Tai nghe AirPods Max thế hệ mới của Apple được sản xuất tại Việt Nam

(Dân trí) - AirPod Max, chiếc tai nghe không dây trùm đầu mang thương hiệu AirPods đầu tiên của Apple, sẽ được sản xuất tại các nhà máy của Việt Nam.

Tai nghe AirPods Max thế hệ mới của Apple được sản xuất tại Việt Nam - 1

AirPods Max, tai nghe không dây thế hệ mới của Apple, được sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam

Trang công nghệ DigiTimes, dẫn lời nguồn tin từ các đối tác lắp ráp sản phẩm của Apple, cho biết tai nghe AirPods Max thế hệ mới của "quả táo" cho biết AirPods Max đang được sản xuất tại các nhà máy đặt tại Việt Nam của Luxshare Precision Industry và Goertek. Hai công ty Trung Quốc này đã đánh bại các "đối thủ" Đài Loan để giành được hợp đồng lắp ráp và sản xuất AirPods Max từ Apple.

Nguồn tin của DigiTimes cho biết thêm việc chuyển AirPods Max sang lắp ráp tại Việt Nam là động thái của Apple để đẩy nhanh quá trình di dời các nhà máy lắp ráp sản phẩm của hãng ra khỏi Trung Quốc, để tránh bị ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Các nguồn tin khác cũng cho biết Apple đang có kế hoạch tăng sản lượng lắp ráp iPhone tại nhà máy Ấn Độ trong thời gian tới.

Dù Trung Quốc vẫn là thị trường rất quan trọng với Apple, "quả táo" vẫn đang tìm cách giảm phụ thuộc vào quốc gia này, nhất là ở khâu sản xuất và lắp ráp sản phẩm. Apple đã bắt đầu đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình vào đầu năm nay, một phần do sự ảnh hưởng của dịch bệnh khởi nguồn từ Trung Quốc làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất tại Trung Quốc.

Việt Nam và Ấn Độ là 2 quốc gia được Apple nhắm đến để thay thế cho Trung Quốc trong việc lắp ráp sản phẩm của hãng. Tháng trước, Apple đã chuyển 9/11 dây chuyền sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang Ấn Độ, trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết Apple cũng sẽ sản xuất iPad và máy tính MacBook tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bài liên quan
Đang được quan tâm