Chủ nhật, 24/07/2016 - 07:53

Tuyển FIFA Online 3 Việt Nam: Bắt đầu hành trình EACC 2016

Dân trí

Trưa 23/7, EA Champions Cup 2016 (EACC) - giải đấu FIFA Online 3 quốc tế thứ 2 trong năm 2016 sẽ bắt đầu khởi tranh tại Thượng Hải, Trung Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 6,7 tỷ đồng.

Đến với giải đấu này, 4 VĐV của tuyển Việt Nam sẽ cùng tranh tài với 7 đội khác đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia trong 2 ngày, 23 và 24 tháng 7 để tìm ra nhà vô địch.

Từ trái sang phải: Tuấn Nhật, Ngọc Vũ, Thiên Ân và Trung Hiếu
Từ trái sang phải: Tuấn Nhật, Ngọc Vũ, Thiên Ân và Trung Hiếu

4 thành viên của Vietnam Dragons cũng đã phải trải qua vòng tuyển chọn hết sức gắt gao để có mặt tại Thượng Hải vào tháng 7 này. 3 người trong số họ đều là những VĐV giàu kinh nghiệm: Nguyễn Ngọc Vũ - nhà vô địch Hành trình đến Thái Lan, đồng thời cũng là Á quân SEA Championship 2015; Châu Hoàng Thiên Ân - thành viên Team 4Eve Elite; Trần Trung Hiếu: Á quân National Championship 2016, luôn nằm trong TOP3 XH FIFA Online 3 Việt Nam các mùa. Thành viên của lại của tuyển Việt Nam chính là “nhân tố bí ẩn” Hồ Tuấn Nhật đến từ team GFF_Việt Nam, CLB Quảng Trị.

Ngoài các nhân tố mới đầy tiềm năng, EACC cũng hội tụ nhiều gương mặt quen thuộc, những tuyển thủ hàng đầu của bộ môn FIFA Online 3 như “người Thái” Nutthakorn (Trung Quốc Ronly), Jang Dong Hoon (Trung Quốc TMT), Kim Seung Seop (Hàn Quốc Adidas), Piyalerk (Thái Lan TNP), Nguyễn Ngọc Vũ (Vietnam Dragons) … hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu kịch tính và nhiều màu sắc trong phiên bản New Engine của FIFA Online 3.

Ở vòng đấu bảng, 2 đội Trung Quốc A & B sẽ sẽ được chọn ngẫu nhiên mỗi đội ở một bảng riêng. Các đội còn lại cũng được bốc thăm chọn bảng đấu ngẫu nhiên. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Không có trận đấu hòa, chỉ có thắng/thua ở mỗi trận đấu. 2 đội cao điểm nhất mỗi bảng đấu giành quyền vào vòng tiếp theo.

Ngay từ vòng đấu bảng, tuyển thủ của tuyển Việt Nam sẽ phải chiến đấu với các đối thủ “khó nhằn” bao gồm: Thái Lan, Singapore và Trung Quốc 2.

Khác với vòng đấu bảng, các trận đấu ở vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra theo thể thức kendo, yêu cầu các thành viên trong đội đều phải tham gia thi đấu cho đến khi tất cả các thành viên đều thất bại.

Tất cả các trận đấu tại EACC 2016 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Vietnam Esports TV (http://vetv.vn/fo3) bắt đầu vào khoảng trưa ngày 23/7.

Phan Tuấn