Cô gái ngã từ tầng 6 vì tạo dáng trên ban công để chụp ảnh “sống ảo”

(Dân trí) - Để có được những bức ảnh độc và lạ nhằm “hút like” trên mạng xã hội, nhiều người đã bất chấp để chụp ảnh ở những vị trí và tư thế nguy hiểm, điều này dẫn đến không ít tai nạn đáng tiếc. Một cô gái 23 tuổi người Mexico đã bị ngã từ tầng 6 khi tạo một tư thế yoga trên lan can để chụp ảnh.

Sự việc xảy ra tại một căn chung cư ở thành phố Monterrey (bang Nuevo Leon, Mexico) khi Alexa Terrazas, 23 tuổi, đã tạo tư thế yoga trồng chuối ngược ở trên thành ban công tại căn hộ nằm trên tầng 6 của mình và nhờ bạn của cô chụp lại bức ảnh ở tư thế ấn tượng này.

Tuy nhiên, trong lúc đang tạo dáng chụp ảnh, Terrazas đã bị tuột tay và rơi xuống đường từ độ cao 24m.

Bạn của Terrazas đã lập tức gọi điện cho xe cấp cứu để đưa cô đến bệnh viện. Cô gái trẻ này đã phải trải qua một ca phẫu thuật kéo dài 11 giờ nhưng hiện tại cô vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, với những vết thương nghiêm trọng ở chân, tay, hông và đầu.

Cô gái ngã từ tầng 6 vì tạo dáng trên ban công để chụp ảnh “sống ảo” - 1

Hiện các thành viên trong gia đình của Terrazas đã sử dụng mạng xã hội để kêu gọi cộng đồng mạng hiến máu giúp cô cũng như cùng nhau cầu nguyện để Terrazas vượt qua được cơn nguy kịch.

Theo tờ báo El Imparcial (Mexico) thì Terrazas nếu có thể sống sót sau vụ tai nạn này thì cũng phải mất ít nhất 3 năm mới có thể đi lại được vì các bác sĩ đã phải phẫu thuật để tạo hình lại đôi chân của cô do cả hai chân đều bị thương nghiêm trọng.

Cũng theo tờ báo này thì nhiều người hàng xóm của Terrazas cho biết họ đã không ít lần nhìn Terrazas thường xuyên thực hiện các động tác nguy hiểm trên lan can ở ban công nhưng cô chưa từng gặp phải tai nạn nào.

Cô gái ngã từ tầng 6 vì tạo dáng trên ban công để chụp ảnh “sống ảo” - 2

Terrazas đã từng nhiều lần tạo dáng nguy hiểm để chụp ảnh trên ban công cho đến khi xảy ra tai nạn

Cảnh sát ban Nuevo Leon đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc và kết luận đây là một vụ tai nạn do chính bản thân Terrazas gây ra chứ không liên quan đến thiết kế hay cấu trúc của ban công tại căn hộ mà cô đang sống.

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc Terrazas tạo dáng nguy hiểm ở trên ban công trước khi vụ tai nạn xảy ra đã “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho biết họ đã thực sự rùng mình khi biết được Terrazas đang thực hiện hành động mạo hiểm này từ ban công tầng 6.

Cô gái ngã từ tầng 6 vì tạo dáng trên ban công để chụp ảnh “sống ảo” - 3

Căn chung cư nơi xảy ra vụ tai nạn

Với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều người trẻ đã mạo hiểm cả mạng sống của mình để có được những bức ảnh chụp ấn tượng và độc đáo để chia sẻ lên mạng xã hội và thu hút được nhiều “Like” từ bạn bè. Không ít trường hợp tai nạn dẫn đến tử vong đã được ghi nhận khi nạn nhân cố gắng tìm đến những vị trí cao như nóc nhà, vách đá... để chụp ảnh và vô tình trượt chân dẫn đến tử vong.

T.Thủy