Thứ bảy, 01/10/2016 - 06:21

Top video công nghệ đáng chú ý nhất tuần qua

Dân trí

Bạn có đang bị "ép" dùng các dịch vụ chạy ngầm của các nhà mạng? Bạn đang dùng Macbook và muốn pin dùng lâu hơn? Bạn trót gửi... nhầm Gmail, làm cách nào để lấy lại được... Dưới đây là những video công nghệ đáng chú ý tuần qua.

Cách kiểm tra bạn có đang bị "ép" dùng dịch vụ chạy ngầm của nhà mạng

Trước những thông tin về việc người sử dụng di động đang bị "ép" sử dụng các dịch vụ ngầm của nhà mạng, không ít người không khỏi lo lắng về các dịch vụ giá trị gia tăng viết tắt là VAS, đang ngấm ngầm “hút tiền” của một số thuê bao di động.

Nếu thấy tiền điện thoại của bạn đột nhiên tăng cao bất thường, để kiểm tra mình có phải là "nạn nhân" của các dịch vụ ngầm này, video sau đây sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra ngay các dịch vụ VAS của cả 4 nhà mạng lớn tại Việt Nam: Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile.

Cách kiểm tra ngay bạn có đang bị "ép" dùng dịch vụ chạy ngầm của nhà mạng

Tối ưu hoá thời gian sử dụng pin cho MacBook

Bạn thường xuyên phải di chuyển? Bạn muốn pin máy Mac của mình dùng được lâu hơn, tiết kiệm pin khi không sử dụng v.v… Video sau đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian dùng pin đáng kể cho các dòng máy tính xách tay này của Apple.

Mẹo tối ưu hoá thời gian sử dụng pin cho MacBook

Mẹo lấy lại ngay email vừa lỡ gửi nhầm trên Gmail

Không phải dùng quá nhiều thao tác, bạn có thể sử dụng ngay tính năng “cứu hộ” cho việc gửi nhầm email trên Gmail. Mặc dù thao tác này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý và kích hoạt nó. Video sau đây sẽ giúp bạn kích hoạt ngay tính năng hữu ích này trên Gmail để có thể dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Cách lấy lại ngay email “nhỡ gửi nhầm”

Tháo iPhone 3Gs chưa kích hoạt bảo hành tại Việt Nam

Tháo iPhone 3Gs chưa kích hoạt bảo hành tại Việt Nam

Bên trong, bo mạch chính và các linh kiện đi kèm đều không bám bụi bẩn, số series được in trên bo mạch và màn hình vẫn còn nguyên. Các tem mà chỉ có Apple sử dụng cho đời iPhone 3Gs vẫn còn nguyên, chẳng hạn tem "Do not remove" hay tem quỳ tím để nhận biết máy có rơi xuống nước hay chưa.

Xuân Ngọc

Tổng hợp