Thứ bảy, 15/09/2018 - 09:41

Samsung tổ chức sự kiện đặc biệt ngày 11/10, ra mắt smartphone chuyên chụp ảnh?

Dân trí

Samsung sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 11/10 tới đây để ra mắt sản phẩm mới. Nhiều khả năng hãng sẽ cho trình làng chiếc smartphone chuyên chụp ảnh tại sự kiện lần này.

Những mẫu smartphone quan trọng nhất trong năm 2018 (Galaxy S9 và Galaxy Note9) của Samsung đều đã được trình làng, nhưng điều này cũng không ngăn hãng công nghệ Hàn Quốc tiếp tục cho ra mắt thêm các mẫu sản phẩm mới đáng chú ý trong năm nay.

Mới đây Samsung đã gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt vào ngày 11/10 tới đây. Sản phẩm sẽ mang tên gọi “A Galaxy Event”, cho thấy hãng sẽ cho ra mắt một mẫu thiết bị di động mới tại sự kiện lần này (có thể là smartphone, máy tính bảng hoặc đồng hồ thông minh mang thương hiệu Galaxy).

Thư mời tham dự sự kiện đặc biệt ngày 11/10 của Samsung
Thư mời tham dự sự kiện đặc biệt ngày 11/10 của Samsung

Samsung không hé lộ thông tin chi tiết nào về sản phẩm sẽ được hãng trình làng tại sự kiện sắp đến, ngoại trừ thông tin được đăng tải trên trang chủ kèm theo thư mời: “Thiết bị Galaxy mới nhất của Samsung sẽ mang đến nhiều cách thể hiện bản thân hơn bao giờ hết. Ghi lại niềm vui với Samsung khi công ty tổ chức lễ ra mắt thiết bị mới tại “A Galaxy Event” vào ngày 10/11”.

Kèm theo đó trên thư mời của sự kiện là thông điệp “4x fun” (có thể hiểu là “gấp 4 niềm vui”).

Từ những thông điệp do Samsung úp mở, giới công nghệ dự đoán rằng nhiều khả năng Samsung sẽ trình làng một chiếc smartphone chuyên về chức năng chụp ảnh tại sự kiện lần này. Thông điệp “4x fun” có thể nhằm ám chỉ sản phẩm sắp ra mắt sẽ hỗ trợ tính năng zoom quang học 4x. Trước đó Samsung cũng đã từng cho ra mắt dòng smartphone Galaxy K Zoom chuyên chức năng chụp ảnh nhưng không thực sự thành công trên thị trường.

Cũng không loại trừ khả năng chiếc smartphone sắp đến của Samsung sẽ là smartphone với dung lượng pin lớn, và thông điệp “4x fun” nhằm ám chỉ sản phẩm được trang bị thỏi pin cho phép kéo dài thời gian sử dụng lên gấp 4 lần so với thông thường.

Tuy nhiên, cũng rất có thể đây là dịp để Samsung ra mắt sản phẩm mới thuộc dòng smartphone Galaxy A, khi mà Samsung gọi sự kiện của mình là “A Galaxy Event” (Một sự kiện Galaxy), trong đó chữ “A” trong thông điệp nhằm ám chỉ đến dòng smartphone Galaxy A.

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức đồn đoán và sự thật về sản phẩm được Samsung trình làng sẽ được hé lộ vào ngày 11/10 tới.

Tháng 10 sẽ là một tháng sôi động của giới công nghệ, khi mà ngoài Samsung, các hãng công nghệ khác cũng sẽ tổ chức các sự kiện để trình làng các mẫu sản phẩm mới của mình, bao gồm Google với bộ đôi smartphone Pixel 3 (sự kiện ngày 9/10), LG với sự kiện ra mắt smartphone V40 ThinQ (ngày 4/10) và Huawei với sự kiện ra mắt smartphone Mate 20 Pro (ngày 16/10).

T.Thủy