Tư vấn cách mua iPhone 5/5s cũ tránh hàng dựng

(Dân trí) - Không phải ai cũng sẵn tiền để mua một chiếc iPhone mới. Nhiều độc giả đang đứng trước phân vân có nên mua iPhone cũ từ 3, 4 triệu đồng tại các cửa hàng điện thoại hay không, và nếu mua thì nên mua ở đâu cho uy tín. Xin mời bạn đọc cùng tham gia tư vấn.

Tư vấn cách mua iPhone 5/5s cũ tránh hàng dựng - 1

Tôi chưa được làm quen với smartphone, nhưng nhiều người bạn khuyên tôi nên từ bỏ chiếc điện thoại Nokia "cục gạch" để tiếp cận xu thế mới. Con trai tôi đang đi du học ở Pháp cũng đang sử dụng iPhone và cháu nói sẽ mua tặng tôi một chiếc iPhone mới gửi về.

Ngặt một nỗi, tôi không có thói quen dùng đồ đắt tiền. Cầm trên tay chiếc điện thoại cả chục triệu đồng còn chẳng dám, vì sợ rơi, chứ đừng nói đến dùng.

Bạn bè tôi có mách rằng, nên mua iPhone 5, 5s hàng cũ, với giá rẻ chỉ 3 - 4 triệu đồng, mà chất lượng không kém nhiều so với hàng mới. Tôi rất đắn đo vì không hiểu nếu như giá rẻ như vậy, mà chất lượng đảm bảo, thì iPhone mới họ bán cho ai?

Vì tò mò, tôi quyết định sẽ mua iPhone 5, 5s cũ để dùng thử. Nhưng vì quen "ăn chắc mặc bền", tôi phân vân không biết nên mua ở đâu để tránh được hàng giả, hàng dựng, lại đảm bảo chế độ bảo hành sau này. Tôi đang ở Hà Nội. Mong bạn đọc Dân Trí tư vấn giúp tôi nên mua iPhone cũ tại cửa hàng nào thì uy tín?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bạn đọc Xuân Bách

Tư vấn cách mua iPhone 5/5s cũ tránh hàng dựng - 2