Những ứng dụng thú vị giúp “chơi khăm” trong ngày “cá tháng Tư”

(Dân trí) - “Cá tháng Tư” là ngày mọi người được phép nói dối để trêu đùa lẫn nhau. Những ứng dụng miễn phí dưới đây, với chức năng chính là tạo ra những trò “chơi khăm” thú vị trong ngày “cá tháng Tư” 1/4, để mang đến những phút giây thư giãn.

Trò đùa âm thanh gây chói tai

Audio Blaster

Audio Blaster là ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android, sẽ phát ra một âm thanh ở cường độ cao có thể khiến những người xung quanh bạn cảm thấy chói tai. Đây sẽ là một trò đùa khá thú vị khi mà những người xung quanh bạn không biết được âm thanh này phát ra từ đâu, khiến họ sẽ phải tìm quanh xem nguồn phát của âm thanh này.

Ngoài ra, trong trường hợp ở nơi đông người và một ai đó vô ý thức nghe nhạc lớn qua loa ngoài, bạn cũng có thể dùng ứng dụng này để phát ra âm thanh khiến họ cảm thấy khó chịu và ngừng phát nhạc làm phiền bạn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 1.6 trở lên).

Với người dùng iPhone, bạn có thể dùng ứng dụng với tên gọi Prank* (download miễn phí tại đây), cũng sẽ có chức năng tương tự như Audio Blaster ở trên.

Trò đùa vỡ màn hình smartphoneBạn có muốn nhìn thấy gương mặt ngơ ngác và hoảng sợ của một ai đó khi họ vô tình làm vỡ màn hình smartphone của bạn? Ứng dụng miễn phí Crack Your Screen Prank sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Crack Your Screen là ứng dụng miễn phí dành cho Android, sẽ tự động tạo hiệu ứng vỡ màn hình trên smartphone của bạn ngay khi người dùng lắc hoặc chạm vào màn hình smartphone. Đây có thể là một trò đùa khiến nhiều người phải thót tim.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Lưu ý: sau khi download và cài đặt ứng dụng, bạn nên ngắt kết nối Internet (Wifi hoặc 3G) trước khi dùng ứng dụng để không biệt các quảng cáo trên ứng dụng này làm phiền.

Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn nút “Ready”. Sau đó nhấn nút Home trên smartphone để trở lại màn hình chính và đưa smartphone của mình cho người khác. Mặc định, mỗi khi người dùng lắc nhẹ thiết bị, hiệu ứng vỡ màn hình sẽ xuất hiện ngay trên màn hình hiện tại của smartphone để đánh lừa họ.

Audio Blaster

Để trò đùa được hiện quả hơn, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng thiết lập ở góc trên bên phải, sau đó tìm và đánh dấu vào mục “Touch to crack” từ menu hiện ra sau đó. 

Audio Blaster

Bây giờ, thay vì lắc máy, sau khi nhấn nút Ready, nếu một ai chạm vào màn hình của smartphone sẽ lập tức tạo nên hiệu ứng vỡ màn hình, điều này sẽ khiến không ít người phải “thót tim”.

Để đưa màn hình trở về bình thường, người dùng chỉ cần cầm và lắc nhẹ máy để bỏ qua hiệu ứng vỡ màn hình này.

Trò đùa giật điện khi chạm tay vào màn hìnhTương tự như trò đùa ở trên, tuy nhiên với ứng dụng dưới đây, thay vì khiến màn hình bị vỡ, nhiều người sẽ giật mình khi chạm tay vào màn hình của bạn khi họ tưởng rằng mình bị giật điện.

Download ứng dụng với tên gọi Electric Screen HD Live Wall miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Thực chất, ứng dụng là một dạng hình nền động cho smartphone Android của bạn, mà mỗi khi người dùng chạm tay vào màn hình sẽ kích hoạt chức năng rung, đồng thời tạo hiệu ứng và âm thanh tóe điện trên màn hình khiến nhiều người tưởng nhầm rằng mình đang bị giật điện.

Sau khi download và cài đặt ứng dụng, để dùng ứng dụng làm hình nền động cho thiết bị, từ giao diện chính của smartphone, bạn chạm tay vào một vị trí trên màn hình, sau đó chọn “Hình nền” -> “Hình nền động” từ menu hiện ra.

Audio Blaster

Từ danh sác hiện ra, bạn chọn “Electric Screen HD”, rồi chọn tiếp “Đặt hình nền” để sử dụng hình nền động này làm mặc định cho smartphone của mình.

Audio Blaster

Bây giờ, bạn hãy đưa smartphone của mình và lừa người khác chạm tay vào màn hình để tạo ra hiệu ứng điện giật, như một trò đùa trong ngày “cá tháng tư”.

Trò đùa máy phát hiện nói dối

Sẽ thế nào nếu chiếc smartphone của bạn trở thành máy phát hiện nói dối, và bạn sử dụng nó để đặt câu hỏi cho bạn bè của mình và kiểm tra xem họ có trả lời thật lòng hay không?

Lie Detector là ứng dụng miễn phí, sẽ giả vờ mang tính năng phát hiện nói dối lên smartphone của bạn bằng cách quét dấu vân tay trên màn hình. Dĩ nhiên, đây chỉ là những tính năng giả để phục vụ cho trò đùa của bạn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 1.6 trở lên).

Sau khi cài đặt ứng dụng, nhấn nút “Got it” để giao diện đầu tiên để bắt đầu sử dụng. 

Để bắt đầu trò đùa của mình, bạn đặt một câu hỏi cho người khác (là bạn bè hoặc người thân), sau đó yêu cầu họ trả lời, rồi dùng ứng dụng để kiểm tra nói dối. Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn yêu cầu người khác đặt ngón tay của mình lên biểu tượng dấu vân tay rồi chờ trong giây lát, ứng dụng sẽ giả vờ phân tích dâu vân tay, sau đó đưa ra câu trả lời là “Lie” (Nói dối) hoặc “Truth” (Nói thật).

Audio Blaster

Đặc biệt, người dùng cũng có thể chủ đích điều chỉnh câu trả lời do ứng dụng đưa ra. Trong lúc ứng dụng đang thực hiện quét dấu vân tay, bạn có thể âm thầm nhấn nút tăng âm lượng trên smartphone, lúc đó câu trả lời đưa ra sẽ là “Truth”, còn ngược lại, nếu nhấn nút giảm âm lượng, câu trả lời đưa ra sẽ là “Lie”. Dĩ nhiên, bạn cần phải làm điều này một cách kín đáo để “nạn nhân” không thể nhận ra.

Phạm Thế Quang Huy
Đang được quan tâm