Samsung âm thầm phát triển trình duyệt web riêng

(Dân trí) - Báo chí Hàn Quốc vừa đưa tin mẫu điện thoại Galaxy S thế hệ kế tiếp và Galaxy Note mới nhiều khả năng sẽ được phát hành cùng với trình duyệt web mang thương hiệu riêng của Samsung.

Theo thông tin trên tờ Electronic Times, mẫu điện thoại Galaxy S thế hệ kế tiếp (có thể là Galaxy S4) và Galaxy Note mới (có thể là Note III) nhiều khả năng sẽ được phát hành cùng với trình duyệt web mang thương hiệu riêng của Samsung.
 
Với động thái mới này, Samsung đã muốn chĩa mũi nhọn vào các đối thủ trình duyệt là Safari và Chrome. Hiện tại gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đang chiêu mộ các chuyên gia, các nhà phát triển am hiểu về lĩnh vực trình duyệt để xây dựng trình duyệt WebKit trong phòng thí nghiệm nền tảng phần mềm cải tiến (Advanced Software Platform Lab) trực thuộc trung tâm phát triển và nghiên cứu Mỹ của Samsung đặt tại thung lũng Silicon Valley.

WebKit là một cỗ máy trình duyệt nguồn mở, nằm bên trong lõi của Safari, trình duyệt mặc định trên các thiết bị di động của Apple và trình duyệt Chrome của Google.

Samsung âm thầm phát triển trình duyệt web riêng
Điện thoại Galaxy S thế hệ kế tiếp (có thể là Galaxy S4) sẽ được phát hành cùng với trình duyệt web mang thương hiệu riêng của Samsung?

Các kỹ sư đang làm việc tại trung tâm phát triển và nghiên cứu Mỹ của Samsung có thể sẽ được phát những mẫu điện thoại Galaxy thế hệ kế tiếp khi phát triển trình duyệt Internet riêng cho hãng này. 

Hiện nay, với rất nhiều người sở hữu điện thoại mong muốn sử dụng trình duyệt mặc định trên thiết bị của họ, Samsung có thể muốn khuyến khích người dùng Galaxy sử dụng một trình duyệt mang thương hiệu riêng của hãng công nghệ Hàn Quốc này. Do trải nghiệm Android đang có độ "phủ sóng" giống nhau trên tất cả điện thoại nên điều đặc biệt quan trọng đối với các công ty sản xuất điện thoại Android là tạo sự khác biệt cho bộ kit của họ - một trình duyệt web riêng sẽ có sự thể hiện tốt hơn đáng kể so với hàng loạt tùy chọn mặc định để làm điều đó.

Trong khi đó, trình duyệt Chrome dành cho các thiết bị di động đã ra mắt lại vào tháng 2/2012. Hiện tại, người dùng có thể  sử dụng Chrome trên điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad của Apple cũng như trên điện thoại và máy tính bảng Android. Nếu bạn sử dụng Chrome trên máy tính cá nhân (PC) hoặc laptop của bạn thì các mật khẩu, đánh dấu trang và lịch sử của bạn sẽ được chia sẻ cho nhiều máy tính và các thiết bị di động.

Võ Hiền