máy tính
Hộp thoại tin nhắn đến trên máy tính

Bây giờ mỗi khi có một tin nhắn được gửi đến trên smartphone, một hộp thoại của phần mềm Pushbullet trên máy tính sẽ hiển thị nội dung của tin nhắn đó. Bạn có thể đọc nội dung tin nhắn và nhấn nút “Reply” để soạn tin nhắn phản hồi ngay từ trên máy tính.

Tuyệt chiêu nhận/gửi tin nhắn, cuộc gọi trên smartphone trực tiếp từ máy tính - 6

Giao diện soạn thảo tin nhắn trên máy tính
Giao diện soạn thảo tin nhắn trên máy tính

Pushbullet cũng sẽ tự động đồng bộ hóa toàn bộ nội dung tin nhắn trên smartphone với phần mềm trên máy tính, điều này cho phép bạn có thể xem lại toàn bộ nội dung tin nhắn trên smartphone từ máy tính, hoặc có thể soạn và gửi tin nhắn cho bất kỳ ai một cách dễ dàng trên Pushbullet mà không cần phải đụng đến smartphone.

Đặc biệt không chỉ thông báo khi có tin nhắn đến mà Pushbullet cũng sẽ thông báo đến máy tính của người dùng khi có cuộc gọi đến hoặc khi có một thông báo cập nhật mới nào đó trên smartphone, chẳng hạn khi có tin nhắn đến trên Facebook, có email mới...

Hộp thoại thông báo khi có cuộc gọi đến. Người dùng có thể nhấn “End call” để từ chối cuộc gọi trên smartphone ngay từ máy tính
Hộp thoại thông báo khi có cuộc gọi đến. Người dùng có thể nhấn “End call” để từ chối cuộc gọi trên smartphone ngay từ máy tính

Soạn tin nhắn mới để gửi đi từ smartphone thông qua máy tính

Không chỉ hỗ trợ nhận và trả lời tin nhắn từ smartphone trên máy tính mà ngược lại, người dùng cũng có thể sử dụng Pushbullet trên máy tính để gửi tin nhắn mới thông qua smartphone, thay vì phải gửi trực tiếp từ smartphone như thông thường.

Để sử dụng tính năng này, bạn kích chuột phải vào biểu tượng Pushbullet trên khay hệ thống của Windows, sau đó chọn “Send new SMS” từ menu hiện ra. Tại hộp thoại “Compose SMS” hiện ra sau đó, ở mục “To” bạn có thể chọn tên người nhận có trong danh bạ của smartphone, điền nội dung tin nhắn ở bên dưới rồi nhấn nút Enter trên bàn phím để gửi tin nhắn đi.

Lưu ý: nút “Enter” đồng nghĩa với việc xác nhận gửi tin nhắn chứ không phải để xuống dòng khi soạn tin nhắn nên bạn cần lưu ý điều này để soạn tin nhắn cho đầy đủ.

Tuyệt chiêu nhận/gửi tin nhắn, cuộc gọi trên smartphone trực tiếp từ máy tính - 9

Có thể nói Pushbullet là một ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone, giúp quá trình sử dụng smartphone dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Lưu ý: để sử dụng Pushbullet thì cả smartphone lẫn máy tính cần phải có kết nối Internet, tuy nhiên không cần phải kết nối chung vào một mạng Wifi. Nghĩa là bạn vẫn có thể nhận được thông báo tin nhắn và cuộc gọi đến trên Pushbullet ở máy tính trong khi smartphone của bạn đã được mang đi khỏi nơi bạn đang ở.

Tuyệt chiêu nhận/gửi tin nhắn, cuộc gọi trên smartphone trực tiếp từ máy tính

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Chuyên gia kiến trúc hệ thống tương lai - cơ hội đột phá với công nghệ, nâng tầm quốc tế
Chuyên gia kiến trúc hệ thống tương lai - cơ hội đột phá với công nghệ, nâng tầm quốc tế

Lần đầu tiên tại Việt Nam, các chuyên gia về công nghệ thông tin chính thức có cơ hội thể hiện khả năng của mình trong lĩnh vực giáo dục. Thông qua chương trình tuyển dụng Kiến trúc sư phần mềm tương lai (FCA) của tổ hợp Giáo dục công nghệ Topica, các nhân tố xuất sắc có thể đi đầu và dẫn trước trong nền công nghệ giáo dục vốn còn rất mới mẻ tại Việt Nam.

