Tuyển tập hình nền động cực đẹp mắt dành cho Android (Phần 1)

(Dân trí)-Tuyển tập bộ hình nền sống động với hiệu ứng 3D đẹp mắt dưới đây sẽ giúp thiết bị chạy Android của bạn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn, tạo cảm giác mới trên thiết bị của bạn để không cảm thấy nhàm chán hay quá quen thuộc sau một thời gian dài sử dụng.

Những bộ hình nền động với hiệu ứng đẹp mắt được xem là một ưu điểm vượt trội của nền tảng Android so với các “đối thủ”, đặc biệt là iOS của Apple. Với việc sử dụng những bộ hình nền động sẽ giúp thiết bịn chạy Android trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

Dưới đây là bộ sưu tập những hình nền sống động đẹp và ấn tượng dành cho Android, trong đó có những ứng dụng với hiệu ứng 3D cực kỳ đẹp mắt và độc đáo. Các ứng dụng này được thiết kế dành cho cả smartphone lẫn máy tính bảng.

Lưu ý: nhiều người cho rằng hình nền động sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin trên thiết bị di động, tuy nhiên các ứng dụng động chỉ được kích hoạt mỗi khi truy cập vào giao diện chính (Home) trên Android, còn khi chạy các ứng dụng khác hoặc khi tắt màn hình, hình nền động sẽ tự động vô hiệu hóa. Điều này khiến hình nền động không thực sự làm tốn pin trên thiết bị như nhiều người vẫn nghĩ.

Hình nền động hoa mùa xuân 3DNếu là một người yêu hoa và không khí của mùa xuân chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bộ hình nền động mùa xuân với hiệu ứng 3D tuyệt đẹp dưới đây, với những bông hoa đào rơi theo chiều lướt của ngón tay trên màn hình. 

Những hiệu ứng 3D trên hình nền động cũng sẽ thay đổi tùy theo góc nhìn của người dùng cũng như độ nghiêng của máy, nhờ vào cảm biến gia tốc được trang bị trên thiết bị. Hiệu ứng 3D của bộ hình nền động này chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng.

Đặc biệt khi bạn nhìn vào hình nền động này chỉ bằng một mắt sẽ nhìn thấy hiệu ứng 3D trên bộ hình nền càng trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn.

Download bộ hình nền tuyệt đẹp này tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên)

Hệ thống bánh răng 3D độc đáoNếu là một người yêu thích kỹ thuật, đặc biệt là những cổ máy với hệ thống bánh răng phức tạp thì bộ hình nền động với chủ đề về bánh răng với hiệu ứng 3D độc đáo này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Hiệu ứng 3D trên bộ hình nền động sẽ mang lại hiệu ứng đặc biệt khi người dùng nhìn màn hình ở các góc độ khác nhau, thay vì màn hình phẳng như hình nền tĩnh thông thường.

Download bộ hình nền động này miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Bộ hình nền động vũ trụ tuyệt đẹpLấy hình ảnh của vũ trụ với những ngôi sao lấp lánh, bộ hình nền động này sẽ tự động thay đổi góc nhìn của dải thiên hà theo từng cú lướt tay của người dùng trên màn hình, tạo nên những hiệu ứng đẹp mắt.

Download bộ hình nền động tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên)

Khám phá đại dương với bộ hình nền động Atlantis


Bộ hình nền động này sẽ biến màn hình smartphone/máy tính bảng của bạn thành một đại dương thu nhỏ, với những chú cá đầy màu sắc bơi lội, những báu vật dưới đáy biển… chắc chắn sẽ khiến thiết bị của bạn trở nên sinh động và thú vị hơn. 

Download miễn phí tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên).

Hình nền động lá mùa xuânTương tự bộ hình nền hoa mùa xuân ở trên, thay vì hình ảnh những bông hoa rơi trên màn hình, bộ hình nền động này sẽ là những chiếc lá xanh tươi rơi theo màn hình và cuốn theo chiều gió, chính là chiều lướt ngón tay của người dùng trên màn hình.

Màu xanh tươi của lá cùng những ngọn cở mơn mởn sẽ khiến màn hình smartphone/máy tính bảng trở nên tràn đầy sức sống hơn, đúng như chủ đề “lá mùa xuân” của bộ hình nền động này.

Download bộ hình nền miễn phí tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Bộ hình nền động của Sony

Tuyển tập hình nền động cực đẹp mắt dành cho Android (Phần 1)

So với những bộ hình nền động kể trên, bộ hình nền động mặc định của Sony này có hình ảnh và hiệu ứng đơn giản hơn, nhưng không vì thế mà bị đánh giá thấp. Đây là bộ hình nền động được Sony trang bị cho chiếc smartphone Xperia Z2 của hãng, với các hiệu ứng được nhiều người yêu thích.

Hiệu ứng gợn sóng trên bộ hình nền động sẽ xuất hiện mỗi khi người dùng chạm tay vào màn hình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi màu sắc chủ đạo trên bộ hình nền này.

Theo nhiều người dùng đánh giá, bộ hình nền động này rất đơn giản nhưng vẫn tinh tế và có nét độc đáo riêng.

Download miễn phí tại đây hoặc tại đây (Tương thích Android 4.1 trở lên).

Hướng dẫn cài đặt hình nền động cho Android

Mỗi thiết bị chạy Android mỗi cách thay đổi màn hình động khác nhau, tuy nhiên dưới đây là cách thức thường được sử dụng nhất.

Sau khi download những bộ cài đặt hình nền động kể trên, tiến hành cài đặt như ứng dụng thông thường. Tiếp theo, trở lại màn hình chính trên Android, nhấn tay lên màn hình một lúc, sau đó chọn “Hình nền động” từ menu hiện ra. 

Danh sách các hình nền động đã được cài đặt trên thiết bị sẽ được hiện ra, tại đây bạn chọn kiểu hình nền động mà mình muốn sử dụng. Sau đó nhấn nút “Đặt hình nền” để thay thế hình nền động trên thiết bị, hoặc nhấn nút “Cài đặt” để thay đổi các thiết lập của hình nền động.

Phạm Thế Quang Huy


Phạm Thế Quang Huy