Vietnamobile chính thức lên tiếng về việc ngừng bán Thánh SIM

Dân trí Tuần qua, Vietnamobile bất ngờ công bố khai tử gói Thánh SIM bắt đầu từ tháng 1/2019. Đây là thông tin đáng chú ý, thu hút sự quan tâm từ phía người tiêu dùng trong nước, đặc biệt là người dùng trẻ tuổi.

Dân trí đã có buổi trao đổi với bà Elizabete Fong, Tổng giám đốc Vietnamobile để tìm hiểu rõ về việc này.

Bà Elizabete Fong, Tổng giám đốc Vietnamobile
Bà Elizabete Fong, Tổng giám đốc Vietnamobile

Xin chào bà Elizabete Fong!

Được biết gói cước Thánh SIM với ưu đãi miễn phí data với việc duy trì chỉ 20 ngàn đồng/tháng đã tạo nên hiệu ứng tích cực trên thị trường viễn thông và được người dùng hưởng ứng mạnh mẽ. Vậy tại sao Vietnamobile lại bất ngờ dừng gói cước này, có chăng vì vi phạm quy định của pháp luật về quản lý giá cước viễn thông?

Elizabete Fong: Tôi xin khẳng định không có chuyện vi phạm quy định của pháp luật về quản lý giá cước viễn thông. Việc dừng bán Thánh SIM nằm trong chiến lược phát triển sản phẩm của chúng tôi khi nghiên cứu về thị trường, vấn đề giá sàn.

Chúng tôi cũng đã đầu tư nghiên cứu tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như các quy định của các cơ quan quản lý để triển khai các hoạt động kinh doanh tuân thủ đúng theo quy định. Cho đến nay, chúng tôi đang làm theo hướng dẫn của bộ TT&TT và vẫn được tiếp tục được phép cho gói Thánh SIM. Vì vậy, xin khẳng định, việc dừng gói cước này nằm trong chiến lược phát triển sản phẩm của chúng tôi.

Với quan điểm lấy khách hàng làm trọng tâm, nhiệm vụ của chúng tôi là duy trì và bảo vệ cho các quyền lợi của khách hàng đã đồng hành và tin dùng Vietnamobile.

Vậy gói Thánh SIM sẽ dừng triển khai vào thời điểm nào? Người dùng đang dùng Thánh SIM có tiếp tục sử dụng được không, thưa bà?

Vietnamobile chính thức lên tiếng về việc ngừng bán Thánh SIM - 2

Chúng tôi sẽ ngừng bán chính thức gói Thánh SIM vào đầu tháng 1 năm 2019. Trong thời điểm này người dùng vẫn có thể mua được gói cước này. Tất nhiên, người dùng đang dùng gói Thánh SIM vẫn tiếp tục được sử dụng với 20.000 đồng duy trì hàng tháng hoặc có thể nâng cấp lên gói Siêu Thánh SIM, duy trì 40.000 đồng/tháng, miễn phí thoại và tin nhắn nội mạng, phí thoại ngoại mạng chỉ 550 đồng/phút.

Tôi cũng cam kết người dùng nếu không muốn nâng lên gói Siêu Thánh SIM ưu đãi miễn phí gọi thoại và dữ liệu vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng gói Thánh SIM trong năm tới.

Vậy ngừng Thánh SIM, Vietnamobile có sản phẩm gì để hút người dùng, thưa bà?

Như tôi đã chia sẻ ở trên, ngoài Thánh SIM, chúng tôi có gói cước mới là Siêu Thánh SIM, đây là một phiên bản nâng cấp của Thánh SIM, được thiết kế dựa trên nhu cầu của người dùng. Trong thống kê của chúng tôi, người dùng trẻ ở Việt Nam ngoài nhu cầu sử dụng data, một lượng lớn người dùng vẫn có nhu cầu thoại và nhắn tin vì thế chúng tôi đã tạo ra gói Siêu Thánh SIM.

