Quỹ đầu tư Nhật Bản CyberAgent Capital huy động hơn 55 triệu USD

(Dân trí) - CyberAgent Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm Nhật Bản đang hoạt động tại nhiều nước ở châu Á, đã thông báo huy động được 55,5 triệu USD cho quỹ mới nhất của mình - CA Startups Internet Fund 3.

Được thành lập năm 2006, CyberAgent Capital đầu tư vào các doanh nghiệp liên quan đến Internet, các công ty được dẫn dắt bởi các doanh nhân có năng lực quản lý và lãnh đạo xuất sắc, những doanh nghiệp quyết tâm mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

CyberAgent Capital được ví như "vườn ươm" giúp các dự án khởi nghiệp mở rộng quy mô và vươn tầm thế giới. Với việc gây quỹ thành công lần này, CyberAgent Capital đặt mục tiêu đẩy nhanh hơn nữa hoạt động đầu tư khởi nghiệp toàn cầu và hỗ trợ mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp.

CyberAgent Capital đã đầu tư vào hơn 350 công ty, với 50 trong số đó được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Danh mục đầu nổi bật phải kể đến Tokopedia có trụ sở tại Indonesia, Fangduoduo ở Trung Quốc, Tiki Inc và CleverAds tại Việt Nam hay Kakao Corp ở Hàn Quốc.

Trước đó, CyberAgent Capital đã huy động được 50 triệu USD cho CyberAgent Ventures Asia Internet Fund II và 20 triệu USD cho CyberAgent Ventures Asia Internet Fund I.

Theo một báo cáo của DealStreetAsia, các công ty khởi nghiệp tại Đông Nam Á đã huy động được mức kỷ lục 6 tỷ USD trong ba tháng đầu năm nay, từ hơn 211 thương vụ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm