Thu hồi gần 114 ngàn dây nguồn laptop của Acer bị quá nóng

(Dân trí) - Khoảng 113.895 sản phẩm dây nguồn laptop của Acer có thể bị quá nóng gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người tiêu dùng. Acer Việt Nam tiến hành thu hồi và thay thế miễn phí cho người dùng Việt.

Thu hồi gần 114 ngàn dây nguồn laptop của Acer bị quá nóng

Theo thông tin từ Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết, đơn vị này đã nhận được Công văn của Công ty TNHH Acer Việt Nam (Công ty Acer), về việc triển khai Chương trình thu hồi sản phẩm dây nguồn Linetek LS - 15 được cung cấp để sử dụng cùng máy tính xách tay thuộc các nhãn hiệu của Acer là “Acer”, “Gateway” và “eMachines”. 
 
Cụ thể, sản phẩm thuộc Chương trình Thu hồi là sản phẩm dây nguồn sử dụng cùng các máy tính sách tay của Acer được bán ra từ khoảng tháng 9 năm 2010 cho đến tháng 9 năm 2013 (khoảng 113.895 sản phẩm đã được bán ra tại thị trường Việt Nam). Nguyên nhân cho việc thu hồi lần này của Acer là trong quá trình sử dụng dây nguồn thuộc diện thu hồi có thể bị quá nóng. 

Acer cho biết chương trình thu hồi này là một phần trong chương trình thu hồi toàn cầu được Acer thực hiện hoàn toàn tự nguyện. Acer cho biết qua kiểm tra và đánh giá, hãng này mở chương trình nhằm hỗ trợ người dùng. Hiện tại hãng chưa phát hiện ra một trường hợp nào bị thương tích do ảnh hưởng của lỗi từ dây nguồn. 

Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo các khách hàng nên ngay lập tức ngừng sử dụng dây nguồn thuộc diện thu hồi. Đồng thời, các khách hàng đang sử dụng các sản phẩm máy tính xách tay nói trên của Acer cập nhật và đối chiếu thông tin để kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi của mình. 

Để kiểm tra dây cáp nguồn của mình có nằm trong diện thu hồi và thay thế miễn phí, người dùng truy cập vào trang điện tử: http://www.acer.com.vn/ac/vi/VN/content/alerts-recalls - hoặc có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại của Công ty TNHH Acer Việt Nam: +84 8 6252 4888, hoặc qua trang điện tử: http://www.acer.com.vn/ac/vi/VN/content/alerts-recalls.

Trước đó, vào đầu tháng 5 năm nay, Lenovo cũng đã tiến hành thu hồi hàng loạt pin Lithium-ion bán kèm với laptop Lenovo từ tháng 2/2010 đến tháng 6/2012 đang lưu hành tại Việt Nam có nguy cơ gây cháy nổ. 

Phan Tuấn