Sony sẽ ra mắt ít smartphone để tăng doanh thu năm 2015

(Dân trí) - Hãng công nghệ Nhật Bản tiếp tục gặp khó khăn trên một số thị trường trọng yếu, trong đó có thị trường di động. Do đó, Sony đã quyết định sẽ cắt giảm số lượng dòng sản phẩm sẽ ra mắt trong năm tới nhằm tăng thêm lợi nhuận thu về.

Sony sẽ ra mắt ít smartphone để tăng doanh thu năm 2015Vẫn chưa thể giành được một vị thế vững chắc và còn thất thế cho với hai đối thủ Apple và Samsung, hôm nay, Sony cho biết hãng đặt mục tiêu để tăng lợi nhuận của hai dòng sản phẩm TV và smartphone nhằm đưa lợi nhuận của công ty tăng thêm trong 3 năm tới. Doanh số 2 thị trường quan trọng này của Sony trong năm qua đã giảm tới 30%.

“Chúng tôi sẽ không còn quan tâm tới thị phần nhưng sẽ chú trọng tới lợi nhuận”, Hiroki Totoki, Tân Chủ tịch bộ phận di động của Sony chia sẻ tại hội nghị các nhà đầu tư. Doanh số điện thoại Xperia đã không đạt như mong muốn là một phần khiến lợi nhuận của Sony suy giảm. Sony cho biết sẽ công bố chi tiết về chiến lược cải cách trong quý I đầu năm tới, trước khi kết thúc tháng 3/2015.

Cùng với việc cắt giảm chi phí đầu tư và phát triển nhiều dòng sản phẩm, một nguồn tin cho biết Sony cũng dự tính sẽ không gia hạn hợp đồng tài trợ cho giải đấu FIFA trong năm tới.

Trong kế hoạch kinh doanh 3 năm tới, Sony cho biết sẽ tăng thêm 25% doanh số từ bộ phận video game với đầu game PlayStation, tức đạt 13,6 tỷ USD. Hãng công nghệ Nhật Bản cũng cho hay sẽ đẩy doanh thu nhờ các dịch vụ tuỳ biến cá nhân TV, video và âm nhạc .

Đối với bộ phận di động, Sony đặt mục tiêu tăng 70% doanh số, với doanh thu đạt 1,5 nghìn tỷ yen. Trong khi đó, bộ phận cảm biến hình ảnh của Sony hiện vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh khi Apple mua bộ phận này từ Sony để tích hợp trong các dòng iPhone của hãng, nhiều nhà sản xuất di động của Trung Quốc cũng lựa chọn cảm biến hình ảnh của Sony.

Trong một sự kiện diễn ra tuần trước của bộ phận giải trí, Sony cho biết hãng sẽ tăng gấp 3 doanh thu từ phim và truyền hình trong 3 năm tới.

Giới phân tích vẫn còn lạc quan về tương lai của Sony và cho rằng “Sẽ còn nhiều cơ hội cho Sony, nhưng tất cả sẽ chờ tới khi hãng này báo cáo kết quả đạt được trong năm tới”, Akino Mitsushige, Giám đốc quản lý quỹ đầu tư của công ty Ichiyoshi Asset Management nhận xét. “Từ bỏ thị trường di động là một lựa chọn đối với Sony, nhưng họ không thể làm vậy ngay bây giờ, do đó Sony sẽ cần phải có những thay đổi cơ bản trong thời gian tới”.

Hải Anh