StarGlobal 3D mang đến trải nghiệm chân thực bằng công nghệ số hóa 3D

Trường Thịnh

(Dân trí) - Là một trong những đơn vị tiên phong và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực số hóa 3D, StarGlobal 3D sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm chân thực thông qua không gian ảo 3D.

StarGlobal 3D mang đến trải nghiệm chân thực bằng công nghệ số hóa 3D - 1
Công nghệ số hóa 3D có thể áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Điểm khác biệt tạo nên ưu thế

Chuyển đổi số là xu hướng phát triển chung của hầu hết các quốc gia và doanh nghiệp ở thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Những khái niệm công nghệ hiện đại những tưởng chỉ tồn tại ở các quốc gia phát triển như "số hóa 3D", "tiếp xúc không chạm", "thực tế ảo tăng cường"... đã dần trở nên quen thuộc hơn với nhiều người dùng trong nước.

Trong đó, công nghệ quét laser 3 chiều (3D Laser Scanning) là một trong những công nghệ số hóa không gian được đánh giá cao, đang góp phần đổi mới tư duy, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc.

Bên cạnh yếu tố là đơn vị tiên phong và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực số hóa 3D, giải pháp của StarGlobal 3D còn sở hữu nhiều điểm khác biệt, vừa góp phần tạo nên ưu thế cho doanh nghiệp, vừa mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Cụ thể, công nghệ số hóa không gian của StarGlobal 3D không những giúp kiến tạo bản sao của thế giới thực một cách toàn diện trong thế giới số 3D, mà còn kết hợp giữa hình ảnh 360 panorama và đám mây điểm pointcloud có tọa độ (x,y,z), cho phép đo chính xác kích thước của bất kỳ vật thể nào trong không gian 3D đã được số hóa.

Ứng dụng tiên tiến này giúp phát huy tối đa khả năng trải nghiệm và tương tác giữa con người với thế giới thông qua Internet, như việc cho phép người xem tương tác trực tiếp trên phần mềm (xoay, phóng to, thu nhỏ...) mang lại hiệu quả cao về mặt thị giác. Đặc biệt còn tích hợp thêm các thông tin đa phương tiện (text, video, nhạc...) giúp nâng cao độ tiếp cận, trải nghiệm như thể bạn đang tham quan trong thực tế. Những yếu tố này giúp loại bỏ rào cản về mặt không gian và thời gian. Chỉ cần qua vài thao tác đơn giản, dù ở bất cứ nơi đâu bạn cũng đều có thể trải nghiệm một cách toàn cảnh và chân thực nhất.

Đặc biệt, công nghệ số hóa không gian của StarGlobal 3D đã được Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ (USPTO) cấp Bằng sáng chế độc quyền (Patent).

Công nghệ số hóa 3D - Số hóa cả không gian rộng lớn

Trải qua hơn 3 năm nghiên cứu và phát triển, các sản phẩm, ứng dụng, dịch vụ của StarGlobal 3D hiện triển khai vào rất nhiều dự án thực tế trong các lĩnh vực khác nhau trên thị trường và rất được đón nhận. Đặc biệt là hệ sinh thái "Web/App tương tác thông minh 3D/360" của StarGlobal 3D đã tạo ra những giá trị mang tính đột phá.

StarGlobal 3D mang đến trải nghiệm chân thực bằng công nghệ số hóa 3D - 2
Bản đồ du lịch tương tác thông minh 3D/360 triển khai cho Sở Du Lịch TPHCM.

Theo đó, thông qua con đường số hóa tương tác thông minh 3D/360 sẽ giúp tái hiện toàn bộ các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di sản... của đất nước. Từ đó có thể dễ dàng lan tỏa, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến khắp nơi trên thế giới nhờ vào các tour tham quan 3D, bảo tàng 3D... góp phần thôi thúc du khách đến với Việt Nam để được tận mắt chứng kiến và đích thân trải nghiệm.

Mỗi dự án số hóa 3D được triển khai thành công là thêm một kho dữ liệu giúp quảng bá tinh hoa của dải đất hình chữ S đến với bè bạn quốc tế. Có thể thấy, ngoài những giá trị mang tính thực tiễn thì tinh thần nhân văn cùng mong muốn đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước chính là đích đến mà StarGlobal 3D luôn hướng tới.

Ngoài ra, việc số hóa 3D còn giúp giảm tối đa các phương tiện lưu trữ cồng kềnh, kém hiệu quả như những phương pháp truyền thống. Và chắc chắn, các giá trị văn hóa, du lịch, cho đến di sản... sẽ được kể câu chuyện lâu hơn với thời gian. Thêm vào đó, các di sản, địa điểm du lịch... ở dạng số hóa cũng sẽ được quảng bá một cách nhanh chóng hơn thông qua Internet mà không bị giới hạn về mặt thời gian, địa điểm hay ngôn ngữ...

Với sự cẩn trọng, chỉn chu và áp dụng những Bộ giải pháp tương tác thông minh 3D/360 khác biệt, StarGlobal 3D đã đem đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm tiện lợi, thú vị, mở ra nhiều hướng tiếp cận hơn cho mọi người.

(*) Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về công nghệ số hóa 3D, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần giải pháp chuyên gia StarGlobal 3D thông qua hotline 0944.850.527 để nhận ngay tư vấn.