Sốc clip ông cõng cháu trên lưng trèo ra bên ngoài chung cư để tránh hỏa hoạn

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông cõng theo cháu của mình trên lưng trèo ra bên ngoài chung cư và trèo xuống phía dưới để tránh lửa bốc ra từ một trận hỏa hoạn khiến nhiều người chứng kiến kinh hãi, nhưng cũng bày tỏ sự thán phục với hành động dũng cảm của ông để bảo vệ cháu.

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một căn chung ở thuộc thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) vào ngày 21/8 vừa qua.

Để tránh lửa và khói bốc ra nghi ngút từ vụ cháy, người đàn ông họ Bàng, 52 tuổi, đã mở cửa ban công căn hộ của mình nằm trên tầng 7 của căn chung cư, cõng người cháu 4 tuổi của mình trên lưng, sau đó men theo gờ nổi bên ngoài tòa nhà rồi bám vào rào sắt bên ngoài cửa sổ căn hộ khác và tìm cách để trèo xuống phía dưới.

Sốc clip ông cõng cháu trên lưng trèo ra bên ngoài chung cư để tránh hỏa hoạn - 1

Ông Bàng cõng cháu mình trên vai, chênh vênh trên tầng 7 để tránh vụ hỏa hoạn

Hành động mạo hiểm của ông Bàng đã xảy ra trước sự chứng kiến của rất đông người có mặt để theo dõi vụ hỏa hoạn, những người đã bày tỏ sự hoảng sợ rằng ông Bàng có thể bị trượt tay hoặc người cháu bám ở lưng ông có thể bị ngã xuống phía dưới.

May mắn, lực lượng cứu hỏa đã có mặt kịp thời, sử dụng cưa sắt để phá song sắt bên ngoài cửa sổ tại căn hộ ở tầng 6 và đưa hai ông cháu vào bên trong an toàn. Hai người đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để kiểm tra, trong đó ông Bàng bị một vài vết bỏng, còn cháu bé cũng phải chăm sóc đặc biệt vì hít phải khói.

Đoạn clip về hành động dũng cảm của ông Bàng đã “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục, thậm chí gọi ông là “Người nhện” vì màn leo trèo mạo hiểm của mình để cứu mạng hai ông cháu.

“Ông ấy đã làm tất cả để bảo vệ mạng sống cháu của mình, ông ấy thật đáng kính phục”, một cư dân mạng nhận xét.

“Chỉ có sức mạnh của tình yêu mới giúp ông ấy vượt qua được hoàn cảnh nguy nan như vậy”, một cư dân mạng khác cho biết.

Theo truyền thông địa phương thì khi sự việc xảy ra, ông Bàng ở nhà một mình cùng người cháu 4 tuổi thì vụ hỏa hoạn xảy ra. Khói và lửa nhanh chóng bao trùm cả căn hộ nên ông không còn cách nào khác là liều mình mang cháu thoát ra bên ngoài.

Vụ hỏa hoạn sau đó đã được khống chế và không có thiệt hại về người trong vụ việc.

Sốc clip ông cõng cháu trên lưng trèo ra bên ngoài chung cư để tránh hỏa hoạn

T.Thủy

Bài liên quan
Đang được quan tâm