Thứ ba, 02/01/2018 - 09:25

Những mẹo hay với USB OTG có thể bạn chưa biết
Những mẹo hay với USB OTG có thể bạn chưa biết

(Dân trí) - Có thể bạn không biết rằng, với USB OTG (On The Go), bạn có thể sử dụng chiếc smartphone của mình trở thành một thiết bị có nhiều tính năng hơn là chỉ sử dụng đơn thuần như một chiếc điện thoại. Nếu chưa tin, bạn có thể tham khảo video sau đây.

Thứ ba, 02/01/2018 - 08:51

Bitcoin khởi đầu năm mới bằng đà lao dốc đáng thất vọng
Bitcoin khởi đầu năm mới bằng đà lao dốc đáng thất vọng

(Dân trí) - Lần đầu tiên kể từ 2015, Bitcoin bắt đầu một năm mới bằng chuỗi giảm điểm và dự đoán 12 tháng tiếp theo sẽ là một giai đọn đầy thử thách với đồng tiền ảo này.

Thứ ba, 02/01/2018 - 08:44

Thú vị đoạn clip tổng hợp những bộ phim “bom tấn” xuất hiện trong năm 2017
Thú vị đoạn clip tổng hợp những bộ phim “bom tấn” xuất hiện trong năm 2017

(Dân trí) - Nếu là một người yêu điện ảnh và ít khi bỏ qua những bộ phim “bom tấn”, hãy cùng điểm lại những bộ phim hay và ấn tượng nhất được trình chiếu trong năm 2017 qua đoạn clip thú vị dưới đây.

Thứ ba, 02/01/2018 - 06:37

Nhìn lại 10 phát minh công nghệ hữu ích nhất năm 2017
Nhìn lại 10 phát minh công nghệ hữu ích nhất năm 2017

(Dân trí) - Đây là danh sách những phát minh công nghệ hữu ích nhất năm 2017 dựa trên bình chọn của tạp chí Times. Những sản phẩm này hầu như đều có những điểm thú vị trong thiết kế lẫn tính năng mà chúng mang lại, giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thứ hai, 01/01/2018 - 03:28

Cận cảnh Samsung Galaxy A8+ sắp bán tại Việt Nam
Cận cảnh Samsung Galaxy A8+ sắp bán tại Việt Nam

(Dân trí) - Galaxy A8+ là mẫu smartphone cận cao cấp mới nhất của Samsung và cũng là sản phẩm đầu tiên của hãng này bán ra tại Việt Nam đầu năm 2018 với giá 13,5 triệu đồng.

Thứ hai, 01/01/2018 - 03:07

Kết thúc năm 2017, Việt Nam có gần 120 triệu thuê bao di động
Kết thúc năm 2017, Việt Nam có gần 120 triệu thuê bao di động

(Dân trí) - Tính đến cuối năm 2017, tổng số thuê bao điện thoại ước tính đạt 127,4 triệu thuê bao, giảm 2,1% so với cùng kỳ năm trước, riêng thuê bao Internet băng rộng cố định tăng 18,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ hai, 01/01/2018 - 02:56

Tuyển tập những ứng dụng di động được độc giả Dân trí yêu thích nhất năm 2017 (P1)
Tuyển tập những ứng dụng di động được độc giả Dân trí yêu thích nhất năm 2017 (P1)

(Dân trí) - Trong năm 2017, chuyên mục Sức mạnh số của Dân trí đã giới thiệu đến bạn khá nhiều ứng dụng di động hữu ích, giúp việc sử dụng các thiết bị di động của bạn đọc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Dưới đây là những ứng dụng được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích nhất được giới thiệu trong năm qua.

