Streamer kiếm 16.000 USD chỉ bằng cách... nằm ngủ

(Dân trí) - Trong lúc nhiều người phải "vật lộn" để kiếm sống mưu sinh thì một xu hướng mới của các streamer cho phép họ kiếm bộn tiền, chỉ cần nhờ vào giấc ngủ của mình.

Streamer kiếm 16.000 USD chỉ bằng cách... nằm ngủ - 1

"Asian Andy" kiếm được 16.000 USD chỉ bằng cách ... nằm ngủ. (Ảnh: YouTube)

26 tuổi, Andy - một streamer người châu Á cũng giống như nhiều đồng nghiệp khác, đang bị cuốn vào một trào lưu gọi là "sleep stream" (tạm dịch: "luồng giấc ngủ"). Mặc dù hoạt động này không mang lại nhiều ý nghĩa, nhưng số tiền mà các streamer kiếm được thực sự khiến người ta kinh ngạc.

Trong "trò chơi" này, Andy thiết lập chế độ chuyển đổi từ văn bản sang giọng nói trên buổi livestream trực tiếp. Như vậy, cứ mỗi khi có người dùng "donate" - hay còn gọi là ủng hộ kênh stream bằng tiền ảo, âm nhạc sẽ phát lên, và các thông điệp được đọc với mức âm lượng lớn.

Thông thường, Andy sẽ bị giật mình thức dậy khi âm thanh phát ra, nói một vài điều gì đó thể hiện cảm xúc từ buồn bực, mệt mỏi, cảm ơn người vừa "chọc tức" anh, hay thậm chí tỏ ra tức giận.

Hành động tưởng như hết sức bình thường này đã bất ngờ thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng Internet. Họ vào các kênh stream giấc ngủ như của Andy, gửi thông điệp yêu cầu Alexa (tên của trợ lý ảo được cài đặt) chơi nhạc âm lượng lớn, giả tiếng chó sủa, nói nhiều câu nói vô nghĩa, hay đủ trò tinh nghịch nhằm mục đích trêu chọc streamer.

Streamer kiếm 16.000 USD chỉ bằng cách... nằm ngủ - 2

Bằng cách nghĩ ra nội dung độc đáo, nhiều streamer đã thu hút người xem và có được khoản thu nhập đáng kể.

Bỏ qua những hành động giải khuây tưởng như vô nghĩa ấy, giá trị mà mỗi streamer nhận được là số tiền ủng hộ mà anh ta nhận được sau mỗi âm thanh phát ra, hay chính xác hơn là mỗi lần bị "phá" giấc ngủ.

Bản thân Andy thừa nhận anh đã bị "shock" trước sự hào phóng của những người xem - vốn chẳng hề rõ danh tính ngoài những "username" được hiển thị. Chia sẻ trong một video trên YouTube, Andy kể lại có lần anh kiếm được 16.000 USD chỉ trong một buổi livestream giấc ngủ - dẫu chẳng thực sự ngủ được mấy.

Đó là lý do sau mỗi buổi livestream, Andy không bao giờ quên chào tạm biệt những người xem và người nhiệt tình ủng hộ mình. "Cảm ơn các bạn rất nhiều", anh nói.

Bản thân streamer 26 tuổi cũng thừa nhận việc kiếm được số tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn khiến anh không khỏi bất ngờ về công việc này. Trước đây, anh chỉ kiếm được khoảng 16 USD mỗi giờ từ nghề lái xe Uber.

Streamer kiếm 16.000 USD chỉ bằng cách... nằm ngủ - 3

Alex Shannon kiếm "bộn" tiền chỉ bằng ghi lại hình ảnh nằm ngủ tại những địa điểm sang trọng.

Kiếm tiền từ giấc ngủ không phải là một ý tưởng mới. Trên thực tế, đã có rất nhiều người thành công nhờ dựa trên livestream hình ảnh giấc ngủ của chính mình.

Năm 2017, tài khoản Twitch Ice Poseidon cũng đã kiếm được 5.000 USD trong 8 giờ đồng hồ chỉ bằng cách cố gắng ngủ trước hàng loạt sự "chọc phá" từ người dùng. Tyler Krause, một YouTuber,  thì tạo nội dung hấp dẫn bằng cách ghi lại phản ứng của bạn gái lúc nhìn thấy anh nói mơ và mộng du.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp dùng giấc ngủ thật của mình để kiếm tiền, điển hình như tài khoản Instagram nổi tiếng của Alex Shannon - người được cho là mở đầu xu thế này.

Kể từ năm 2018, Shannon đã đi du lịch khắp nơi trên thế giới để ngủ ở những địa điểm thu hút quan tâm bậc nhất, thường là các khách sạn sang trọng, khu du lịch nổi tiếng, trên bãi biển, trên máy bay, hay thậm chí là ... sa mạc. Điều này giúp anh luôn đa dạng được nội dung, cũng như thu hút một lượng đông đảo người quan tâm.

Đang được quan tâm