Trình duyệt Internet Explorer sẽ không xuất hiện trên Windows 11

(Dân trí) - Sau hơn 20 năm, đây là lần đầu tiên Microsoft không tích hợp trình duyệt Internet Explorer lên hệ điều hành Windows của hãng.

Trang The Verge đưa tin trình duyệt Internet Explorer sẽ bị xóa hoàn toàn trên phiên bản Windows 11, thay vì chỉ "vô hiệu hóa" như trong thông báo tại buổi lễ ra mắt hệ điều hành này.

"Trình duyệt Internet Explorer sẽ không còn khả dụng trên Windows 11. Microsoft Edge sẽ trở thành trình duyệt mặc định cho Windows 11", một phát ngôn viên của Microsoft chia sẻ với The Verge.

Trình duyệt Internet Explorer sẽ không xuất hiện trên Windows 11 - 1

Windows 11 điều hướng sang trình duyệt Edge khi dùng phím tắt với Internet Explorer.

Trong một số thử nghiệm với bản cài đặt Windows 11 rò rỉ, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trình duyệt Edge nếu dùng phím tắt internet explorer. Internet Explorer sẽ vẫn được Microsoft hỗ trợ trên Windows 10 trong thời gian tới. Hãng sẽ chính thức dừng mọi hoạt động hỗ trợ từ ngày 15/6/2022.

Đây là lần đầu tiên Microsoft không tích hợp trình duyệt Internet Explorer lên hệ điều hành Windows của hãng trong hơn 20 năm qua. Microsoft lần đầu tích hợp trình duyệt máy tính Internet Explorer từ phiên bản Windows 95 OEM Service Release 2.5 ra mắt năm 1997.

Hệ điều hành Windows 11 vừa được Microsoft giới thiệu vào tuần trước. Microsoft đã "lột xác" giao diện của phiên bản Windows 11 so với Windows 10 trước đây. Sự thay đổi dễ nhận ra nhất đó là nút bấm Start và các biểu tượng phần mềm sẽ được đưa ra chính giữa thanh Taskbar, thay vì được đặt lệch trái như các phiên bản Windows trước đây.

Ngoài thay đổi về giao diện, Microsoft cũng tập trung vào việc cải thiện hiệu suất hoạt động trên Windows 11. Theo đó, cấu hình tối thiểu để có thể sử dụng Windows 11 đã được giảm xuống đáng kể. Microsoft cũng hứa hẹn tốc độ hoạt động của Windows 11 sẽ nhanh hơn so với Windows 10 khi sử dụng chung một cấu hình phần cứng.

Một trong những điểm mới ấn tượng nhất của Windows 11 đó là sẽ cho phép chạy các ứng dụng của nền tảng Android, điều này giúp người dùng khai thác được kho ứng dụng khổng lồ của nền tảng di động này.

Tin liên quan