Samsung gián tiếp xác nhận "khai tử" dòng smartphone Galaxy Note

(Dân trí) - Samsung đã xác nhận chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới của hãng sẽ hỗ trợ viết S Pen, động thái này cho thấy khả năng dòng smartphone Galaxy Note sẽ bị "khai tử" giống như các tin đồn trước đó.

Samsung gián tiếp xác nhận khai tử dòng smartphone Galaxy Note - 1

Samsung sẽ "khai tử" dòng Galaxy Note để tập trung vào dòng smartphone gập?

Phải đến 11/8, Samsung mới tổ chức sự kiện đặc biệt để ra mắt sản phẩm mới, nhưng hãng công nghệ Hàn Quốc dường như không còn muốn giấu giếm về các sản phẩm mình sắp trình làng.

Trong một bài đăng mới đây trên trang blog chính thức của công ty, Chủ tịch bộ phận di động của Samsung TM Roh đã xác nhận rằng loạt smartphone màn hình gập thế hệ thứ 3 của hãng, bao gồm Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 sẽ được hỗ trợ cây viết S Pen, tính năng đặc trưng của dòng Galaxy Note.

"Loạt sản phẩm gập thế hệ thứ 3 của chúng tôi sẽ mở ra khả năng đa nhiệm mới tuyệt vời và nâng cao độ bền", TM Roh chia sẻ. "Chúng tôi muốn thiết lập những tầm cao mới và mở ra một thế giới hoàn toàn mới với những trải nghiệm thú vị hơn nữa cho người dùng".

"Tôi hy vọng bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi khi ra mắt loạt Galaxy Z tiếp theo và chia sẻ một số điều bất ngờ, bao gồm cả việc cây viết S Pen đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho dòng điện thoại gập", TM Roh tiết lộ loạt smartphone màn hình gập sẽ được hỗ trợ viết S Pen.

"Thay vì ra mắt một chiếc Galaxy Note mới vào khoảng thời gian này, chúng tôi sẽ mở rộng hơn nữa các tính năng được yêu thích của Note cho nhiều thiết bị Samsung Galaxy khác", TM chia sẻ thêm. Chính thông tin này khiến giới công nghệ tin rằng Samsung sẽ "khai tử" dòng smartphone Galaxy Note và tập trung vào các dòng sản phẩm cao cấp khác như Galaxy S hay smartphone màn hình gập.

Trước đó, chiếc smartphone Galaxy S21 Ultra ra mắt hồi đầu năm nay cũng được hỗ trợ cây viết S Pen. Với việc cả Galaxy S21 và Galaxy Z Fold 3 đều hỗ trợ cây viết S Pen, điều này cho thấy gần như chắc chắn Samsung sẽ "khai tử" dòng Galaxy Note để tập trung vào dòng smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold như một sự thay thế.

Trước đó, nhiều nhà phân tích thị trường nhận xét việc Samsung duy trì cùng lúc cả 3 dòng sản phẩm cao cấp là Galaxy S, Note và Z Fold là điều không cần thiết và thậm chí các sản phẩm này có thể "giẫm chân" lên nhau trên phân khúc smartphone cao cấp, do vậy, việc "khai tử" dòng Galaxy Note là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Lộ ảnh Galaxy Z Fold 3 cùng viết S Pen

Gần như cùng thời điểm bài blog được đăng tải trên trang web của Samsung, những hình ảnh của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 3 cũng bị rò rỉ trên Internet.

Từ những hình ảnh này cho thấy chiếc smartphone gập thế hệ mới của Samsung sẽ không được trang bị khe cắm viết S Pen giống như trên dòng Note, thay vào đó sản phẩm sẽ phải gắn ốp lưng đặc biệt, được bố trí khe cắm viết S Pen. Điều này cho thấy người dùng Galaxy Z Fold 3 nếu muốn sử dụng viết S Pen sẽ phải mua thêm cây viết này, thay vì được bán kèm theo sản phẩm. Điều này cũng tương tự như Galaxy S21 Ultra trước đây.

Samsung gián tiếp xác nhận khai tử dòng smartphone Galaxy Note - 2

Hình ảnh Galaxy Z Fold 3 với ốp lưng đặc biệt để gắn cây viết S Pen.

Ngoài ra, một hình ảnh quảng cáo của bộ đôi Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 cũng bị rò rỉ trên Internet, cho thấy bộ đôi smartphone gập này sẽ được trang bị tính năng chống nước. Đây là tính năng mà các phiên bản smartphone gập trước đây của Samsung không được trang bị.

Samsung gián tiếp xác nhận khai tử dòng smartphone Galaxy Note - 3

Hình ảnh Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 cho thấy bộ đôi sản phẩm sẽ hỗ trợ tính năng chống nước.

Dẫu sao mọi thông tin hiện vẫn chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn. Mọi bí ẩn về bộ đôi smartphone màn hình gập của Samsung sẽ được hé lộ tại sự kiện đặc biệt vào ngày 11/8 tới đây.

Tin liên quan
Đang được quan tâm