Internet Day 2013:

"Tương lai của nền kinh tế Internet Việt Nam"

(Dân trí) - Chiều 30/10, Hiệp hội Internet Việt Nam phát động sự kiện “Internet Day 2013” gồm một chuỗi các hoạt động với chủ đề “Tương lai của nền kinh tế Internet Việt Nam”.

Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam phát động sự kiện Internet Day 2013.
Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam phát động sự kiện "Internet Day 2013".
 
Sự kiện “Internet Day 2013” (ngày internet) sẽ bắt đầu vào ngày 4/12 tại Hà Nội, gồm những hội thảo, triển lãm liên quan đến các thành tựu cùng xu hướng phát triển của nền kinh tế Internet VN trong tương lai.
 
Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho biết, thông điệp chính mà sự kiện này hướng tới bao gồm: Giúp phổ cập Internet tới người dùng toàn quốc; Hỗ trợ về mặt tuyên truyền, phổ biến các chính sách của nhà nước mang tính định hướng tương lai tới người dân, giúp họ hiểu đúng hơn về hoạt động quản lý Internet của nhà nước; Những nhận định về các xu hướng công nghệ, thiết bị và ứng dụng của Internet trong tương lai.
 
Ông Liên cũng nhấn mạnh, đối với người dân vùng sâu xa, trách nhiệm của Hiệp hội, các thành viên Hiệp hội, là phải hướng dẫn, định hướng họ sử dụng internet hiệu quả, chứ không đơn thuần là hỗ trợ phần cứng như những năm trước đây.
 
Năm 2014, VIA sẽ triển khai các cuộc thi viết "Internet đã thay đổi nông thôn như thế nào", "Ứng dụng Internet trên điện thoại".

VIA thành lập ngày 20/10/2010, là tổ chức nghề nghiệp phi lợi nhuận. Ngày 1/12 được Hiệp hội chọn làm “Ngày Internet” thường niên. VIA hiện gia tăng về số lượng hội viên và là ngôi nhà chung của doanh nghiệp phát triển, cung ứng Internet VN, cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, xã hội.

Cuộc thi ảnh: “Internet làm thay đổi nông thôn như thế nào”
 
Trong khuôn khổ “Internet Day”, cuộc thi ảnh này được tổ chức để nhiều người có thể hình dung sự thay đổi của cuộc sống nông thôn khi có Internet. Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước cũng như công dân các quốc gia khác đang sống ở VN. Thời gian gửi ảnh dự thi từ 18/10 tới 18/11/2013. Chi tiết có thể xem tại website: www.internetnongthon.com

 
Bảo Khánh