So với Thánh SIM, gói sản phẩm Siêu Thánh SIM cung cấp miễn phí cho người dùng data tốc độ cao lên đến 4GB/ngày trong suốt 30 ngày, miễn phí nội mạng (thoại, nhắn tin) và giá cước thoại ngoại mạng chỉ 550 đồng/phút. Giá duy trì của Siêu Thánh SIM là nạp thẻ và tiêu dùng tối thiểu 40.000 đồng/tháng.

Chúng tôi cũng hỗ trợ nâng cấp lên gói Siêu Thánh SIM một cách dễ dàng, chỉ cần nhắn tin cú pháp đến tổng đài, tài khoản có 40.000 đồng thì có thể đăng ký sử dụng ngay lập tức.

Đầu năm tới, Vietnamobile sẽ chính thức tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, áp dụng cho các thuê bao trả trước. Việc khai tử Thánh SIM có khiến cho Vietnamobile kém hấp dẫn khách hàng không, thưa bà?

Tôi nghĩ Vietnamobile trước giờ đều dựa trên nhu cầu người dùng, lấy khách hàng làm trọng tâm, nên việc thiết kế ra gói sản phẩm đều dựa trên các nhu cầu, hành vi của người dùng. Mặc dù dừng gói Thánh SIM nhưng chúng tôi có các gói cước đủ hấp dẫn người dùng. Trong đó là gói Siêu Thánh SIM, một trong những sản phẩm có mức giá cước tốt nhất thị trường sẽ hấp dẫn được người dùng khi dịch vụ chuyển mạng giữ số được triển khai.

Tôi tin rằng, gói Siêu Thánh SIM là một sản phẩm tốt về mặt quyền lợi, giá cước tốt để thu hút thêm khách hàng mới.

Tôi cũng bật mí vào quý I năm 2019, Vietnamobile sẽ chính thức triển khai 4G cho toàn người dùng ở khu vực miền Nam. Sau thời điểm thử nghiệm từ hồi tháng 8 năm nay ở TPHCM và 10 tỉnh thành miền Nam, đầu tháng 1 năm 2019, 24 tỉnh thành ở miền Nam sẽ được sử dụng 4G và chúng tôi sẽ công bố chi tiết vào đầu năm tới, lộ trình mở rộng các tỉnh thành khác.

Trong thời điểm này, Vietnamobile cũng đã cho chạy các chương trình khuyến mãi chuyển đổi SIM 3G sang 4G, miễn phí đổi SIM, miễn phí giao SIM… thông qua các hình thức như gọi từ trung tâm chăm sóc khách hàng, đổi ở cửa hàng, đưa các xe di động để tiếp cận khách hàng, giúp việc chuyển đổi dễ dàng nhất. Tôi tin rằng, những chiến lược sắp tới sẽ giúp cho Vietnamobile thu hút thêm khách hàng khi tham gia chuyển mạng giữ số.

Xin cảm ơn Bà!

Gia Hưng

MỚI NHẤT
Những lý do nên mua máy sấy quần áo
Những lý do nên mua máy sấy quần áo

(Dân trí) - Máy sấy quần áo là thiết bị làm khô quần áo bằng nhiệt và khí nóng. Hiện tại máy sấy quần áo đã trở nên thông dụng và được nhiều gia đình cân nhắc lựa chọn. Vậy tại sao lại nên mua máy sấy quần áo? Cùng Sức mạnh số tìm hiểu trong video.

Thứ tư, 05/12/2018 - 05:41

Lê Diệp Kiều Trang rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam sau 9 tháng
Lê Diệp Kiều Trang rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam sau 9 tháng

(Dân trí) - Chỉ sau 9 tháng đảm nhận vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam, đồng sáng lập thương hiệu Misfit đã chính thức công bố rời chức vụ này tại Facebook với lý do gia đình.

