Qualcomm bất ngờ ra mắt máy chơi game cầm tay, dùng chip của chính hãng

T.Thủy

(Dân trí) - Qualcomm cho thấy mình không còn đơn thuần là hãng phát triển chip dành cho thị trường di động, mà còn cho ra mắt những sản phẩm mới, chẳng hạn như smartphone hay máy chơi game cầm tay.

Hồi đầu tháng 7, Qualcomm đã khiến giới công nghệ bất ngờ khi cho ra mắt chiếc smartphone của riêng hãng, với tên gọi Snapdragon Insiders. Mới đây, tại sự kiện Snapdragon Summit đang diễn ra, Qualcomm đã tiếp tục cho ra mắt thêm một thiết bị phần cứng mới của hãng; đó là chiếc máy chơi game cầm tay với tên gọi Snapdragon G3x Handheld Developer Kit (HDK).

Snapdragon G3x Handheld Developer Kit là chiếc máy chơi game sử dụng chip Snapdragon G3x Gen 1 mà Qualcomm vừa ra mắt (Ảnh: Razer).

Snapdragon G3x Handheld Developer Kit là chiếc máy chơi game sử dụng chip Snapdragon G3x Gen 1 mà Qualcomm vừa ra mắt (Ảnh: Razer).

Chiếc máy chơi game này sử dụng chip xử lý Snapdragon G3x Gen 1, được Qualcomm phát triển dành cho các loại máy chơi game. Qualcomm không công bố thông tin cấu hình chi tiết của G3x Gen 1, nhưng nhiều khả năng chip này được xây dựng dựa trên chip di động Snapdragon 888, hỗ trợ chơi tất cả các loại game trên nền tảng Android.

Người dùng cũng có thể stream những nội dung đang chơi trên máy tính hoặc máy chơi game chuyên dụng để có thể chơi trên máy cầm tay Snapdragon G3x HDK. Các nội dung khi chơi trên máy chơi game này cũng có thể được phát stream lên mạng Internet.

Máy chơi game Snapdragon G3x HDK được trang bị màn hình 6,65 inch với độ phân giải Full HD, sử dụng công nghệ OLED, có tần số làm tươi 120Hz và khả năng lấy mẫu cảm ứng lên đến 144Hz.

Chiếc máy được thiết kế với các nút bấm điều khiển chơi game ở 2 bên màn hình, tích hợp cổng USB-C để kết nối với màn hình TV hoặc kính thực tế ảo. Sản phẩm được trang bị thỏi pin dung lượng 6.000mAh và một webcam độ phân giải 1080p để người dùng có thể vừa chơi game vừa livestream lên mạng.

Chip Snapdragon G3x Gen 1 trên thiết bị hỗ trợ kết nối 5G và mạng WiFi 6E, công nghệ âm thanh Snapdragon Sound do Qualcomm phát triển, tương thích với nhiều loại tai nghe không dây thế hệ mới.

Một câu hỏi vẫn chưa được Qualcomm giải đáp đó là chiếc máy chơi game của hãng được hoạt động trên nền tảng Android, hay trên một nền tảng hoàn toàn mới do Qualcomm phát triển, nhưng vẫn hỗ trợ các ứng dụng và game của nền tảng Android.

Hiện tại, Snapdragon G3x Handheld Developer Kit không được bán rộng rãi mà chỉ bán cho các nhà phát triển muốn tìm hiểu rõ hơn về khả năng và sức mạnh của chip Snapdragon G3x Gen1 mà hãng vừa ra mắt. Nếu chứng minh được sức mạnh của mình, thì nhiều khả năng chip Snapdragon G3x Gen 1 sẽ sớm được xuất hiện trên những chiếc máy chơi game cầm tay trong tương lai.

Giới thiệu chiếc máy chơi game cầm tay mà Qualcomm vừa ra mắt

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM