Sao lưu dữ liệu vào USB với USB Flash Backup 2.1.5.16

(Dân trí) - Ngày nay, khi mà thẻ nhớ và các USB Flash đã trở nên vô cùng thông dụng, với dung lượng ngày càng lớn, thì sao lưu dữ liệu vào USB là một lựa chọn đáng để thử.

USB Flash Backup là một ứng dụng được thiết kế như là một giải pháp hoàn chỉnh cho quá trình sao lưu tự động các dữ liệu và thư mục quan trọng từ máy tính của bạn đến thẻ nhớ usb hoặc flash drive.

 

Phần mềm có thể dễ dàng thiết lập để có thể sử dụng bởi nhiều người khác nhau, cho nên đó là một giải pháp đáng để lựa chọn cho các văn phòng cũng như ở hộ gia đình. Mỗi người sự dụng khác nhau có thể tạo dữ liệu cá nhân của riêng mình và sao lưu vào đó. Với chức năng sao lưu thông minh, chương trình sẽ lựa chọn dữ liệu cá nhân một cách tự động khi thẻ nhớ USB được cắm vào hệ thống máy tính. Bạn sẽ không bao giờ phải sao lưu bằng tay những dữ liệu và thư mục của bạn một lần nữa.

 

Sau đây là một số đặc tính của chương trình:

 

- Tự động sao lưu file và thư mục đến bất kỳ một USB nào

+ Cài đặt đơn giản và thiết lập để sử dụng chương trình với chức năng kéo và thẻ đơn giản. Kéo và thả những thư mục và file mà bạn muốn tự động sao lưu vào cửa sổ của chương trình.

 

Sao lưu dữ liệu vào USB với USB Flash Backup 2.1.5.16 - 1
 

- Không cần phải sao lưu thêm một lần nữa, chương trình sẽ tự động hoàn thành các bước: Nếu bạn sử dụng máy tính ở công ty hay ở nhà thì bạn nên thường xuyên sao lưu các dữ liệu quan trọng, các bức ảnh, âm nhạc, các thư mục và các tài khoản …Sử dụng USB Flash Backup và bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên để có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu một cách tự động vào mỗi ngày. Điều này sẽ giúp dữ liệu của bạn được bảo vệ mỗi ngày bởi vì chương trình đã tự động sao lưu 100% toàn bộ các dữ liệu.

 

- Tự động sao lưu dữ liệu mà không làm ảnh hưởng đến qua trình làm việc của bạn : Nếu bạn lựa chọn, chương trình sẽ được khởi động cùng hệ thống, và mỗi khi chỉ cần gắn thẻ nhớ vào máy tính của mình thì quá trình sao lưu sẽ tự động làm việc mà không hề làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn.

 

- Giao diện đẹp, thân thiện và các tính năng của chương trình dễ dàng thiết lập.

- Chương trình tương thích với cả U3 Smart Driver (ổ cứng di động thông minh) và phiên bản Windows Vista.

 

Sao lưu dữ liệu vào USB với USB Flash Backup 2.1.5.16 - 2
 

Những ưu điểm mà chương trình mang lại: Chương trình trang bị đầy đủ các tính năng tốt và không mất quá 5 phút để bạn có thể hiểu được cách sử dụng chương trình (trừ trường hợp bạn không biết tiếng Anh)

Quá trình sao lưu diễn ra hoàn toàn tự động và quá trình bắt đầu ngay từ khi thẻ nhớ USB được cắm vào hệ thống. Chương trình sẽ tự động nhận diện USB để chọn lựa profile  của người sử dụng thích hợp và tiến hành công việc.

 

Tuy nhiên, chương trình cũng mắc phải một số khuyến điểm sau:

 

- Chức năng sao lưu của chương trình dành cho USB U3 có thể làm cho hệ thống bị treo nếu bạn muốn sử dụng chức năng đó đối với USB Flash thông thường.

- Trong quá trình sao lưu, nếu bạn muốn rút USB ra là điều không thể.

- Những file dưới định dạng nén mà không bị bảo vệ bới mật mã sẽ tự động bị giải nén trong quá trình sao lưu
 

Sự thực, chương trình là một tiện ích quan trọng và cần thiết đối với dữ liệu của bạn, nhưng vẫn có một số lỗi bị phát hiện, đặc biệt là các lỗi khi muốn rút USB ra khỏi hệ thống. Tuy nhiên điều này không hề làm ảnh hưởng đến usb cũng như quá trình sao lưu của bạn, nghĩa là bất kỳ khi nào bạn rút USB ra khỏi hệ thống, quá trình sao lưu sẽ tự động hoàn tất. Quả thực, USB Flash Backup là một tiện ích không thể thiếu để bảo vệ cho dữ liệu của bạn.

 

Download bản dùng thử của chương trình tại : http://www.usbflashbackup.com/trialsetup.exe

 

Thủy Trần