Thứ tư, 05/12/2018 - 04:27

Thứ trưởng Bộ TT&TT: Việt Nam cần “luật chơi” cho hệ sinh thái số
Thứ trưởng Bộ TT&TT: Việt Nam cần “luật chơi” cho hệ sinh thái số

(Dân trí) - Thời gian gần đây, vụ kiện thu hút nhiều sự chú ý của dư luận giữa VinaSun và Grab chính là một minh chứng cho thấy sự “xung đột” và Việt Nam cần có “luật chơi” cho hệ sinh thái số.

Thứ tư, 05/12/2018 - 02:39

Qualcomm trình làng cảm biến siêu âm 3D trong màn hình, Microsoft đá xoáy Apple
Qualcomm trình làng cảm biến siêu âm 3D trong màn hình, Microsoft đá xoáy Apple

(Dân trí) - iPhone mới bán ế hàng nghìn công nhân bị sa thải, Qualcomm trình làng cảm biến siêu âm 3D trong màn hình, Microsoft đá xoáy Apple, Công nghệ pin vượt trội của Samsung là những tin tức trong điểm tin công nghệ hôm nay.

Thứ tư, 05/12/2018 - 02:36

Cổ phiếu các hãng công nghệ Mỹ đột ngột lao dốc, thị trường bốc hơi 141 tỷ USD
Cổ phiếu các hãng công nghệ Mỹ đột ngột lao dốc, thị trường bốc hơi 141 tỷ USD

(Dân trí) - Việc bán tháo cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn đã diễn ra trong nhiều tháng trong bối cảnh lo ngại về mức độ tăng trưởng chậm và các quy định ngày một được thắt chặt.

Thứ tư, 05/12/2018 - 01:59

Lộ mô hình mẫu cho thấy thiết kế hoàn toàn mới của Galaxy S10+
Lộ mô hình mẫu cho thấy thiết kế hoàn toàn mới của Galaxy S10+

(Dân trí) - Những hình ảnh về mô hình mẫu và tấm kính cường lực của Galaxy S10+, chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung, vừa bị rò rỉ đã cho thấy thiết kế hoàn toàn mới của chiếc điện thoại đang rất được trông đợi này.

Thứ tư, 05/12/2018 - 01:58

Thiết bị thanh toán Pos bảo mật đến đâu?
Thiết bị thanh toán Pos bảo mật đến đâu?

(Dân trí) - Trong báo cáo từ Trend Micro, hãng đã phát hiện ra bản cập nhật FastPOS lạm dụng cơ chế của Windows Mailslots để trộm cắp dữ liệu máy Pos - Point of Sale– là thiết bị chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn dịch vụ.

Thứ tư, 05/12/2018 - 11:12

iPhone mới tiếp tục ế ẩm, nhà bán lẻ lại giảm 4 triệu đồng kích cầu
iPhone mới tiếp tục ế ẩm, nhà bán lẻ lại giảm 4 triệu đồng kích cầu

(Dân trí) - Chứng kiến doanh số iPhone sụt giảm, hầu hết các nhà bán lẻ ở Việt Nam đều tung chương trình giảm giá từ 1 đến 2 triệu đồng cho tất cả các phiên bản và thậm chí cộng hết các khuyến mại, mức giảm lên đến 4 triệu đồng.

Thứ tư, 05/12/2018 - 08:00

TS. Mai Liêm Trực: Khát vọng người Việt đã truyền cảm hứng tạo ra Vsmart
TS. Mai Liêm Trực: Khát vọng người Việt đã truyền cảm hứng tạo ra Vsmart

(Dân trí) - Câu chuyện về việc tập đoàn Vingroup sản xuất điện thoại mới chỉ xuất hiện đâu đó qua các bản tin và mọi thứ tưởng như vẫn chỉ là một kế hoạch trong rất nhiều dự án của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, không phải một mà là 4 chiếc điện thoại đầu tiên đã dần lộ diện trong nhà máy hiện đại của Vingroup.

