Thông tin mới về iOS 17

Thế Anh

(Dân trí) - Nguồn tin từ MacRumors vừa tiết lộ thêm một số thay đổi sẽ xuất hiện trên phiên bản iOS 17.

Theo đó, hệ điều hành này sẽ bổ sung thêm một số tùy chọn về kích thước phông chữ trên màn hình khóa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ thiết kế màn hình khóa của bản thân cho những người dùng iPhone khác.

Thông tin mới về iOS 17 - 1

Bản cập nhật iOS 17 sẽ tập trung vào việc cải thiện hiệu suất và độ ổn định của thiết bị (Ảnh: Tom's Guide).

Bên cạnh đó, ứng dụng Apple Music sẽ được làm mới với thiết kế tối giản hơn. Apple cũng được cho là sẽ thay đổi thiết kế của khu vực Control Center với các tùy chỉnh mới.

Trước đó, các nguồn tin rò rỉ cho biết iOS 17 sẽ cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giao diện sử dụng trên iPhone. Cụ thể, chế độ mới sẽ cho phép người dùng thay thế màn hình khóa và màn hình chính thông thường bằng một giao diện người dùng dễ tiếp cận hơn khi loại bỏ phần dock và tăng kích thước biểu tượng ứng dụng lớn hơn.

Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm tính năng widget động, cho phép người dùng có thể tương tác trực tiếp với chúng trên giao diện màn hình khóa và màn hình chính.

Trong khi đó, tính năng sideloading (cài ứng dụng từ bên thứ ba) được cho là sẽ chỉ xuất hiện tại khu vực châu Âu. Thay đổi này nhằm tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số vừa được ban hành cách đây không lâu.

Dự kiến, iOS 17 sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2023 diễn ra từ ngày 5/6. Sau đó, phiên bản thử nghiệm sẽ được phát hành cho lập trình viên trước khi ra mắt chính thức vào mùa thu.

Theo www.macrumors.com