Toshiba sản xuất laptop có tốc độ nhanh nhất thế giới

(Dân trí) - Trong cuộc cạnh tranh với Sony, hãng Toshiba sẽ tung ra thị trường loại máy tính xách tay Qosmio G30/697HS có tốc độ nhanh nhất thế giới với định dạng HD-DVD vào tháng 5 tới.

Theo Toshiba, Qosmio G30/697HS sẽ là máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới có ổ đĩa hòa nhập bộ nhớ ROM với định dạng HD-DVD. Với ứng dụng công nghệ quang học, ổ đĩa vẫn thanh mảnh chỉ dài 1,27 cm (0,5 inch). Hệ thống vật kính đơn giản, nhưng có khả năng đọc và ghi được cả đĩa DVD có định dạng HD-DVD cũng như  các đĩa DVD và CD thông thường.

 

Máy tính mới này cũng nhập hai bộ điều chỉnh truyền hình (tuner) kỹ thuật số và kỹ thuật annalog cho phép người xem có thể lựa chọn xem chương trình kỹ thuật số hoặc analog nhưng vẫn thu được đồng thời cả hai chương trình gồm chương trình đang xem ở bộ điều chỉnh này và chương trình từ bộ điều chỉnh khác.

 

Cuộc chiến dành định dạng đĩa DVD chuẩn giữa HD DVD và Blu-ray được hâm nóng từ cuối tháng 3 khi Toshiba chính thức thương mại hóa đầu HD - DVD đầu tiên trên thế giới, hứa hẹn sẽ tăng chất lượng âm thanh và hình ảnh trong hệ thống giải trí gia đình.

 

Máy tính xách tay HD DVD của Toshiba tập trung vào các định dạng đĩa DVD thế hệ tiếp theo. Qosmio G30 sử dụng bộ vi xử lý 2.0-GHz Intel Core Duo, màn hình rộng 17 inch.

 

Đầu HD DVD có thể đọc, ghi đĩa CD, DVD và chạy đĩa phim HD DVD. Cũng giống như các máy tính trong dòng Qosmio của Toshiba, G30 được thiết kế với mục đích đa phương tiện, máy có các bộ chuyển đổi TV tương tự và số, loa Harman Kardon.

 

Laptop được tích hợp đầu HD DVD đã được Toshiba giới thiệu từ hồi tháng 1 tại Triển lãm CES 2006 ở Las Vegas và CeBIT ở Đức (tháng 3).

 

Nguyễn Phúc - Nguyên Hương (Theo Kyodo)