Ra mắt ứng dụng thanh toán di động Moca

(Dân trí) - Ứng dụng thanh toán trên smartphone có tên Moca vừa ra mắt tại Hà Nội, giúp chủ thẻ ngân hàng thanh toán cho các hoạt động mua sắm hàng ngày với hệ thống đa dạng các điểm chấp nhận thanh toán thuộc nhiều lĩnh vực. Ứng dụng này hỗ trợ cả hai nền tảng Android và iOS.

Ra mắt ứng dụng thanh toán di động Moca - 1

Trong buổi ra mắt ứng dụng ngày 17/5, Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ MOCA cũng đồng thời nhận Giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho hoạt động cung ứng dịch vụ Trung gian thanh toán.

Ra đời từ năm 2013, MOCA cung cấp ứng dụng thanh toán miễn phí trên nền tảng iOS và Android cho người tiêu dùng tại Việt Nam. Sau khi cài đặt ứng dụng, khách hàng sẽ thực hiện thao tác gắn kết thẻ ngân hàng và có thể thanh toán một cách tiện lợi mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại của mình.

MOCA hiện đã chính thức hợp tác với các ngân hàng VPBank, ACB, OCB, đồng thời hoạt động với toàn bộ thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB qua hợp tác với Sacombank. Phương thức thanh toán hiện đại này sẽ thay thế cho cách chi trả tiền mặt truyền thống vốn nhiều rủi ro và bất cập.


Giao diện phần mềm Moca trên iPhone

Giao diện phần mềm Moca trên iPhone

Về mặt công nghệ, Moca được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế PCI-DSS về an toàn bảo mật trong thanh toán thẻ. Phần mềm này áp dụng công nghệ tokenization và mã QR, đảm bảo không chia sẻ thông tin thẻ của người sử dụng sang phía người bán hàng.

Mặt khác, đối với người dùng là doanh nghiệp, sử dụng QR của Moca là giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế và sự linh hoạt mà không cần đầu tư thiết bị POS đọc thẻ.

Bạn có thể vào đây để tải về phần mềm cho thiết bị Androi, và vào đây để tải về phần mềm cho iOS.

Bảo Khánh