Thứ hai, 29/01/2018 - 10:52

Samsung dẫn đầu màn hình lớn, đi đầu xu hướng TV 8K

Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, riêng trong quý III/2017, dòng TV từ 75 inch đã bán được hơn 291 nghìn chiếc, vượt trội so với 172 nghìn chiếc quý đầu năm và tính đến hết 2017 đạt 1,17 triệu chiếc. Con số này sẽ tăng mạnh lên 1,69 triệu chiếc vào năm nay và có thể đến 3,3 triệu chiếc vào 2020.

“Mảng thiết bị truyền hình vẫn chậm so với smartphone nhưng doanh số TV cao cấp lại tăng trưởng tốt”, một chuyên gia trong lĩnh vực nhận định. “Samsung sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu ngành của mình khi tiếp tục là nhà sản xuất có doanh số TV cao cấp tốt nhất thị trường”.

Samsung dẫn đầu màn hình lớn, đi đầu xu hướng TV 8K - 1

Samsung ước tính đã bán được 152 nghìn TV từ 75 inch trở lên, Sony khoảng 80 nghìn chiếc. Trong khi đó đối thủ khác đến từ Hàn Quốc là LG đưa ra thị trường được 35 nghìn chiếc.

Hãng phân tích cũng cho biết, màn hình 4K Ultra HD chiếm tới 98% trong tổng số TV 60 inch trở lên bán ra trong 2017. Bước sang 2018, thị trường xuất hiện một số model TV 8K và tỉ lệ của các TV độ phân giải siêu cao này sẽ đạt khoảng 1% ngay trong năm nay.

“Màn hình 4K Ultra HD đã nhanh chóng thay thế Full HD trong phân khúc TV kích thước lớn và bây giờ các nhà sản xuất đã sẵn sàng tạo ra dòng sản phẩm mới nhằm thu hút khách hàng mới khi TV 4K trở nên phổ biến”, giám đốc HIS nhận xét. “Năm 2018 sẽ là năm đầu tiên TV 8K xuất hiện trên thị trường thương mại dân dụng”.

Theo lộ trình phát triển, Samsung đã tung ra loạt TV 2018 nhằm đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng cũng như xu hướng phát triển toàn cầu. Q9S mới trình làng là QLED TV đầu tiên của Samsung sở hữu tấm nền độ phân giải 8K. Model này có kích thước lên đến 85 inch và số điểm ảnh gấp bốn lần chuẩn 4K trên các mẫu TV cao cấp hiện nay và gấp 16 lần TV Full HD thông thường.

Samsung dẫn đầu màn hình lớn, đi đầu xu hướng TV 8K - 2

Vươn xa hơn thế, Samsung còn mở ra dòng TV hoàn toàn mới mang tên The Wall. Như tên gọi “Bức tường”, sản phẩm này có kích thước đường chéo tới 146 inch, đủ lấp đầy toàn bộ không gian ngôi nhà bạn. Ngoài ra, TV này còn mang trong mình công nghệ hình ảnh hoàn toàn mới, mở ra lựa chọn trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao cho người dùng.

The Wall sử dụng công nghệ MicroLED mà panel không dùng đèn nền. Tương tự công nghệ Super Amoled vốn rất nổi tiếng trên điện thoại cao cấp của Samsung, các điểm ảnh trên tấm nền MicroLED có khả năng phát sáng độc lập, sẽ giúp thể hiện màu đen sâu hơn, dải tương phản rộng hơn, màu sắc sống động nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác.

Samsung dẫn đầu màn hình lớn, đi đầu xu hướng TV 8K - 3

Ngoài ra, TV của Samsung được xây dựng theo công nghệ mô-dun, cho phép ghép nhiều màn hình với nhau để có kích thước lớn hơn. The Wall không bị ảnh hưởng hiệu suất bởi số lượng màn hình kết hợp với nhau cùng lúc nên người dùng có thể mở rộng tuỳ nhu cầu. Về lý thuyết, bạn có thể thay thế hoàn toàn bức tường trong ngôi nhà mình bằng màn hình Samsung The Wall.

Khi xã hội phát triển, nhu cầu hưởng thụ và trải nghiệm của con người cũng được nâng cấp lên và TV 8K, QLED hay MicroLED sinh ra nhằm đáp ứng điều này. Khi mà TV 4K sắp hoàn thành sứ mệnh của mình thì Samsung sẵn sàng đón đầu với TV 8K, đưa những công nghệ của tương lai đến gần hơn với cuộc sống.

Video

Samsung dẫn đầu màn hình lớn, đi đầu xu hướng TV 8K

PV