Opera đặt mục tiêu đạt 275 triệu người dùng Android đến năm 2017

(Dân trí) - Với hơn 130 triệu người dùng hiện tại trên nền tảng Android, Opera đặt mục tiêu trong năm 2017 họ sẽ đạt đến con số 275 triệu người dùng phiên bản Opera mini dành cho Android.

Đại diện Opera giới thiệu Opera mini 8 tại TPHCM vào sáng nay
Đại diện Opera giới thiệu Opera mini 8 tại TPHCM vào sáng nay

Hôm nay (20/4), Opera chính thức ra mắt trình duyệt web Opera mini 8 mới dành cho người sử dụng các sản phẩm nền tảng Android. Theo như chia sẻ từ phía Opera, ở phiên bản mới lần này có sự thay đổi lớn trong giao diện, thân thiện hơn dành cho người dùng Android. 

Cụ thể, trong giao diện sử dụng, các danh sách tuỳ chọn được thiết kế đơn giản hoá hơn, tuỳ chọn giúp tinh chỉnh vẻ ngoài của trình duyệt để có trải nghiệm chạm - bấm tiện lợi hơn, giao diện có thể phóng to với độ phân giải cao hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh có màn hình lớn...

Đồng thời, chế độ duyệt web riêng tư, quay số nhanh (Speed Dial) được cải tiến tốt hơn những phiên bản trước đó cùng bộ đếm dữ liệu đã dùng và được giảm bớt, giúp người dùng kiểm soát lưu lượng tốt hơn. 

Với những sự nâng cấp trên, Opera hi vọng họ sẽ “lôi kéo” được nhiều người dùng mới hơn. Hãng cho biết mục tiêu đến năm 2017 sẽ có 275 triệu người dùng Android sử dụng trình duyệt Opera mini. Tăng trưởng gấp đôi so với thời điểm hiện tại chỉ 130 triệu người dùng trên nền tảng Android. 

Ngoài ra, theo đại diện của Opera, người dùng Opera mini trên nền tảng Android chiếm phần lớn nhất trong tổng lượng người dùng của hãng. 

Hiện Opera mini 8 đã có mặt trên kho ứng dụng Goolge Play, ứng dụng hoàn toàn miễn phí. 


Phan Tuấn