Thứ bảy, 21/01/2017 - 17:59

Tháo mở micro Karaoke chính hãng, bất ngờ với "nội thất" bên trong

Dân trí

PV tiến hành tháo mở một chiếc micro karaoke được phân phối từ một nhà bán lẻ lớn, và rất bất ngờ với "nội thất" bên trong thiết bị đang gây sốt này.

Tháo mở micro Karaoke chính hãng, bất ngờ với "nội thất" bên trong - 1

Thông tin về thiết bị khá mơ hồ

Tiến hành mở hộp sản phẩm micro mã hiệu SDP Q7U có giá bán 850 nghìn đồng được mua tại một cửa hàng bán lẻ lớn ở Việt Nam, bên trong sản phẩm khá đơn giản, chỉ một chiếc micro, một cổng cáp sạc, cáp kết nối loa và sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh.

Sản phẩm này hiện được bán rất phổ biến tại nhiều chuỗi phân phối lớn, được đổi trả trong vòng 30 ngày nếu phát sinh sai hỏng khi sử dụng.

Tại phần thông tin kỹ thuật của thiết bị được in với thông tin chung chung, mơ hồ. Do đó, PV tiến hành tháo tung chiếc micro để tìm hiểu.

Viên pin bên trong micro karaoke
Viên pin bên trong micro karaoke

Sau khi tháo mở bên trong chiếc micro này, thật bất ngờ khi nguồn pin 2.600 mAh cấp điện cho thiết bị này không có bất cứ nguồn gốc sản xuất. Trên lớp vỏ bao bọc cục pin chỉ toàn một màu xanh, không có bất cứ thông tin về nơi sản xuất.

Trong khi đó, đối với những cell pin đáng tin cậy, tất cả đều phải được in thông tin về nhà sản xuất, số seri để kiểm tra xuất xưởng (tùy nhà sản xuất).

Bo mạch bên trong thiết bị micro karaoke
Bo mạch bên trong thiết bị micro karaoke

Về mặt cấu thành sản phẩm này và các linh kiện đi kèm, theo một kỹ thuật viên điện tử, bo mạch thiết bị này được làm rất ổn, sạch sẽ, các nhúng hàn tốt và đầy đủ linh kiện. Về cơ bản là thiết kế tốt.

Tuy nhiên, anh này cho biết, nguồn nguy hiểm trong thiết bị này đó là pin, "Pin Li-po (Lithium polime) rất nguy hiểm, những thiết bị sử dụng pin này đều có nguy cơ dễ gây cháy nổ. Các cell pin trôi nổi, không nhãn mác được gắn vào các micro này tiềm tàng nhiều nguy hiểm. Chẳng hạn, nếu sạc kém chất lượng và pin kém chất lượng, thì khi sạc quá áp, nó có thể nổ bất cứ lúc nào".


Một trường hợp micro Karaoke bị cháy, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Một trường hợp micro Karaoke bị cháy, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Sản phẩm này đang được bày bán tại nhiều chuỗi siêu thị lớn ở Việt Nam, vậy các sản phẩm ở thị trường bên ngoài, mức giá chỉ bằng chưa đến 1/2 (dao động ở mức 200 đến 400 ngàn đồng) thì chất lượng ra sao? Liệu có đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng?

Câu trả lời xin dành cho các cơ quan chức năng.

Gia Hưng

Tin liên quan

Mới nhất