Thứ sáu, 04/09/2020 - 08:10

Qualcomm ra mắt chipset 5G cho smartphone giá rẻ tại triển lãm IFA 2020

Dân trí

Với sự xuất hiện của thế hệ chip 5G 4-series, smartphone 5G sẽ ngày càng có giá rẻ hơn, giúp phổ thông hóa và mang công nghệ này tới tất cả người dùng trên thế giới.

Sự kiện trực tuyến được Qualcomm tổ chức chiều 3/9 theo giờ Việt Nam tại triển lãm IFA 2020, nhằm giới thiệu loạt sản phẩm mới.

Qualcomm ra mắt chipset 5G cho smartphone giá rẻ tại triển lãm IFA 2020 - 1

Sản phẩm đầu tiên được Qualcomm giới thiệu là thế hệ chip di động 5G tầm trung mang tên Snapdragon 4-series 5G. Thế hệ chip này sẽ được trang bị trên những smartphone thuộc phân khúc giá rẻ, nhằm mục tiêu "phổ thông hóa" 5G tại hơn 35 quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, các thế hệ chip 5G của Qualcomm bao gồm các dòng cao cấp như 7-series, 8-series, và thấp nhất là 6-series dùng trên các thiết bị thuộc phân khúc tầm trung.

Theo tiết lộ của Qualcomm, Motorola, Oppo, và Xiaomi sẽ là những công ty đầu tiên sử dụng thế hệ chip này trên các dòng sản phẩm của hãng, dự kiến ra mắt ngay trong Q1/2020.

Qualcomm ra mắt chipset 5G cho smartphone giá rẻ tại triển lãm IFA 2020 - 2

Ngoài dòng chip di động nêu trên, Qualcomm cũng ra mắt thế hệ chip thứ 2 hỗ trợ cho laptop với khả năng kết nối 5G, có tên là Snapdragon 8cx Gen 2 5G.

Về thông số, Snapdragon 8cx Gen 2 5G mang đến kết nối 5G Sub-6 GHz và mmWave với tốc độ nhanh, đa gigabit và đồng thời hỗ trợ Wi-Fi 6, hỗ trợ người dùng PC và laptop kết nối 5G tốc độ cao, hiệu suất vượt trội, tăng cường bảo mật và AI.

Ngoài ra, con chip này còn tăng cường trải nghiệm âm thanh với công nghệ khử tiếng vang và khử tiếng ồn (ECNS) của Qualcomm Aqstic, và công nghệ Qualcomm Spectra ISP cho phép sử dụng camera di động lên đến 4K HDR và hỗ trợ camera lên đến 32 MP, hỗ trợ phát trực tiếp và hội nghị video

Chip Snapdragon 8cx Gen 2 5G dự kiến sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại vào cuối năm 2020.

Qualcomm ra mắt chipset 5G cho smartphone giá rẻ tại triển lãm IFA 2020 - 3

Giống như MWC và CES, IFA là một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất, được đông đảo người hâm mộ quan tâm, và tổ chức thường niên tại thành phố Berlin (Đức).

Năm nay, do ảnh hưởng của Covid-19, nên triển lãm IFA chỉ được tổ chức quy mô nhỏ với sự tham gia của một nhóm đại diện các nhà báo, nhãn hàng,... trái với thông lệ mọi năm sẽ mở cửa cho toàn bộ công chúng.

Với việc số lượng khách tham dự giảm, lượng khách theo dõi online cũng không cao, nên một số thương hiệu lớn đã quyết định không tham dự IFA năm nay, mà tự tổ chức sự kiện trực tuyến để giới thiệu sản phẩm. Điều tương tự cũng đã xảy ra với CES 2020 và MWC 2020.

Nguyễn Nguyễn

Tổng hợp

Từ khóa:
Đáng quan tâm