Thứ năm, 10/03/2016 - 07:33

Sony tung video giới thiệu những tính năng mới trên Android 6.0

Dân trí

Sony đã bắt đầu phát hành nền tảng Android 6.0 Marshmallow thế hệ mới nhất cho các sản phẩm của hãng. Với những người dùng vẫn chưa thể nhận được bản nâng cấp này, Sony đã tung ra một đoạn clip ngắn để giới thiệu về những tính năng mới mà Android 6.0 sẽ mang đến cho sản phẩm của hãng.

Đầu tháng này Sony đã bắt đầu phát hành bản nâng cấp Android 6.0 Marshmallow mới nhất cho bộ 3 smartphone Xperia Z5 (Xperia Z5, Xperia Z5 Compact và Xperia Z5 Premium), smartphone Xperia Z3+ và chiếc máy tính bảng Xperia Z4 Tablet. Đây đều là những sản phẩm thuộc dòng Xperia Z cao cấp của Sony được ra mắt hồi năm ngoái với nền tảng Android 5.0 Lollipop.

Sony cho biết sẽ tiếp tục phát hành bản nâng cấp Android Marshmallow mới nhất cho các sản phẩm khác của hãng trong thời sắp tới. Trước đó, Sony đã công bố danh sách những sản phẩm của hãng được hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất, bao gồm Xperia Z5, Xperia Z5 Compact, Xperia Z5 Premium, Xperia Z3+, Xperia Z4, Xperia Z3, Xperia Z3 Compact, Xperia Z2, Xperia M5, Xperia C5 Ultra, Xperia M4 Aqua, Xpreria C4. Không chỉ smartphone, Sony còn cho phép máy tính bảng của hãng nâng cấp lên nền tảng Android 6.0 Marshmallow, bao gồm các sản phẩm Xperia Z2 Tablet, Xperia Z3 Tablet Compact và Xperia Z4 Tablet.

Sony bắt đầu phát hành nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới nhất cho các sản phẩm của hãng
Sony bắt đầu phát hành nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới nhất cho các sản phẩm của hãng

Với những người dùng chưa thể nâng cấp sản phẩm của mình lên phiên bản Android mới nhất, Sony vừa đăng tải một đoạn video ngắn để giới thiệu về những tính năng mới mà hãng sẽ mang đến trên bản nâng cấp Android 6.0 Marshmallow mới nhất của mình, trong đó có các tính năng như khả năng tùy biến các thuộc tính của ứng dụng đa dạng hơn, chức năng điều chỉnh camera được cải thiện, trong đó được trang bị thêm tính năng hiển thị theo thời gian thực mỗi khi người dùng thay đổi các thiết lập trên camera, chia sẻ hình ảnh sau khi chụp nhanh chóng và dễ dàng hơn...

Nhìn chung Sony cho thấy nhiều điều hứa hẹn ở bản nâng cấp mới nhất của nền tảng Android 6.0 mà hãng sẽ mang đến cho người dùng. Với những ai đang sở hữu một trong các sản phẩm có trong danh sách kể trên có thể chờ đợi để đến khi Sony phát hành bản nâng cấp Android 6.0 Marshmallow cho sản phẩm của mình.

Phiên bản Marshmallow mới chỉ chiếm 2,3% thị phần Android

Android 6.0 Marshmallow là phiên bản Android mới nhất được Google giới thiệu lần đầu tiên hồi tháng 5 năm ngoái tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O và được chính thức phát hành vào ngày 5/10/2015. Google cho biết Android 6.0 Marshmallow sẽ mang đến một trải nghiệm mới cho người dùng cùng nhiều tính năng mới đáng chú ý, như cải thiện chức năng tìm kiếm, quản lý quyền hạn ứng dụng, cải thiện thời lượng sử dụng pin...

Mặc dù được ra mắt đã gần 6 tháng, tuy nhiên theo thông tin vừa được Google công bố, hiện phiên bản mới nhất này mới chỉ chiếm 2,3% thị phần trên tổng số smartphone sử dụng Android, một con số hết sức khiêm tốn. Sở dĩ có điều này vì các bản nâng cấp của Android được phát hành phụ thuộc vào các nhà sản xuất smartphone, và chỉ đến thời gian gần đây, các nhà sản xuất smartphone lớn như Sony, Samsung hay LG... mới bắt đầu rục rịch phát hành bản nâng cấp Android 6.0 cho các sản phẩm cũ trước đây của hãng, điều này kéo theo việc thị phần của Android 6.0 tăng một cách chậm chạp.

Nền tảng Android vẫn có sự phân mảnh mạnh giữa các phiên bản khác nhau do nhiều sản phẩm cũ không được nâng cấp lên phiên bản Android mới hơn
Nền tảng Android vẫn có sự phân mảnh mạnh giữa các phiên bản khác nhau do nhiều sản phẩm cũ không được nâng cấp lên phiên bản Android mới hơn

Google cho biết hiện tại phiên bản Android phổ biến nhất là Lollipop (bao gồm cả phiên bản Android 5.0 lẫn 5.1) với 36,1% thị phần, xếp sau đó là Android 4.4 KitKat với 34,4% thị phần của thị trường Android.

Hiện tại vẫn còn khá nhiều sản phẩm chạy Android “mắc kẹt” ở các phiên bản cũ khi mà các hãng sản xuất không cho phép các sản phẩm này nâng cấp lên phiên bản Android mới hơn, trong đó 22,3% sản phẩm vẫn đang sử dụng phiên bản Android Jelly Bean (từ 4.1 đến 4.3), 2,3% sản phẩm vẫn đang sử dụng các phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich và 2,6% sản phẩm vẫn đang sử dụng phiên bản Android 2.3 Gingerbread.

Trong thời gian tới dự kiến thị phần của nền tảng Android 6.0 Marshmallow sẽ được tăng mạnh do các hãng sản xuất bắt đầu phát hành bản nâng cấp phiên bản Android mới nhất cho các sản phẩm của hãng và các sản phẩm mới sử dụng Android 6.0 cũng bắt đầu được bán ra thị trường.

T.Thủy

Đáng quan tâm
Mới nhất