Thứ tư, 06/07/2016 - 15:43

Tựa game “hot” bắt Pokemon trong thế giới thực chính thức ra mắt

Dân trí

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 9 năm ngoái, Pokemon Go là tựa game đầu tiên cho phép người chơi đi tìm kiếm, huấn luyện và sử dụng Pokemon để chiến đấu ngay trong thế giới thực. Sau gần một năm phát triển, tựa game này đã chính thức được phát hành.

Pokemon là một trong những chủ đề được khai thác rất nhiều, cả trong truyện tranh, phim hoạt hình và đặc biệt là game. Nội dung của phim hay game Pokemon đều xoay quanh việc nhân vật chính đi khám phá thế giới xung quanh để thu thập những con Pokemon mới và sử dụng Pokemon để chiến đấu với những người khác.

Giờ đây, người dùng có thể được tham gia vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú đó ngay trong thế giới thực của mình, với tựa game Pokemon Go, vừa được hãng game Nintendo hợp tác với Niantic, một công ty khởi nghiệp từng thuộc Google, phát hành.

Tựa game này được Nintendo giới thiệu đầu tiên hồi tháng 9 năm ngoái và ý tưởng về game đã lập tức khiến giới game thủ “phát điên” và háo hức được trải nghiệm.

Bản đồ trong game được thiết kế dựa vào vị trí thực của bạn
Bản đồ trong game được thiết kế dựa vào vị trí thực của bạn

Giống như những game có chủ đề về Pokemon khác, trong Pokemon Go, mục đích chính của người chơi cũng là tìm bắt những chú Pokemon, huấn luyện cho chúng để tham gia những trận chiến. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Pokemon Go đó là những quá trình này sẽ được diễn ra ngay trong thế giới thực. Pokemon Go sẽ sử dụng camera và cảm biến trên smartphone của người dùng để biến thế giới thực xung quanh họ thành thế giới trong game, từ đó người chơi có thể tìm thấy một con Pokemon ngay tại nhà bếp của mình hoặc tại một bến xe buýt nào đó...

Người dùng cũng có thể bắt và trao đổi những chú Pokemon có trong bộ sưu tập của mình hoặc có thể hợp tác nhiều người chơi với nhau để bắt giữ những Pokemon có sức mạnh vượt trội.

Theo Nintedo và Niantic, ý tưởng của game đó là giúp người dùng bước ra thế giới bên ngoài để tận hưởng cảnh quang xung quanh cũng như thế giới trong lành, thay vì chỉ ngồi một chỗ để tập trung vào smartphone hay chiếc máy chơi game.

Pokemon lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1996 là một tựa game trên hệ máy Game Boy của Nintendo và trở thành một trong những dòng game thành công nhất của Nintedo, với hơn 260 triệu bản được bán ra trên toàn cầu cho đến nay. Hiện Pokemon được khai thác trong nhiều chủ đề khác nhau, từ game đánh bài, phim, hoạt hình, đồ chơi, truyện tranh...

Một Pokemon xuất hiện trong game
Một Pokemon xuất hiện trong game

Hiện tại, người chơi trên thế giới đã có thể tải ứng dụng Pokemon Go về smartphone của mình (ứng dụng được tối ưu dành cho smartphone, không hỗ trợ máy tính bảng). Người dùng có thể download phiên bản dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Tuy nhiên, theo phản ánh hiện nay một số người dùng tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam, vẫn chưa thể download game trực tiếp từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store. Do vậy, với người dùng Android, bạn có thể download file apk của ứng dụng tại đây (file apk dùng để cài đặt ứng dụng trên smartphone), còn người dùng iOS có thể chuyển vùng quốc gia của mình sang New Zealand hoặc Úc để download game từ kho ứng dụng App Store ở khu vực này, trước khi chuyển trở lại khu vực Việt Nam.

Lưu ý: để chơi game, người dùng cần phải kích hoạt GPS trên thiết bị của mình để game có thể xây dựng bản đồ dựa vào vị trí của bạn.

Phạm Thế Quang Huy