Samsung ra mắt smartphone tích hợp đèn chiếu với lớp vỏ bằng kim loại

(Dân trí) - Samsung vừa cho ra mắt chiếc smartphone được tích hợp máy chiếu Galaxy Beam 2, hai năm sau khi ra mắt phiên bản đầu tiên Galaxy Beam tại Hội nghị di động thế giới (MWC) diễn ra vào tháng 2/2012.

Được ra mắt vào tháng 2/2012, Galaxy Beam gây được ấn tượng khi được tích hợp máy chiếu dạng LED cho phép trình chiếu nội dung lên màn chiếu rộng 50-inch. Sau hơn 2 năm, Samsung tiếp tục cho ra mắt phiên bản nâng cấp Galaxy Beam 2.

Về mặt thiết kế Galaxy Beam 2 không có quá nhiều sự khác biệt so với phiên bản đầu tiên, ngoại trừ các cạnh được bo tròn hơn so với phiên bản đầu. Đèn chiếu vẫn được tích hợp ở cạnh trên của sản phẩm, cho phép trình diễn tất cả các nội dung đang hiển thị trên màn hình smartphone, với độ sáng và chất lượng ổn định. 

Galaxy Beam 2 nổi bật với lớp vỏ bằng kim loại
Galaxy Beam 2 nổi bật với lớp vỏ bằng kim loại

Smartphone cũng có thể hoạt động trong chế độ trình diễn, cho phép người dùng trình chiếu các nội dung hội thảo hoặc trình chiếu hình ảnh thông qua máy chiếu của Galaxy Beam. Samsung cũng tích hợp sẵn trên sản phẩm nhiều ứng dụng được thiết kế riêng để tận dụng đèn chiếu trên sản phẩm.

Một điểm nhấn ấn tượng khác của chiếc smartphone này đó là được trang bị lớp vỏ bằng kim loại, thay vì lớp vỏ nhựa như trên các phiên bản smartphone khác của Samsung.

Galaxy Beam 2 cho phép trình chiếu nội dung trên màn hình smartphone lên màn chiếu
Galaxy Beam 2 cho phép trình chiếu nội dung trên màn hình smartphone lên màn chiếu

Về mặt cấu hình Galaxy Beam 2 lại không thực sự ấn tượng khi được trang bị màn hình rộng 4,66-inch nhưng chỉ có độ phân giải 800x480, sử dụng vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.2Ghz (chưa rõ loại vi xử lý), ổ cứng lưu trữ 16GB (hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài), mặt sau của máy là camera 5 megapixel, hoạt động trên nền tảng Android 4.2 Jelly Bean, hỗ trợ kết nối 3G. Máy được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.600mAh. Samsung chưa tiết lộ dung lượng bộ nhớ RAM trên Galaxy Beam 2.

Hiện tại Galaxy Beam 2 mới có mặt tại thị trường Trung Quốc nhưng chưa rõ giá bán cũng như ngày ra mắt. Samsung vẫn chưa cho biết có dự định giới thiệu sản phẩm trên thị trường quốc tế hay không.

Mặc dù là bản nâng cấp của smartphone tích hợp máy chiếu Galaxy Beam đầu tiên, tuy nhiên Galaxy Beam 2 là chiếc smartphone thứ 3 được tích hợp đèn chiếu của Samsung. Trước đó hãng công nghệ Hàn Quốc đã ra mắt chiếc smartphone Galaxy Halo từ năm 2010, nhưng chỉ dành cho thị trường Singapore nên ít được biết đến.

Galaxy Halo, chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp đèn chiếu của Samsung
Galaxy Halo, chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp đèn chiếu của Samsung

Video trải nghiệm khả năng sử dụng máy chiếu trên Galaxy Beam:T.Thủy