Thứ năm, 21/07/2016 - 12:15

Tội phạm truy nã bị “tóm” vì đi tìm Pokemon bên ngoài đồn cảnh sát

Dân trí

Một tên tội phạm bị truy nã đã bị cảnh sát bắt gọn sau khi phát hiện tên này đang đi lại bên ngoài đồn cảnh sát để... bắt Pokemon trong trò chơi đang “gây sốt” Pokemon Go.

Pokemon Go là trò chơi tương tác thực tế ảo, đòi hỏi người chơi phải đi lại ở nhiều địa điểm để có thể tìm thấy và bắt được những chú Pokemon. Tuy nhiên, với nhiều người, đặc biệt là các đối tượng đang bị truy nã, thì việc đi lại nhiều nơi, thậm chí ngay trước đồn cảnh sát, chỉ để bắt Pokemon là một quyết định sai lầm.

William Wilcox đã bị cảnh sát bắt giữ trong khi đang chơi game Pokemon Go vì đã “quên” rằng mình đang bị truy nã
William Wilcox đã bị cảnh sát bắt giữ trong khi đang chơi game Pokemon Go vì đã “quên” rằng mình đang bị truy nã

William Wilcox, 24 tuổi, đang bị truy nã vì tội danh trộm cắp tài sản, đã bị cảnh sát thị trấn Milford (bang Michigan, Mỹ) bắt giữ hôm thứ 3 (19/7) vừa qua. Ban đầu cảnh sát phát hiện thấy một người đàn ông khả nghi trong bộ đồ ngủ, đi lại bên ngoài đồn cảnh sát với chiếc smartphone trên tay của mình, cảnh sát sau đó xác định người này chính là William Wilcox, một phạm nhân đang bị truy nã nên đã lập tức tiến hành bắt giữ.

Sau khi bị bắt, cảnh sát đã xác định được rằng thực chất tên này đang chơi game Pokemon Go, một tựa game đang “gây sốt” và y đang truy lùng những chú Pokemon ở bên ngoài đồn cảnh sát.

“Hắn đã giúp cho công việc của chúng tôi dễ dàng hơn”, Cảnh sát trường sở cảnh sát Milford, Thomas Lindberg, cho biết. “Hắn thậm chí đã quên rằng mình đang bị truy nã, hoặc đơn giản nghĩ rằng sẽ không ai chú ý đến mình”.

“Tôi nghĩ rằng Wilcox cảm thấy tức giận vì không thể tiếp tục trò chơi Pokemon Go, thay vì bị bắt giữ”, Lindberg cho biết thêm.

Dù vậy hiện tại Wilcox đã được phép tại ngoại do tội danh không quá nghiêm trọng và trong khi chờ đợi phiên tòa xét xử mình diễn ra vào tháng tới, Wilcox vẫn sẽ tiếp tục “săn lùng” những chú Pokemon trong trò chơi yêu thích của mình.

Pokemon Go - Tựa game đang gây sốt trên toàn cầu

T.Thủy