Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ dữ liệu riêng tư, quan trọng trên máy tính

(Dân trí) - Nếu muốn bảo vệ các dữ liệu riêng tư, quan trọng chứa trên máy tính để người ngoài không thể xem được, cũng như đề phòng trường hợp laptop bị mất cắp, phần mềm chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn.

Bạn đang có những liệu quan trọng, riêng tư chứa trên máy tính mà không biết giấu ở đâu cho an toàn? Đặc biệt với dữ liệu chứa trên laptop, nếu không may laptop bị thất lạc hoặc bị mất cắp, những dữ liệu này có thể bị rò rỉ ra ngoài.

IOBit Protected Folder là phần mềm chuyên nghiệp giúp bạn xử lý vấn đề này. Phần mềm này sẽ cho phép người dùng đặt mật khẩu để bảo vệ các dữ liệu quan trọng, riêng tư trên máy tính, không cho phép người khác xem, chỉnh sửa hay thay đổi nội dung ngoài ý muốn.

Những dữ liệu được IOBit Protected Folder bảo vệ sẽ biến mất và không để lại bất kỳ dấu vết nào trên máy tính, khiến người ngoài không thể biết được sự tồn tại của chúng.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm

Mặc định, IOBit Protected Folder có giá bản quyền 19,95USD, trong khi phiên bản dùng thử của phần mềm chỉ cho phép sử dụng trong 20 ngày. Hiện tại, hãng phần mềm IOBit đang có chương trình khuyến mãi, cho phép người dùng nhận mã bản quyền của phần mềm miễn phí với hạn sử dụng lên đến gần một năm.

Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để tận dụng chương trình khuyến mãi này:

- Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

- Ngay trong lần đầu tiên sử dụng sau khi cài đặt phần mềm, một hộp thoại hiện ra yêu cầu thiết lập mật khẩu để sử dụng. Điền và xác nhận mật khẩu vào hộp thoại tương ứng.

Mục "Create a password hint" cho phép người dùng điền nội dung gợi ý về mật khẩu, trong trường hợp bạn quên và cần khôi phục lại mật khẩu bảo vệ của phần mềm. Bạn có thể bỏ trống ở khung này.

Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ dữ liệu riêng tư, quan trọng trên máy tính - 1

- Sau khi hoàn tất bước thiết lập mật khẩu, tại giao diện chính của phần mềm hiện ra sau đó, bạn nhấn vào nút "Register" ở góc trái bên dưới.

Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ dữ liệu riêng tư, quan trọng trên máy tính - 2

Từ hộp thoại hiện ra tiếp theo, điền đoạn mã bản quyền sau vào khung "License Code" rồi nhấn nút "Active Now": 993E2-F33DA-5285B-050B9

Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ dữ liệu riêng tư, quan trọng trên máy tính - 3

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và tính năng.

Hướng dẫn chuyển giao diện phần mềm thành tiếng Việt

Mặc định phần mềm có giao diện bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn thay đổi giao diện phần mềm về tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn, bạn nhấn nút Options ở góc trên bên phải giao diện chính. Từ hộp thoại hiện ra, chọn "User Interface" ở menu bên trái. Tại mục "Current Language" ở giao diện bên phải, chọn "tiếng Việt". Nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ dữ liệu riêng tư, quan trọng trên máy tính - 4

Như vậy, giao diện của phần mềm đã được chuyển sang tiếng Việt, giúp quá trình sử dụng được thuận tiện và dễ dàng hơn với người dùng Việt Nam.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Phần mềm có cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ việc sử dụng chuột, kéo và thả những file/thư mục muốn được bảo vệ vào giao diện chính của phần mềm.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn nút "Thêm" từ giao diện chính của phần mềm, rồi chọn những dữ liệu nào muốn đưa vào trạng thái bảo vệ, nhấn "Thêm" tại hộp thoại hiện ra để đưa vào danh sách, rồi nhấn nút "Đồng ý" từ hộp thoại để đưa những dữ liệu đã chọn vào phần mềm IOBit Protected Folder.

Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ dữ liệu riêng tư, quan trọng trên máy tính - 5

Danh sách những file, thư mục đang được bảo vệ sẽ hiển thị trên giao diện chính của phần mềm. IOBit Protected Folder sẽ tự động ẩn đi và từ chối truy cập (đọc và thay đổi nội dung) trên những dữ liệu đã được bảo vệ.

Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ dữ liệu riêng tư, quan trọng trên máy tính - 6

Cuối cùng, nhấn nút "Khóa & Thoát" trên giao diện chính của phần mềm để đóng phần mềm. Bây giờ, những dữ liệu được phần mềm bảo vệ sẽ không để lại bất kỳ dấu hiệu nào về sự tồn tại trên Windows, khiến người ngoài không thể biết và tìm thấy chúng.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu bảo vệ phần mềm

Trong trường hợp bạn cần thay đổi mật khẩu bảo vệ của phần mềm, từ giao diện chính của phần mềm, nhấn nút "Tùy chọn". Tại hộp thoại hiện ra, bạn chọn "Đổi mật khẩu" từ menu bên trái. Tại đây, bạn cần phải khai báo mật khẩu bảo vệ đã được thiết lập ban đầu, sau đó điền mật khẩu mới và nhấn nút "Đồng ý" để xác nhận.

Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ dữ liệu riêng tư, quan trọng trên máy tính - 7

Hướng dẫn mở khóa để xem các dữ liệu đã được bảo vệ

Để khôi phục và xem những dữ liệu đã được phần mềm bảo vệ, bạn kích hoạt phần mềm, điền mật khẩu đã thiết lập để đăng nhập. Danh sách các dữ liệu đã được bảo vệ sẽ hiện ra trên giao diện chính phần mềm.

Đánh dấu chọn những dữ liệu nào cần khôi phục và sử dụng, rồi nhấn nút "Mở khóa".

Phần mềm chuyên nghiệp bảo vệ dữ liệu riêng tư, quan trọng trên máy tính - 8

Hoặc bạn có thể kích đúp chuột vào danh sách các file/thư mục đang được bảo vệ trên giao diện chính của phần mềm để xem trực tiếp nội dung mà không cần phải mở khóa dữ liệu. Tuy nhiên, với cách thức này, bạn chỉ có thể xem nội dung dữ liệu được bảo vệ mà không thể can thiệp vào các dữ liệu này (như sao chép, xóa hay chỉnh sửa nội dung của file...).

Nhìn chung, IOBit Protected Folder là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ dữ liệu quan trọng và riêng tư, đặc biệt trên laptop và USB, những thiết bị có khả năng bị đánh cắp cao.

Tin liên quan
Đang được quan tâm