Thứ tư, 05/12/2018 - 07:41

Google công bố danh sách những game và ứng dụng hay nhất 2018 trên nền tảng Android
Google công bố danh sách những game và ứng dụng hay nhất 2018 trên nền tảng Android

(Dân trí) - Google vừa công bố danh sách những game và ứng dụng hay nhất trong năm 2018 trên kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng di động Android của hãng. Đáng chú ý năm nay Google còn trao tặng danh hiệu game và ứng dụng hay nhất do chính người dùng bình chọn, thay vì chỉ do Google lựa chọn như trước đây.

Thứ tư, 05/12/2018 - 06:50

Bi hài tên trộm viết “tâm thư” xin lỗi chủ nhân chiếc laptop
Bi hài tên trộm viết “tâm thư” xin lỗi chủ nhân chiếc laptop

(Dân trí) - Một tên trộm sau khi lấy cắp chiếc laptop của một sinh viên đại học chứa bài tập về nhà và đồ án ở bên trong đã viết một bức... tâm thư để xin lỗi nạn nhân. Bức tâm thư với những lời lẽ chân tình này đã gây nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng về hành động và sự hối lỗi của tên trộm.

Thứ tư, 05/12/2018 - 06:19

Qualcomm chính thức giới thiệu bộ vi xử lý Snapdragon 855, tích hợp AI và 5G
Qualcomm chính thức giới thiệu bộ vi xử lý Snapdragon 855, tích hợp AI và 5G

(Dân trí) - Rạng sáng 5/12 (giờ Hà Nội), tại phiên khai mạc Hội nghị công nghệ Snapdragon, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 855, được xây dựng trên tiến trình 7nm.

Thứ tư, 05/12/2018 - 06:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển internet nhanh nhất thế giới
Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển internet nhanh nhất thế giới

(Dân trí) - Báo cáo quốc gia theo Cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc vừa công bố, Việt Nam đang là một trong những nước có tốc độ phát triển internet nhanh nhất thế giới, với trên 50 triệu người dùng internet.

Thứ ba, 04/12/2018 - 03:36

Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam

(Dân trí) - Sau gần 4 tháng triển khai xây dựng, Nhà máy VinSmart (Cát Hải, Hải Phòng) đã đi vào sản xuất. Vào ngày 14/12, tại tòa tháp Landmark 81 - Tp. Hồ Chí Minh, tập đoàn VinGroup sẽ chính thức ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.

Thứ ba, 04/12/2018 - 03:30

Còn gần 1 tháng để thay pin iPhone giá rẻ tại Việt Nam
Còn gần 1 tháng để thay pin iPhone giá rẻ tại Việt Nam

(Dân trí) - Chương trình giảm giá thay pin cho các thế hệ iPhone cũ từ iPhone 6 trở lên sẽ kết thúc vào cuối năm nay, tức còn gần 1 tháng. Người dùng chưa thay pin nên chủ động đi thay trước khi giá pin quay trở lại ở mức cao.

Thứ ba, 04/12/2018 - 08:55

Chuyện lạ có thật: Vờ mất cắp để 'lên đời' iPhone miễn phí suốt 5 năm
Chuyện lạ có thật: Vờ mất cắp để 'lên đời' iPhone miễn phí suốt 5 năm

(Dân trí) - Bằng thủ thuật ma mãnh nhằm lừa gạt các dịch vụ bảo hiểm thiết bị, một người đàn ông đã được cấp iPhone mới mỗi năm mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào.

Thứ ba, 04/12/2018 - 08:54

Clip “cha sắp mất vẫn gắng nhảy cùng con gái trong lễ cưới” khiến dân mạng cảm động
Clip “cha sắp mất vẫn gắng nhảy cùng con gái trong lễ cưới” khiến dân mạng cảm động

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người cha mắc bệnh nặng sắp qua đời vẫn cố gắng đứng dậy để khiêu vũ với con gái trong lễ cưới, sự kiện quan trọng nhất trong đời của người phụ nữ, khiến nhiều người xem cảm động.

