Top 5 smartphone "pin trâu" nhất hiện nay

(Dân trí) - iPhone 11 Pro Max, Samsung Galaxy S20 Ultra là hai trong số những smartphone có thời lượng pin tốt nhất tại thời điểm hiện nay, đồng thời đáp ứng nhu cầu giải trí toàn diện như xem phim, chơi game 3D.

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 1

Thời lượng pin luôn là nỗi lo mà nhiều người gặp phải khi dùng smartphone hay các thiết bị di động như đồng hồ thông minh, máy tính bảng. Nỗi lo thường trực về pin lớn đến độ, có hẳn một thị trường các thiết bị sạc dự phòng để hạn chế nguy cơ chiếc smartphone của bạn rơi vào tình trạng sụp nguồn.

Điều này cho thấy nhu cầu của người dùng trong việc tìm mua các thiết bị không chỉ có cấu hình mạnh mẽ, mà sở hữu thời lượng pin "khủng" cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu.

Căn cứ theo nhu cầu này, tờ PhoneArena đã đưa ra nhiều bài test thử nghiệm so sánh và lập danh sách gồm 5 chiếc smartphone có thời lượng pin ấn tượng nhất mà bạn đọc có thể tham khảo dưới đây.

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 2

1. Xiaomi Mi 10 Pro

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 3

Không quá bất ngờ khi Xiaomi Mi 10 Pro được PhoneArena đánh giá là smartphone có thời lượng pin tốt nhất tại thời điểm hiện nay. Chiếc điện thoại này sở hữu cục pin dung lượng 4.500mAh, kết hợp cùng giao diện MIUI và con chip Snapdragon 865 mới nhất tại thời điểm hiện nay, cho thời gian sử dụng lên tới trên 14 tiếng duyệt web, 11 tiếng phát video trực tiếp, hoặc 10 tiếng chơi game 3D.

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 4

2. Samsung Galaxy S20 Ultra

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 5

Xếp thứ 2 trong danh sách smartphone pin "khủng" là Samsung Galaxy S20 Ultra. Chiếc điện thoại này là dòng flag-ship 2020 có dung lượng pin cao nhất, lên tới 5.000mAh. Tuy nhiên, việc tích hợp những công nghệ màn hình mới như độ làm tươi 120Hz, cũng như kích thước màn hình "khủng" của máy đã khiến thời lượng pin bị ảnh hưởng nhất định.

Các bài test của PhoneArena cho thấy Galaxy S20 Ultra "sống sót" được sau 12 tiếng 23 phút duyệt web, 10 tiếng 30 phút phát video, và 9 tiếng 12 phút nếu chơi game 3D.

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 6

3. OnePlus 8

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 7

OnePlus 8 cũng là một chiếc điện thoại được đánh giá rất cao về thời lượng pin, mặc dù chỉ có dung lượng 4.300mAh. Điểm mấu chốt của máy là sở hữu con chip đời mới Snapdragon 865 với nhiều tính năng giúp tiết kiệm mức tiêu thụ, kết hợp cùng giao diện tối giản thuần Google.

Bài test của PhoneArena cho thấy OnePlus 8 có thể duyệt web liên tục trong 12 tiếng 15 phút, phát video trực tiếp trong 9 tiếng 37 phút, và chơi game 3D trong 10 tiếng 16 phút.

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 8

4. Samsung Galaxy S20/S20+

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 9

Bộ đôi flag-ship mới ra mắt của Samsung đứng ở vị trí thứ 4 trong số những smartphone có thời lượng pin tốt nhất hiện nay. Về độ hao pin khi duyệt web, Galaxy S20 và S20+ không chênh nhau quá nhiều khi có kết quả lần lượt là 12 tiếng 12 phút và 12 tiếng 40 phút.

Tuy nhiên khi phát video trực tiếp, ưu thế màn hình lớn đã biến thành nhược điểm khi khiến Galaxy S20+ hao pin hơn khá nhiều, và chỉ duy trì được 9 tiếng 53 phút. Trong khi đó, S20 đạt được tối đa 10 tiếng 20 phút trong thử nghiệm tương tự.

Cần lưu ý rằng nếu như bật chế độ màn hình 120Hz, mức độ hao pin trên hai chiếc smartphone này sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 10

5. iPhone 11 Pro Max

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 11

Nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ khi một đại diện của Apple lại xuất hiện trong danh sách này, khi mà những chiếc iPhone thường luôn bị đánh giá là tụt pin nhanh và kém hơn nhiều so với những đối thủ chạy Android.

Tuy nhiên, iPhone 11 Pro Max là một ngoại lệ hiếm thấy, khi Apple đã lần đầu nâng mức dung lượng pin lên thành 4.000mAh. Điều này khi kết hợp cùng hệ điều hành iOS vốn mạnh ở tiết kiệm hiệu năng, đã giúp thiết bị có được thời lượng sử dụng ngoài mong đợi.

Cụ thể nếu như lướt web, iPhone 11 Pro Max có thể duy trì được 12 tiếng 53 phút, cao hơn một số sản phẩm kể trên. Tuy nhiên nếu trình chiếu video và chơi game 3D, dung lượng pin của máy sẽ bị giảm đi nhanh chóng, và chỉ duy trì được lần lượt là 8 tiếng 58 phút và 7 tiếng 30 phút đối với từng hạng mục.

Điều này khiến iPhone 11 Pro Max chỉ được xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách.

Top 5 smartphone pin trâu nhất hiện nay - 12

Bên cạnh những dòng flag-ship kể trên, PhoneArena cũng đánh giá 2 chiếc smartphone tầm trung có pin mạnh nhất tại thời điểm hiện nay là chiếc Moto G8 và Moto G8 Power. Hai chiếc điện thoại này có pin lần lượt là 4.000 và 5.000mAh, cùng với một phần cứng mạnh mẽ.

Nguyễn Nguyễn

Theo PhoneArena