Thứ hai, 01/01/2018 - 06:54

Loạt ảnh động siêu hài hước giúp thư giãn trong ngày đầu năm mới
Loạt ảnh động siêu hài hước giúp thư giãn trong ngày đầu năm mới

(Dân trí) - Ngày đầu năm mới 2018, cùng có một vài phút giây thư giãn thoải mái với loạt ảnh động hài hước dưới đây.

Thứ hai, 01/01/2018 - 06:48

“100 ngôi sao nữ đẹp nhất năm 2017” là clip nổi bật nhất tuần qua
“100 ngôi sao nữ đẹp nhất năm 2017” là clip nổi bật nhất tuần qua

(Dân trí) - Năm 2017 sắp kết thúc và danh sách thường niên “100 ngôi sao nữ xinh đẹp nhất năm” lại vừa được TC Candle công bố. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật khác như chiếc bàn “ma thuật” khiến nhiều người ngỡ ngàng, những em bé với gương mặt cực đáng yêu...

Chủ nhật, 31/12/2017 - 07:15

Những mẹo hay có thể bạn chưa biết những ngày cuối năm
Những mẹo hay có thể bạn chưa biết những ngày cuối năm

(Dân trí) - Mẹo phục hồi ảnh đã xoá trên smartphone, mẹo hay chế máy bay trực thăng từ… chai nhựa, mẹo hay chế kính VR siêu rẻ từ đồ tái chế… là những mẹo vặt công nghệ đáng chú ý trong tuần cuối cùng của năm 2017 trên Dân trí.

Chủ nhật, 31/12/2017 - 12:00

Nghiện chụp ảnh “tự sướng” là một chứng bệnh tâm thần
Nghiện chụp ảnh “tự sướng” là một chứng bệnh tâm thần

(Dân trí) - “Chụp ảnh tự sướng” đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc ngày nay. Nhiều người có thói quen chụp ảnh “tự sướng” ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo nếu “nghiện” chụp ảnh “tự sướng” thì đó là một chứng rối loạn tâm thần.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹo giúp bớt mỏi tay vì dùng chuột máy tính nhiều
Mẹo giúp bớt mỏi tay vì dùng chuột máy tính nhiều

(Dân trí) - Nhiều nhân viên văn phòng sử dụng vi tính thường xuyên có cảm giác đau do con chuột vi tính gây ra. Những khó chịu thường gặp là đau mu bàn tay, đau quanh cổ tay hoặc lan dọc theo cẳng tay và khuỷu. Bạn đã biết cách xử lý tình huống này chưa? Hãy tham khảo video sau đây.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 07:59

Apple thua kiện, “Steve Jobs” được dùng để đặt tên cho một hãng... thời trang
Apple thua kiện, “Steve Jobs” được dùng để đặt tên cho một hãng... thời trang

(Dân trí) - Nhắc đến Steve Jobs, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tên nhà sáng lập và vị CEO đã góp công lớn để đưa Apple có được thành công của ngày hôm nay. Tuy nhiên mới đây một hãng thời trang tại Ý đã lấy tên này để đặt cho công ty của mình, bất chấp những nỗ lực ngăn cấm nhưng bất thành của Apple.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 07:57

Bộ ảnh đẹp "Chúc mừng năm mới 2018" trên mạng xã hội
Bộ ảnh đẹp "Chúc mừng năm mới 2018" trên mạng xã hội

(Dân trí) - Năm 2018 đã tới gần, bạn muốn gửi đến bạn bè và người thân của mình trên mạng xã hội lời chúc mừng năm mới thì có thể sử dụng một trong những hình ảnh chủ đề “2018” dưới đây thay lời muốn nói. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh này để trang trí cho màn hình máy tính, mang một không khí tươi vui lên máy tính.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 07:54

Những mẫu smartphone Android cao cấp đáng mua mùa cuối năm
Những mẫu smartphone Android cao cấp đáng mua mùa cuối năm

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2017 và đây cũng là thời điểm thích hợp để người dùng chọn mua cho mình một chiếc máy mới để đón tết và dưới đây là những cái tên đáng chú ý trong phân khúc điện thoại Android cao cấp.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 06:00

Làm thế nào để chống muối biển ăn mòn máy điều hòa?
Làm thế nào để chống muối biển ăn mòn máy điều hòa?