Thứ ba, 04/12/2018 - 06:15

Fitbit Charge 3 chính thức về Việt Nam giá từ 3,8 triệu đồng
Fitbit Charge 3 chính thức về Việt Nam giá từ 3,8 triệu đồng

(Dân trí) - Fitbit đã chính thức giới thiệu mẫu Fitbit Charge 3, một mẫu thiết bị đeo thông minh của hãng tại Việt Nam, hướng đến người dùng yêu thích luyện tập thể thao và theo dõi sức khỏe.

Thứ ba, 04/12/2018 - 12:34

Lộ ảnh chính thức và bản dựng hoàn chỉnh “bom tấn” Galaxy S10+
Lộ ảnh chính thức và bản dựng hoàn chỉnh “bom tấn” Galaxy S10+

(Dân trí) - Mặc dù phải đến đầu năm sau chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới Galaxy S10 mới chính thức được trình làng, nhưng có vẻ như Samsung đã hoàn tất khâu thiết kế của sản phẩm khi những hình ảnh chính thức và bản dựng hoàn chỉnh của sản phẩm vừa bị rò rỉ trên Internet.

Thứ ba, 04/12/2018 - 12:33

Samsung dùng nhầm iPhone quảng cáo cho Note 9, Robot nấu ăn chuẩn bị xuất xưởng
Samsung dùng nhầm iPhone quảng cáo cho Note 9, Robot nấu ăn chuẩn bị xuất xưởng

(Dân trí) - Apple bị kiện tập thể vì không dùng bộ lọc bụi cho Macbook, Samsung dùng nhầm iPhone quảng cáo cho Galaxy Note 9, Sony có thể tung Xperia Edge, Robot nấu ăn chuẩn bị xuất xưởng là những tin tức trong điểm tin công nghệ hôm nay.

Thứ hai, 03/12/2018 - 06:27

Cá nhân hóa và cộng đồng hóa là chìa khóa cho thành công lớn
Cá nhân hóa và cộng đồng hóa là chìa khóa cho thành công lớn

(Dân trí) - Bí quyết để mọi sản phẩm của MSI đều được game thủ và tín đồ công nghệ nhớ mặt, gọi tên chính là việc cá nhân hóa trong từng sản phẩm, đồng thời cộng đồng hóa vòng tròn tương tác giữa khách hàng, đối tác và nhà sản xuất.

Thứ hai, 03/12/2018 - 06:00

“Cách tiết kiệm phí nhắn tin, gọi điện vào di động” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Cách tiết kiệm phí nhắn tin, gọi điện vào di động” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Giải pháp đơn giản giúp tiết kiệm chi phí nhắn hay hay gọi điện vào số điện thoại di động; tư vấn lựa chọn máy rửa chén cho bà nội trợ; cách thức xem trực tiếp trận bán kết AFF Cup của đội tuyển Việt Nam trên smartphone và máy tính... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 03/12/2018 - 04:20

Sony tham vọng gia nhập cuộc đua smartphone có thể gập được
Sony tham vọng gia nhập cuộc đua smartphone có thể gập được

(Dân trí) - Những chiếc smartphone có thể gập được dường như sẽ trở thành xu thế của thị trường smartphone trong tương lai khi ngày càng nhiều hãng chạy đua để phát triển sản phẩm. Thêm một “ông lớn” công nghệ muốn đặt chân vào cuộc đua này, đó là Sony.

Thứ hai, 03/12/2018 - 02:11

Chuyển mạng giữ số di động: Nhà mạng chạy đua phục vụ tại nhà
Chuyển mạng giữ số di động: Nhà mạng chạy đua phục vụ tại nhà

(Dân trí) - Viettel, VinaPhone và cả MobiFone đều công bố người dùng đăng ký dịch vụ này từ bây giờ thông qua hình thức gọi điện lên tổng đài, đăng ký qua website và nhân viên nhà mạng sẽ đến nhà để thực hiện giao kết.

Thứ hai, 03/12/2018 - 01:34