Tai nghe AirPods Max dính lỗi tụt pin khiến người dùng "kêu trời"

T.Thủy

(Dân trí) - Nhiều người sử dụng tai nghe AirPods Max của Apple đang phải "kêu trời" vì pin tụt nhanh đến mức không ngờ.

Tai nghe AirPods Max dính lỗi tụt pin khiến người dùng kêu trời - 1

Nhiều người dùng cảm thấy bất bình vì chiếc tai nghe đắt tiền của Apple gặp lỗi liên quan đến pin

Tại thời điểm ra mắt tai nghe AirPods Max hồi tháng 12 vừa qua, Apple cho biết pin cho phép sử dụng tai nghe trong 20 giờ sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dùng trên các diễn đàn công nghệ lớn, trang web hỗ trợ của Apple cũng như trên mạng xã hội…, tai nghe AirPods Max của mình đã bị sụt pin từ mức 100% xuống còn 1% hay thậm chí xuống mức 0% chỉ sau một đêm, ngay cả khi họ không sử dụng chiếc tai nghe và đặt AirPods Max vào bên trong túi đựng thông minh, mà Apple giới thiệu là sẽ giúp đưa AirPods Max trở về trạng thái tiết kiệm pin.

Nhiều người dùng khác cho biết, mức độ sụt pin trên sản phẩm của họ không đến mức quá nghiêm trọng, nhưng rất nhanh và thời lượng pin sử dụng không đúng như những gì Apple đã tuyên bố.

"Chiếc AirPods Max của tôi sụt pin nghiêm trọng chỉ sau một đêm. Pin ở mức hơn 90% đã bị tụt xuống còn 0% dù không hề sử dụng", một người dùng chia sẻ trên trang diễn đàn hỗ trợ của Apple.

"Tôi cũng gặp vấn đề tương tự. Dù tôi đã sạc đầy pin AirPods Max, đặt nó vào bên trong túi đựng thông minh (mà theo Apple sẽ giúp đưa AirPods Max về chế độ tiết kiệm pin), nhưng khi tôi sử dụng tai nghe vài giờ sau hoặc vào ngày hôm sau, AirPods Max thông báo pin chỉ còn 1%. Đây là điều thật khó có thể chấp nhận cho một chiếc tai nghe có giá 549 USD", một người dùng khác chia sẻ.

"Sạc đầy pin vào buổi sáng lên mức 100% và thỉnh thoảng chỉ sử dụng trong khoảng 2 đến 3 giờ trong ngày, đến tối đặt tai AirPods Max vào túi đựng thông minh, nhưng khi thức dậy, pin đã hết sạch", một chủ sở hữu AirPods Max khác chia sẻ trên trang diễn đàn Reddit.

Theo nhận định của một số trang công nghệ, nhiều khả năng lỗi pin trên AirPods Max liên quan đến bản cập nhật phần mềm được Apple phát hành vào ngày 18/12 năm ngoái, vì các phản ánh liên quan đến lỗi pin chỉ xuất hiện sau ngày này.

Còn theo trang công nghệ AppleTips, những người sử dụng AirPods Max với một mình iPhone sẽ không gặp lỗi về pin, nhưng nếu sử dụng chiếc tai nghe này với các thiết bị khác, như Apple TV hoặc các thiết bị không phải của Apple, có vẻ như sẽ xuất hiện lỗi liên quan đến pin trên sản phẩm.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về lỗi liên quan đến tai nghe AirPods Max. Trang công nghệ AppleTips cho biết, người dùng gặp lỗi về pin có thể khởi động lại tai nghe này bằng cách nhấn và giữ núm xoay Digital Crown đồng thời với nút điều khiển khử tiếng ồn, cho đến khi đèn màu cam xuất hiện. Sau đó, tiếp tục giữa cả 2 nút này cho đến khi đèn màu trắng hiện ra, lúc này AirPods Max sẽ được khôi phục lại thiết lập ban đầu như khi mới xuất xưởng.

Ngoài ra, vô hiệu hóa tính năng tự động chuyển đổi thiết bị kết nối, ngắt kết nối giữa AirPods Max và thiết bị di động rồi kết nối trở lại cũng có thể giúp khắc phục sự cố.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện lỗi liên quan đến chiếc tai nghe đắt tiền của Apple. Trước đó nhiều người dùng cho biết AirPods Max gặp lỗi bị đọng nước phía bên trong phần tai nghe, chủ yếu là mồ hôi của người dùng sau một thời gian dài sử dụng và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trên tai nghe.