Với vị trí lắp đặt bên ngoài công trình, các dàn nóng thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thời tiết và khí hậu. Hàng năm, các nhà sản xuất dàn nóng không ngừng nghiên cứu và nâng cấp công nghệ nhằm giảm thiểu sự tác động của môi trường ngoài.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 07:00

Điện thoại thương hiệu Việt đã làm được gì trong năm 2017?
Điện thoại thương hiệu Việt đã làm được gì trong năm 2017?

(Dân trí) - Thị trường di động năm 2017 tiếp tục sôi động khi các ông lớn Samsung, Apple cạnh tranh nhau bằng những smartphone đặc biệt nhất của mình. Trong khi đó, các điện thoại thương hiệu Việt đã phải tìm những hướng đi khác để có cơ hội tồn tại trong cuộc đua không có người khoan nhượng này.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 04:20

Tải ngay 5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 29/12
Tải ngay 5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 29/12

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm đang cho người dùng cơ hội được tải phần mềm miễn phí trong thời gian có hạn. Dưới đây là các ứng dụng miễn phí có hạn trên App Store của iOS.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 03:14

"Mua bitcoin thế nào" nằm trong số từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017
"Mua bitcoin thế nào" nằm trong số từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017

(Dân trí) - Google vừa mới công bố danh sách top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm, và không nằm ngoài dự đoán, những cái tên như bitcoin, iPhone X, siêu bão Irma,... đều nằm trong danh sách này.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 11:29

Liên tiếp bị kiện, Apple xin lỗi vì làm chậm iPhone đời cũ
Liên tiếp bị kiện, Apple xin lỗi vì làm chậm iPhone đời cũ

(Dân trí) - Bên cạnh lời xin lỗi được đưa ra, Apple cũng sẽ giảm gần 2/3 chi phí thay thế pin mới cho người dùng bắt đầu từ tháng 1/2018, đồng thời cam kết sẽ không làm điều tương tự trên các bản cập nhật trong tương lai.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 08:33

“Dân công nghệ rất buồn chuyện anh Quảng và Bphone”
“Dân công nghệ rất buồn chuyện anh Quảng và Bphone”

(Dân trí) - Cuộc cách mạng 4.0 đã trở thành từ khoá của truyền thông trong suốt cả năm qua. Tuy nhiên, giới làm công nghệ đang lo sợ sự “vùi dập” không thương tiếc của báo chí khi họ đưa ra ý tưởng mới, như câu chuyện của CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav và chiếc điện thoại Bphone.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 08:25

Mẹo hay chế kính VR siêu rẻ từ đồ tái chế
Mẹo hay chế kính VR siêu rẻ từ đồ tái chế

(Dân trí) - Vài món đồ đơn giản có thể bạn sẽ vứt vào thùng rác hàng ngày của gia đình, nhưng nếu biết tận dụng, bạn hoàn toàn có thể chế được một chiếc kính VR chất lượng không hề thua kém hàng xịn chút nào. Hãy tham khảo video sau đây.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 07:01

Asus trình làng smartphone tầm trung màn hình tràn, camera kép tại Việt Nam
Asus trình làng smartphone tầm trung màn hình tràn, camera kép tại Việt Nam

(Dân trí) - Sau khi ra mắt bộ đôi Zenfone 4 Max và 4 Max Pro, Asus vừa tiếp tục giới thiệu thêm một sản phẩm mới thuộc dòng Zenfone Max tại thị trường Việt Nam, đó là Zenfone Max Plus (M1), sở hữu màn hình tràn viền, đang là xu thế của smartphone hiện nay.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 06:58