Sáng nay họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015

(Dân trí) - Sáng nay 14/5, buổi họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 bắt đầu diễn ra từ 9h30 tại tòa nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã chứng tỏ được sức sống và sự lan tỏa mãnh liệt. Năm nay - sang năm thứ 11, Giải thưởng còn hứa hẹn nhiều bất ngờ và thú vị hơn trước.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt ngày càng lan toả và khẳng định vị thế.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt ngày càng lan toả và khẳng định vị thế.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, VTV, Báo Dân trí đồng tổ chức.

Khởi nguồn là một cuộc thi trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông, đến nay Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã phát hiện và tôn vinh rất nhiều tài năng không chỉ trong lĩnh vực này mà còn trong các lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Y dược và Môi trường. Trải qua 10 năm và đang bước sang năm thứ 11, Giải thưởng chứng tỏ được sức sống mãnh liệt, sự lan tỏa mạnh mẽ, thực sự đã tạo được tiếng vang lớn và khẳng định vị trí số 1 trong lĩnh vực CNTT và là Giải thưởng có uy tín trong lĩnh vực Khoa học, Y dược, Môi trường…

Giải thưởng không chỉ thu hút những nhân tài trong nước mà cả các tài năng Việt sinh sống tại nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Hàng năm, Ban tổ chức Giải thưởng luôn nhận được các bài dự thi của người Việt từ các nước Anh, Mỹ, Singapore, Úc… gửi sản phẩm, công trình dự thi.

Đặc biệt, độ tuổi của thí sinh dự thi Giải thưởng này cũng khá phong phú và không giới hạn. Có những thí sinh nhỏ tuổi nhất chỉ mới 8 tuổi hay những bậc cao niên – cao nhất 79 tuổi cũng từng có sản phẩm dự thi. 

Dù ở độ tuổi nào, những thí sinh tham gia Giải thưởng đều mong muốn mang đến dự thi những sản phẩm, công trình hữu ích nhất. Mong muốn thông qua Giải thưởng này để mọi người trên cả nước biết đến và có thể đi sâu hơn nữa vào thực tiễn cuộc sống, góp phần cải thiện đời sống, kinh tế xã hội của người dân Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, buổi họp báo sẽ có sự xuất hiện của Hội đồng Giám khảo cùng các nhà tài trợ, một số thí sinh đã tham gia giải thưởng và nhiều nhà báo, phóng viên từ nhiều tờ báo khác nhau. Tại buổi phát động, Ban tổ chức, Ban Giám khảo sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của báo giới xung quanh giải thưởng này.

Bước sang năm thứ 11, Giải thưởng hứa hẹn sẽ tạo ra những bước ngoặt mới và nhiều bất ngờ.

Những dấu mốc đáng chú ý trong 10 năm qua

Năm 2005 - 2008: Lĩnh vực Công nghệ thông tin

Năm 2009: Mở rộng thêm Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên

Năm 2010: Mở rộng thêm Lĩnh vực Y dược

Năm 2013: Mở rộng thêm Lĩnh vực Môi trường

Bảo Trung

Dòng sự kiện: Nhân tài Đất Việt 2015
Đọc thêm
Đang được quan tâm