Tuyển tập những công cụ nhỏ gọn và hữu ích cho Android (Phần 1)

Dân trí

Nền tảng di động Android nổi tiếng với kho ứng khổng lồ và đa dạng về chức năng. Dưới đây là một vài ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí nhưng mang lại những tính năng rất hữu ích cho thiết bị Android của bạn.

Xem thông tin cấu hình chi tiết của thiết bị

Tuyển tập những công cụ nhỏ gọn và hữu ích cho Android (Phần 1)

Bạn tìm hiểu thông tin cấu hình chi tiết của thiết bị mà mình đang sử dụng thông qua các thông tin do nhà bán lẻ cung cấp hay trên trang web của nhà sản xuất? Tuy nhiên những thông này không phải lúc nào cũng đầy đủ và không phải bao giờ bạn cũng nhớ rõ cấu hình chi tiết của thiết bị mình đang sử dụng,

CPU-Z là ứng dụng (đã rất nổi tiếng trên Windows) cho phép người dùng xem cấu hình của thiết bị, từ số lõi vi xử lý, tốc độ của mỗi lõi đang chạy, dung lượng RAM, dung lượng ổ cứng, dung lượng và nhiệt độ của pin…nhìn chung, với ứng dụng CPU-Z, bạn có thể nắm bắt được mọi thông tin chi tiết về phần cứng trên thiết bị của mình.

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên).

Quản lý và gỡ bỏ ứng dụng

Tuyển tập những công cụ nhỏ gọn và hữu ích cho Android (Phần 1)

Cài đặt quá nhiều ứng dụng trên thiết bị nhưng có nhiều ứng dụng rất hiếm khi hoặc thậm chí không dùng đến, điều này không chỉ khiến ảnh hưởng phần nào đến hiệu suất của toàn hệ thống mà thậm chí còn ảnh hưởng đến dung lượng pin trên thiết bị.

Unused App Remover là ứng dụng sẽ theo dõi các ứng dụng đã được cài đặt trên hệ thống, từ đó đưa ra danh sách những ứng dụng nào ít khi sử dụng đến đồng thời khuyên người dùng nên gỡ bỏ chúng ra khỏi hệ thống để tiết kiệm dung lượng lưu trữ cũng như không làm ảnh hưởng hiệu suất hệ thống.

Bên cạnh đó ứng dụng này cũng cho phép người dùng có thể gỡ bỏ đồng thời hàng loạt các ứng dụng đang được cài đặt trên hệ thống.

Lưu ý: sau khi cài đặt Unused App Remover, bạn tiếp tục sử dụng thiết bị như bình thường trong ít ngày để ứng dụng này phân tích thói quen sử dụng của người dùng, từ đó đưa ra lời khuyên các ứng dụng nên gỡ bỏ vì không sử dụng đến.

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.1 trở lên)

Sử dụng flash làm đèn pin

Tuyển tập những công cụ nhỏ gọn và hữu ích cho Android (Phần 1)

Hầu hết smartphone ngày nay đều được trang bị camera với đèn flash. Ngoài chức năng sử dụng để chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, đèn flash trên smartphone thường xuyên được sử dụng làm đèn pin.

Tiny Flashlight là ứng dụng miễn phí và rất hữu dụng trong trường hợp này. Với ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng tắt và mở đèn flash trên smartphone bất cứ lúc nào (mà không cần thông qua ứng dụng chụp ảnh) để sử dụng làm đèn pin. 

Ngoài ra, ứng dụng này cũng trang bị nhiều tùy chọn khác nhau, như sử dụng chính màn hình của smartphone để làm đèn cảnh báo nhấp nháy khi muốn gửi đi tín hiệu cảnh báo trong trời tối hay sử dụng chính độ sáng của màn hình để làm đèn phát sáng (thay vì dùng đèn flash trên camera, trong trường hợp thiết bị không có flash).

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Ứng dụng tính toán nâng cao cho Android

Tuyển tập những công cụ nhỏ gọn và hữu ích cho Android (Phần 1)

Tất cả điện thoại và smartphone ngày nay đều trang bị chức năng máy tính, tuy nhiên chức năng này chỉ thực hiện được các phép tính đơn giản và khó có thể sử dụng khi cần thực hiện các phép tính phức tạp.

RealCalc Scientific Calculator là ứng dụng máy tính hàng đầu hiện nay trên Android, cung cấp cho người dùng hàng loạt các chức năng tính toán hữu ích. Bên cạnh chức năng tính toán cơ bản, ứng dụng này còn cho phép thực hiện các chức năng tính toán cao cấp, cho phép chuyển đổi giữa các đơn vị đo, cung cấp bảng các hằng số trong vật lý hay thực hiện phép tính ở các hệ số khác nhau (hệ số 2, hệ 8 hay hệ 16…).

Nhìn chung, RealCalc Scientific Calculator là ứng dụng không thể thiếu với những ai yêu thích toán học hoặc muốn có một công cụ để giúp cho quá trình học toán của mình trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích với Android 1.5 trở lên)

Phạm Thế Quang Huy
Đáng quan tâm
Mới nhất