Thứ năm, 20/06/2019 - 14:04

Nữ nhân viên bị sa thải vì trả lời tin nhắn của sếp bằng... một biểu tượng cảm xúc

Dân trí

Sử dụng các biểu tượng cảm xúc (emoji) khi soạn và gửi tin nhắn là điều hết sức bình thường mà nhiều người thực hiện hàng ngày, tuy nhiên một nữ nhân viên người Trung Quốc đã bị sa thải khi sử dụng biểu tượng cảm xúc để trả lời một tin nhắn của sếp mình, mà theo người sếp đây là hành động “thiếu tôn trọng”.

Mọi việc xảy ra khi quản lý một quán bar ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã gửi tin nhắn đến một nhân viên của mình trên ứng dụng chat WeChat, yêu cầu cô này gửi cho vị quản lý những tài liệu cần thiết cho một cuộc họp sắp diễn ra. Để đáp lại yêu cầu này, nữ nhân viên đã gửi phản hồi bằng một biểu tượng cảm xúc hình bàn tay tạo dáng ký hiệu “OK”, cho biết rằng mình sẵn sàng làm điều đó.

Nữ nhân viên bị sa thải vì trả lời tin nhắn của sếp bằng... một biểu tượng cảm xúc - 1

Người quản lý đã “nổi đóa” sau khi nữ nhân viên trả lời tin nhắn bằng một biểu tượng cảm xúc

Hành động tưởng chừng như vô hại này đã khiến người quản lý quán bar nổi giận vì cho rằng nữ nhân viên đã thiếu tôn trọng mình.

“Cô nên nhắn tin lại để trả lời khi đã nhận được tin nhắn. Cô có biết các quy tắc không? Đây là cách cô xác nhận rằng mình đã nhận được tin nhắn?”, người quản lý tức giận trả lời tin nhắn của nữ nhân viên.

Ít phút sau đó, người quản lý này đã yêu cầu bộ phận nhân sự của quán ba chấm dứt hợp đồng và sa thải nữ nhân viên kể trên.

Sau khi nhận được thông báo bị sa thải, nữ nhân viên đã rất bất ngờ và buồn vì cô đã gắn bó với công việc này từ khá lâu.

“Tôi đã làm công việc này từ nhiều năm và đây là lần đầu tiên tôi gặp phải tình huống ngớ ngẩn như vậy. Tôi là một người dễ chịu nên tôi sẽ chấp nhận yêu cầu và không trả đũa người quản lý”, nữ nhân viên bị sa thải cho biết.

Nội dung các đoạn tin nhắn giữa nữ nhân viên và người quản lý sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội Weibo và nhanh chóng “gây sốt”. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ủng hộ với nữ nhân viên bị sa thải và không tiếc lời chỉ trích người quản lý quá cứng nhắc.

“Một nhà lãnh đạo giỏi phải biết cách chấp nhận những tính cách và phong cách giao tiếp khác nhau của nhân viên. Người quản lý này chỉ đang lạm dụng quyền hạn của mình mà thôi”, một cư dân mạng bình luận.

“Có vẻ như ông ấy chỉ muốn đuổi việc cô nhân viên này và đang tìm cho mình một lý do”, một cư dân mạng khác nhận xét.

Nhiều đồng nghiệp của nữ nhân viên cũng đã lên tiếng bênh vực cô và cho rằng phản ứng của người quản lý là thái quá và không cần thiết. Dù vậy sau khi yêu cầu sa thải nữ nhân viên, người quản lý này đã gửi tin nhắn đến các nhân viên còn lại yêu cầu chấn chỉnh cách trả lời tin nhắn của quản lý và phải trả lời rõ sau khi đã nhận được các tin nhắn từ quản lý.

T.Thủy

Đáng quan tâm