Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng học tiếng Anh cho người Việt của nam sinh 14 tuổi khiến nhiều người chú ý, ứng dụng tra cứu thông tin cây thuốc nam, các phần mềm hỗ trợ download miễn phí tốt nhất cho các nền tảng phổ biến... là những ứng dụng nổi bật nhất tuần qua.


Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

Một trong những ứng dụng gây được sự chú ý trong tuần qua là ứng dụng “Cùng bạn học tiếng Anh” của Phạm Nguyễn Anh Ngữ, một nam sinh 14 tuổi sống tại Hậu Giang. Đây là một trong 5 sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng trên di động lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.

“Cùng bạn học tiếng Anh” cung cấp nhiều công cụ hữu ích, giao diện đẹp mắt, dễ thao tác và sử dụng tạo cảm giác hứng thú cho các bạn. Các công cụ tiện lợi, hữu ích cho việc học Tiếng Anh của các bạn học sinh như: Tiếng Anh căn bản, Trắc nghiệm, Từ điển, Thư viện, Học từ vựng, Tiếng Anh giao tiếp, Luyện kỹ năng, Diễn đàn,… Ngoài ra còn nhiều tiện ích hay và rất nhiều thông tin bổ ích được phát triển và cập nhật thường xuyên.

Người dùng có thể download ứng dụng dành cho Android tại đây hoặc có thể sử dụng công cụ này trực tiếp trên web tại http://cungbanhoctienganh.com/.


Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua


Cũng như ứng dụng “Cùng bạn học tiếng Anh”, ứng dụng VnMed - Tra cứu đa phương thức cây thuốc Việt Nam, của nhóm tác giả thuộc Viện Nghiên cứu Quốc tế MICA (thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) cũng là một trong năm sản phẩm ứng dụng di động lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.

Ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm thông tin của các cây thuốc nam bằng từ khóa, thông qua tên của cây thuốc hoặc có thể tìm kiếm thông tin cây thuốc bằng hình ảnh, dựa trên việc nhận dạng ảnh lá cây được chụp lại từ smartphone.

Ứng dụng có tiềm năng sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục, y tế, chẳng hạn sử dụng như một tài liệu trợ giảng/minh họa trong các môn học tại Trường Y, Dược, Y học cổ truyền; trong y tế, ứng dụng cũng có thể hỗ trợ cho các bác sĩ, y tá trong các bệnh viện có sử dụng cây thuốc... Quan trọng hơn, ứng dụng hỗ trợ người dùng phổ thông có nhu cầu tra cứu thông tin về cây thuốc.

Người dùng có thể download và sử dụng VnMed miễn phí tại đây.

Những cách đơn giản tùy biến Start Menu trên Windows 10

Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

Việc phục hồi nút bấm Start quen thuộc được xem là một trong những cải tiến đáng chú ý nhất trên phiên bản Windows 10 (vừa được Microsoft phát hành phiên bản thử nghiệm cách đây ít tháng).

Không chỉ khôi phục lại nút bấm Start Menu quen thuộc này, Microsoft còn trang bị cho người dùng thêm nhiều lựa chọn để tùy biến chức năng của nút bấm này, giúp việc sử dụng Windows 10 được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nếu đang sử dụng bản dùng thử của Windows 10, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn của Dân trí tại đây để tùy biến Start menu trên Windows 10.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn của Dân trí tại đây để cài đặt song song Windows 10 với phiên bản Windows hiện tại, hoặc có tham khảo hướng dẫn tại đây để cài đặt Windows 10 trên máy tính ảo.


Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

Nhiều người có thói quen sử dụng smartphone trong giờ làm việc, trong giờ học hoặc trong khi đang nói chuyện với bạn bè... điều này làm ảnh hưởng đến hiệu suất lao động cũng như là hành động bất lịch sự.

Forest: Stay focused là ứng dụng miễn phí với ý tưởng độc đáo, giúp người dùng “cai nghiện” smartphone và tập trung hơn vào việc mình đang làm. Theo đó, ứng dụng này sẽ cho phép người dùng gieo các hạt giống và hạt giống này sẽ nở thành cây trong thời gian 30 phút. Trong 30 phút đó, người dùng không thể thoát khỏi ứng dụng để chạy các ứng dụng khác, nếu không cây sẽ chết và không thể tiếp tục phát triển.

Dĩ nhiên, Forest: Stay focused cũng cho phép người dùng tạo danh sách các ứng dụng ngoại lệ, là các ứng dụng cần thiết, như ứng dụng tin nhắn, gọi điện, email... để họ vẫn có thể sử dụng khi cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến quá trình “gieo trồng” mầm cây.

Nếu người dùng gieo trồng tốt, họ có thể tạo nên một rừng cây của riêng mình.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên) hoặc tại đây (tương thích iOS 7.0 trở lên).


Tuyển tập những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua

Phần mềm hỗ trợ download (Download Manager) là những công cụ cho phép bạn quản lý và theo dõi các quá trình download dữ liệu một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, các phần mềm này còn giúp tăng tốc quá trình download các file từ Internet, bằng cách chia dữ liệu download ra làm nhiều phần rồi download các phần này song song trước khi ghép chúng lại với nhau thành dữ liệu hoàn chỉnh.

Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một trong các phần mềm hỗ trợ download miễn phí cho Windows, OS X, Android hay iOS tại bài viết đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy
Đang được quan tâm