Tin buồn cho người dùng iPhone

Thế Anh

(Dân trí) - Nguồn tin mới nhất từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết công nghệ vân tay dưới màn hình sẽ không xuất hiện trên iPhone trong năm 2023 và 2024.

"Trước đây, tôi từng dự đoán iPhone sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình sớm nhất vào năm 2023. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất cho biết công nghệ này sẽ không xuất hiện trong năm 2023 và 2024. Việc nâng cấp Face ID sử dụng được khi đeo khẩu trang đã trở thành giải pháp tuyệt vời đối với Apple", nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ.

Tin buồn cho người dùng iPhone - 1

Những tin đồn về việc Apple trang bị vân tay dưới màn hình cho iPhone đã xuất hiện từ năm 2020, nhưng đến nay điều đó vẫn chưa trở thành sự thật (Ảnh: Digit News).

Tuần trước, nguồn tin từ trang The Elec (Hàn Quốc) cho biết rằng những chiếc iPhone 15 Pro ra mắt vào năm 2023 sẽ được trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID ở dưới màn hình.

Theo đó, Samsung Display sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất tấm nền màn hình cho dòng sản phẩm này. Nguồn tin này cho biết thêm rằng công nghệ của Samsung sẽ giúp cho cảm biến Face ID gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường, tương tự cách hoạt động của camera ẩn dưới màn hình trên chiếc Galaxy Z Fold3.

Dù Face ID đã được đưa xuống dưới màn hình, iPhone 15 Pro vẫn sẽ không có màn hình tràn viền hoàn toàn. Thay vào đó, máy vẫn sẽ có một phần đục lỗ dành cho camera selfie. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng của hình ảnh chụp từ camera trước.

Cảm biến vân tay dưới màn hình là tính năng được rất nhiều người dùng trông đợi sẽ xuất hiện trên những chiếc iPhone. Những tin đồn về tính năng này đã xuất hiện từ năm 2020.

Thậm chí, một số nguồn tin còn cho rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã thử nghiệm tích hợp vân tay dưới màn hình lên những chiếc iPhone 13. Tuy nhiên, đến cuối cùng, công ty đã loại bỏ nó. Có vẻ như, với việc liên tục cải thiện các tính năng liên quan đến Face ID, Apple vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với hệ thống nhận diện khuôn mặt trong một khoảng thời gian nữa.

Theo 9to5mac.com