Thứ ba, 12/03/2013 - 00:03

“Tiết lộ gây sốc của Google” là sự kiện công nghệ nổi bật nhất tuần qua

Dân trí

Google tiết lộ “sốc” bí mật về FBI, Facebook ra mắt giao diện News Feed mới, Microsoft bị phạt số tiền “khủng” vì độc quyền, bẻ khóa điện thoại trở thành hợp pháp tại Mỹ… là những sự kiện công nghệ nổi bật và đáng chú ý nhất tuần qua.

Tuần qua, Google đã có một

Tuần qua, Google đã có một tiết lộ gây sốc với không ít người khi cho biết Cục điều tra Liên Bang Mỹ (FBI) thường xuyên yêu cầu nhiều công ty, trong đó có Google, phải cung cấp thông tin khách hàng của mình cho FBI, nhằm mục đích phục vụ điều tra.

Đây là một tiết lộ khác sốc nhất là trong bối cảnh các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của người dùng luôn là vấn đề nhạy cảm gây nhiều tranh cãi.

Tuần qua, Google đã có một

Ngày 8/3, trong một sự kiện đặc biệt được tổ chức tại trụ sở chính của Facebook ở California, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã công bố giao diện Trang chủ (News Feed) hoàn toàn mới của mình. Với giao diện mới này, người dùng có thể tùy chọn để theo dõi các tin tức cập nhật theo từng nội dung mà mình yêu thích, thay vì theo dõi mọi thông tin cập nhật từ bạn bè như trước đây.

Với giao diện News Feed mới, Facebook kỳ vọng sẽ giúp người dùng có nhiều hứng thú hơn trong việc theo dõi các tin tức cập nhật thông qua mạng xã hội này, biết Facebook thành một tờ báo cá nhân đúng nghĩa với những nội dung yêu thích của người dùng.

Trong tuần qua, Microsoft cũng đã phải chịu một “vố” khá đau khi bị Liên minh châu Âu (EU)

Trong tuần qua, Microsoft cũng đã phải chịu một “vố” khá đau khi bị Liên minh châu Âu (EU) tuyên phạt số tiền lên đến 733 triệu USD vì đã vi phạm cam kết giữa EU với Microsoft.

Trước đó, năm 2009, Microsoft cam kết sẽ cung cấp cho người dùng Windows tại khu vực EU quyền lựa chọn trình duyệt web mặc định họ sẽ sử dụng, thay vì chỉ được quyền lựa chọn Internet Explorer (IE). Cam kết này kéo dài đến tận 2014. Tuy nhiên một cuộc điều tra tại EU đã phát hiện ra rằng Microsoft đã vi phạm cam kết trong thời gian từ năm 2011 đến 2012, cuối cùng EU đã đưa ra một án phạt nặng với Microsoft như một lời cảnh báo các công ty không nên vi phạm cam kết với EU.
 
Trong tuần qua, Microsoft cũng đã phải chịu một “vố” khá đau khi bị Liên minh châu Âu (EU)

Tuần qua Samsung cũng đón nhận một tin vui khác khi thẩm phán vụ án tranh chấp giữa Samsung và Apple tại tòa án Mỹ đã đưa ra phán quyết mới, giảm đi gần một nửa số tiền phạt mà Samsung phải trả cho Apple.

Theo đó Samsung sẽ còn trả cho Apple số tiền gần 600 triệu USD, thay vì số tiền 1,05 tỷ USD như phán quyết ban đầu. Ngoài ra, thẩm phán cũng từ chối một lệnh cấm bán hoàn toàn các sản phẩm của Samsung mà Apple cáo buộc vi phạm bản quyền sáng chế của hãng.

Trong tuần qua, Microsoft cũng đã phải chịu một “vố” khá đau khi bị Liên minh châu Âu (EU)

Tuy nhiên những ngày không hẳn là một tuần vui vẻ với Samsung, sau khi nhiều người dùng phát hiện ra bộ đôi smartphone Galaxy Note II và Galaxy S III của hãng dính lỗi bảo mật mà có thể khai thác để qua mặt màn hình khóa trên sản phẩm.

Nếu lỗi trên Galaxy Note II chỉ có thể giúp kích hoạt một ứng dụng nào đó khi không cần mở khóa thì với Galaxy S III, lỗi bảo mật này có thể cho phép truy cập hoàn toàn vào máy mà không cần biết mật khẩu mở khóa.

Samsung sau đó đã thừa nhận lỗi trên và cho biết sẽ sớm khắc phục trong thời gian sắp tới.

Một tin vui cho giới công nghệ lẫn người dùng sau khi Nhà Trắng đã lên tiếng ủng hộ việc

Một tin vui cho giới công nghệ lẫn người dùng sau khi Nhà Trắng đã lên tiếng ủng hộ việc hợp pháp hóa hành vi bẻ khóa trên điện thoại, sau một loạt kiến nghị phản đối và thu hút hơn 100.000 chữ ký điện tử nhằm kêu gọi chống lại đạo luật này.

Theo đó, người dùng hoàn toàn có quyền sử dụng các biện pháp để bẻ khóa điện thoại của họ để sử dụng với một nhà mạng khác, tuy nhiên chỉ khi khách hàng đã hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng của mình với nhà mạng trước đó.

T.Thủy
Đáng quan tâm
Mới nhất